Social: สาวกห้ามพลาด...มังงะ SteveS กับชีวิต Steve Jobs ลายเส้นการ์ตูนญี่ปุ่นจ๋า!

ป๋าเอก | 22 มิ.ย. 2558 11:35:55

7319

VIEWS ป๋าเอก

Social: สาวกห้ามพลาด...มังงะ SteveS กับชีวิต Steve Jobs ลายเส้นการ์ตูนญี่ปุ่นจ๋า!

:: Social: สาวกห้ามพลาด...มังงะ SteveS กับชีวิต Steve Jobs ลายเส้นการ์ตูนญี่ปุ่นจ๋า! ::

Social อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite ในฐานะของคนที่ชอบอ่านหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น (หรือที่เรียกกันว่า “มังงะ” หรือ Manga) บอกได้เลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวกของ Steve Jobs อดีตบิ๊กบอสระดับตำนานของบริษัท Apple นี่ต้องไปหาอ่านกันให้ไวเลย กับมังงะญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า “SteveS” ที่จะบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของสอง Steve คนสำคัญทั้งฝั่ง Steve Jobs เองรวมไปจนถึง Steve Wozniak วอสซ่าซี้ย่ำปึ้กของเฮียจอบส์อีกด้วย

ทั้งนี้สำหรับมังงะเรื่อง SteveS เป็นผลงานของทีมงาน Ume ซึ่งประกอบด้วย Takahiro Ozawa รับหน้าที่แต่งเรื่องและวาดภาพโดย Asako Seo ที่จริงๆแล้วทั้งคู่เคยร่วมงานสร้างสรรค์มังงะอีกหนึ่งเรื่องดังอย่าง Tokyo Toy Box มาแล้ว โดยเรื่องราวในมังงะ SteveS นั้นก็จะบอกเล่าเรื่องราวของ Steve Jobs และ Steve Wozniak ยังเป็นวัยรุ่นไฟแรงที่เพิ่งจะก่อตั้งบริษัทในโรงรถของบ้านตัวเองและตั้งหน้าตั้งตาฝ่าฟันทุกอุปสรรคเพื่อพลิกโฉมวงการเทคโนโลยีให้ต่างไปจากเดิม แน่นอนว่าทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามาก็จะได้รับการถ่ายทอดผ่านพลอตที่ชวนลุ้นชวนติดตามและลายเส้นในการวาดที่บ่งบอกความเป็นมังงะญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี (Steve Jobs นี่ดูเท่ไปเลยยยยย…)

นอกจากนี้แล้วดูเหมือนว่าจะมีตัวละครอีกมากมายที่จะได้มาโลดแล่นในมังงะเรื่อง SteveS อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นเหล่าพนักงานของ Apple รุ่นแรกทั้ง Mike Markkula, Randy Wigginton, Chris Espinosa, Dan Kottke, Jerry Manock, Rod Holt, Patty น้องสาวของ Steve Jobs รวมไปจนถึงตัวร้ายในเรื่องซึ่งก็คือหนุ่มแว่นอัจฉริยะเจ้าของชื่อคุ้นหูอย่าง Bill Gates ในวัยที่ก็ดูหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยวดีทีเดียว…

ทั้งนี้สำหรับมังงะเรื่อง SteveS ได้รับการรวมเล่มตีพิมพ์มาแล้วสองเล่มด้วยกันซึ่งใครอยากจะลองอ่านมังงะบางส่วน (ภาษาญี่ปุ่นนะ) ก็สามารถเข้าไปได้ที่ลิงค์ SteveS ตรงนี้ ส่วนในไทยนี่ก็อยากรู้เหมือนกันแฮะว่าสำนักพิมพ์ไหนจะได้สิทธิ์ในการตีพิมพ์มังงะ SteveS ภาคภาษาไทยกันบ้างหนอ :)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: rocketnews24