Preview : Alcatel Flash Plus สมาร์ทโฟนจอใหญ่ เซลฟี่โดนใจด้วยกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ทำงานลื่นไหลด้วยแรม 2GB ในราคาไม่ถึง 5,000 บาท !!

เฮียแม็พ | 30 พ.ค. 2558 13:31:51 (อัพเดต 1 มิ.ย. 2558 09:37:56)

8915

VIEWS เฮียแม็พ

Preview : Alcatel Flash Plus สมาร์ทโฟนจอใหญ่ เซลฟี่โดนใจด้วยกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ทำงานลื่นไหลด้วยแรม 2GB ในราคาไม่ถึง 5,000 บาท !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่านอีกครั้งครับ กลับมาพบกับพรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม๊พ. TechXcite กันอีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนสุดคุ้มที่กำลังจะวางจำหน่ายเร็วๆนี้แบบ Flash Sale ผ่าน Lazada กับ Alcatel Onetounch Flah Plus ซึ่งที่บอกว่าสุดคุ้มนี้เพราะว่าราคาค่าตัวของรุ่นนี้นั้นจ่าย 5,000 บาทยังมีทอนเลยนะจ๊ะ เอาเป็นว่ามาดูกันดีกว่าว่าที่บอกว่าสุดคุ้มนี่มันจะขนาดไหน :D

แกะกล่อง Alcatel Flash Plus

ก่อนอื่นมาดูที่อุปกรณ์ในกล่องกันก่อนเลย ตัวกล่องนั้นจะออกแบบมาเรียบๆเป็นสีขาว ด้านหน้าระบุชื่อรุ่นชัดเจนว่า Alcatel Onetouch Flash Plus (ชื่อแบรนด์กับชื่อรุ่นรวมกันแล้วยาวจริง) เอาเป็นว่าเรียกว่า Alcatel Flash Plus พอเนอะ :P

อุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีให้มาแบบมาตรฐาน คือ คู่มือการใช้งาน , ตัวอแดปเตอร์ชาร์จไฟ , สาย Micro-USB , หูฟัง และฟิล์มกันรอยก็แถมมาให้ด้วยนะ

แต่ที่พิเศษคือแถมตัวซองสำหรับใส่หูฟังหรือสายชาร์จมาให้ด้วย มีสกรีนคำว่า Flash อยู่ตรงมุมล่างด้วย ตรงนี้ผมชอบนะ ไม่ต้องไปหาซองใส่ที่หลังแถมมาให้เลย ดี๊ดีอะ ^^

การดีไซน์ตัวเครื่อง

ตัวดีไซน์นั้นก็ยังคงคล้ายๆกับบนสมาร์ทโฟน Alcatel ทั่วๆไป แต่รุ่นนี้จะมีขอบตัวเครื่องที่โค้งมนต์กว่า สัดส่วนของตัวเครื่องก็จะอยู่ที่ 76.4 × 152.3 × 8 มม. ถือว่ากำลังถือได้เหมาะมือเลย ส่วนน้ำหนักก็ทำได้ดีเลยเพราะเบาเพียง 147 กรัมเท่านั้นครับ

วัสดุของตัวเครื่องนั้นเป็นแบบพลาสติกทั้งตัว ฝาหลังจะเป็นแบบพลาสติกด้านๆหน่อย งานประกอบดูแข็งแรงใช้ได้เลย แต่รุ่นนี้จะไม่สามารถถอดฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแตเตอรี่เองได้นะ

Alcatel Flash Plus นี้มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD 720p (720x1280 พิกเซล) ในเรื่องการแสดงผลก็ถือว่าคมชัดกำลังดีเลย แต่ก็มีให้เห็นความยักของหน้าจออยู่บ้าง ส่วนเรื่องสีสันก็สดใช้ได้ มีแอบอมเหลืองนิดๆ ด้านบนของหน้าจอมีกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลอยู่ด้วยนะ

ตำแหน่งของพอร์ทต่างๆก็ยังคงเหมือนกับสมาร์ทโฟนมาตรฐานทั่วๆไป ไมโครโฟนหลักและพอร์ท Micro-USB จะอยู่ตรงด้านล่างของตัวเครื่อง , ด้านบนของตัวเครื่องมีพอร์ทหูฟัง 3.5 มม.

ส่วนซ้ายขวาก็มีช่องใส่ซิม โดยช่องใส่ซิม 1 จะอยู่ทางฝั่งซ้ายมือพร้อมกับช่องใส่ Micro-SD , ด้านขวาเป็นช่องใส่ซิม 2 และปุ่มกด เพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power

ซึ่งเจ้าช่องใส่ซิมและ Micro-SD การ์ดนี้สามารถดันตรงมุมได้เลย ไม่ต้องหาที่จิ้มซิมมาจิ้มแบบสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ตรงนี้ถือว่าสะดวกดีนะ

ส่วนกล้องหลังของรุ่นนี้ก็ให้มาความละเอียดมาที่ 13 ล้านพิกเซลอยู่ด้านหลังพร้อมไฟแฟลช LED อยู่ใต้กล้อง

และลำโพงหลักใหญ่ๆอยู่ข้างล่างด้านหลังฮะ

สเปค Alcatel Flash Plus

 • หน้าจอ IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD 720x1280 พิกเซล
 • ชิปเซ็ต Mediatek MT6752m 64-Bit Octa-core 1.5GHz
 • ชิปกราฟิก Mali-T760MP2
 • แรม 2GB
 • ความจุภายใน 16GB
 • เพิ่ม Micro-SD ได้สูงสุด 128GB
 • แบตเตอรี่ 3500 mAh
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล
 • รองรับ 4G ทั้งแบบ TDD-LTE และ FDD-LTE
 • รองรับการทำงาน 2 ซิม
 • สีเทาดำ Matte Slate

>>เช็คสเปค Alcatel Flash Plus อย่างละเอียด<<

ถือว่าให้สเปคมาอย่างจัดเต็มมากๆ ทั้งหน่วยประมวลผล กล้องหน้า-หลัง และแบตเตอรี่ แต่แอบติดนิดหน่อยตรงที่รุ่นนี้รองรับ 3G แค่คลื่น 900/2100 เท่านั้น

ส่วนตัว OS หรือระบบปฏิบัติการรุ่นนี้ยังคงมาพร้อมกับ Android 4.4.4 Kitkat อยู่ แต่ว่าการใช้งานโดยรวมก็ถือว่าลื่นไหลไม่แพ้รุ่นใหม่ๆที่มาพร้อม Lollipop เลยล่ะ

และตัว UI ของตัวเครื่องก็ยังสามารถปรับแต่งหน้าตาพวก Theme ได้เช่นกัน และความสามารถด้านการจับการเคลื่อนไหว Gesture ต่างๆก็มีมาให้ด้วย อาทิ เคาะหน้าจอเพื่อปลุกหน้าจอ , เขียนตัวหน้าสือบนหน้า Lockscreen เพื่อเข้าสู่หน้าแอป เป็นต้น

ประสิทธิภาพของ Alcatel Flash Plus

อย่างที่เห็นว่าบนรุ่นนี้มีสเปคที่ไม่ธรรมดาเลย ด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core 64-Bit (แต่ตัวระบบยังคงเป็น Android Kitkat อยู่จึงรันอยู่บน 32-Bit) แรม 2GB ผลคะแนนทดสอบบนแอป AnTuTu Benchmark ก็ออกมาที่ 39,872 คะแนนเลยทีเดียว สูงมาก ! *0*

หน่วยความจำของตัวเครื่องให้มาที่ 16GB (เหลือใช้จริงประมาณ 11GB) และแรมเหลือใช้จริงประมาณ 1.2 GB ครับผม

ความบันเทิงบน Alcatel Flash Plus

หน้าจอใหญ่ๆก็เหมาะกับการเล่นเกม ดูไฟล์วิดีโอ หรือเล่นเว็บไซต์ซะจริง ซึ่งจากเท่าที่ลองเล่นเกมกราฟิกสวยๆบนอย่าง Tomb Raider: Relic Run ดูก็ถือว่ารันได้ลื่นไหลดีทีเดียว

ส่วนการดูไฟล์วิดีโอดูไฟล์หนัง ก็ถือว่าเต็มตาได้ใจเลย เพราะด้วยหน้าจอใหญ่ระดับ 5.5 นิ้วความละเอียด HD แถมน้ำหนักตัวเครื่องก็ไม่ได้หนักหนาอะไรมากมาย ถือเล่นได้อย่างสบายๆ

กล้องถ่ายภาพบน Alcatel Flash Plus

กล้องถ่ายภาพนี้ก็ถือเป็นจุดสำคัญในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนเหมือนกันนะ และเจ้า Flash Plus นี้ก็ให้กล้องหน้าและหลังมาตอบโจทย์การใช้งานทั่วๆไปได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้าที่ให้ความละเอียดมาสูงถึง 8 ล้านพิกเซล เซลฟี่โดนใจด้วยโหมด Beauty แต่งหน้าให้เนียนใส ขาวกระจ่างปราศจากสิวกันไปเลย :P

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหน้าจากโหมด Auto

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหน้าจากโหมด Beauy

ส่วนกล้องหลังนั้นก็ให้่มาที่ 13 ล้านพิกเซล มาระบบแยกโฟกัสกับวัดแสงด้วย คุณภาพก็ถือว่าสวยใช้ได้ แต่อาจจะมีการโฟกัสที่ช้าไปนิด

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลังจากโหมด Auto

แบตเตอรี่ของ Alcatel Flash Plus

บนรุ่นนี้นอกจากหน่วยประมวลผลหรือกล้องแล้ว ในเรื่องของแบตเตอรี่ก็ให้มาเต็มเปี่ยมขนาด 3500 mAh เรียกว่าใช้งานได้เต็มวันสบายๆ จะเล่นเกม จะบันเทิงผ่าน Social จะถ่ายรูปกันอย่างเมามันส์ก็ไม่มีสะดุดเลยล่ะครับ ><

สรุปทิ้งท้าย

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ามากๆรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว เพราะอย่างที่ได้บอกๆไป ทั้งในเรื่องของหน้าจอขนาดใหญ่ , หน่วยประมวลผลเร็วแรง , กล้องหน้า-กลังใช้งานได้ดี หรือแม้แต่ในเรื่องของแบตเตอรี่ก็เยอะมากพอที่จะใช้งานได้อย่างราบลื่น แถมยังรองรับ 4G และ 2ซิมอีกต่างหาก เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการสมาร์ทโฟนมาใช้งานด้านความบันเทิง ถ่ายรูป เล่นเกม จริงๆ ทั้งหมดที่ว่ามานี้ก็รวมอยู่ในราคาเพียง 4,690 บาทเท่านั้นเองนะ ! *0* ซึ่งราคาเท่านั้นก็ยังมีคู่แข่งตัวฉกาจอย่าง Lenovo A7000 ที่เปิดตัวมาก่อนหน้าในราคาใกล้เคียงกัน (ต่างกัน 600 บาท) แต่เจ้า Flash Plus นี้จะได้เปรียบกว่าในเรื่องของหน่วยความจำภายในและแบตเตอรี่ที่เยอะกว่า ส่วน A7000 จะเด่นกว่าในเรื่องของ OS ที่รันบน Lollipop และระบบเสียง Dolby Atmos ที่ดีกว่านั่นเองฮะ :D

ทั้งนี้ตัว Alcatel Flash Plus นี้ก็เริ่มเปิดจำหน่าย (เฉพาะเครื่องสีดำ) แบบ Flash Sale ผ่านทาง Lazada ในวันที่ 3 มิ.ย.นี้ (ตั้งแต่เวลาเที่ยงตรงเป็นต้นไป) สำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับผม >> Lazada

 

พรีวิวโดย : เฮียแม๊พ. TechXcite