Photo: โฆษณาสุดหักมุมที่จะบอกคุณว่า “ทำไมเรายังต้องใช้ตากล้องจริงๆ!” (มีคลิป)

ป๋าเอก | 26 พ.ค. 2558 10:37:21

35426

VIEWS ป๋าเอก

Photo: โฆษณาสุดหักมุมที่จะบอกคุณว่า “ทำไมเรายังต้องใช้ตากล้องจริงๆ!” (มีคลิป)

:: Photo: โฆษณาสุดหักมุมที่จะบอกคุณว่า “ทำไมเรายังต้องใช้ตากล้องจริงๆ!” (มีคลิป) ::

Photo อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite ในยุคที่ไม่ว่าใครต่างก็มีกล้องติดตัวอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบของสมาร์ตโฟน, แท็บเล็ตหรือกล้องถ่ายรูปจริงๆก็ตาม ก็ไม่น่าแปลกใจเลยว่าหลายๆคนอาจจะเห็นความสำคัญของอาชีพ “ตากล้อง” หรือ “ช่างภาพ” น้อยลงไปกว่าเดิมด้วยความคิดที่ว่า “ใครๆก็ถ่ายรูปได้” อย่างไรก็ตามถ้าหากว่าคุณได้ชมโฆษณาของเว็บไซต์คลังรูปจากประเทศบราซิลอย่าง Latinstock แล้วก็อาจจะกลับมาตระหนักได้ว่าตากล้องนั้นก็มีความสำคัญกับทุกๆโมเมนต์สำคัญก็เป็นได้นะเอ้อ!

โดยโฆษณาดังกล่าวที่มีชื่อว่า “The Soldier” นั้นบอกเล่าเรื่องราวของทหารหาญรายหนึ่งที่เดินทางไปรบ ณ ต่างแดนก่อนจะถึงเวลาที่เขาจะได้เดินทางกลับบ้านของตัวเองเสียที ซึ่งทันทีที่ภรรยาสาวของทหารคนดังกล่าวเห็นว่าสามีกลับมาจากสมรภูมิอย่างปลอดภัย ทั้งคู่ต่างก็เข้าสวมกอดกันอย่างอบอุ่นพร้อมหน้ากันทั้งพ่อ-แม่-ลูกคลอไปกับเพลงประกอบซึ้งๆ ซึ่งจังหวะนั้นเองมีตาลุงเพื่อนบ้านขี่จักรยานผ่านมาพอดีก็เลยหยิบมือถือทำท่าว่าจะถ่ายรูปช่วงเวลาอันสวยงามดังกล่าวของครอบครัวที่ว่า แต่ทำไปทำมาพี่แกกลับกดเปลี่ยนโหมดมาเป็นกล้องหน้าแล้วถ่ายรูป Selfie ตัวเองโดยมีครอบครัวนี้เป็นฉากหลังซะอย่างนั้น...ปั๊ดโธ่เอ๊ย ก่อนที่โฆษณาจะจบลงด้วยประโยคกระแทกใจว่า “Real moments deserve real photographers” (ช่วงเวลาสำคัญในชีวิตจริงสมควรต้องใช้ช่างภาพจริงๆ)

งานนี้ก็น่าจะทำให้ใครหลายคนพอเข้าใจได้ง่ายๆแล้วว่ายังไงเสียตากล้องอาชีพนั้นยังคงมีความสำคัญอยู่เสมอ และไม่ใช่ว่าแค่คุณมีอุปกรณ์ที่ถ่ายรูปได้แล้วจะสามารถกลายร่างเป็น “ช่างภาพอาชีพ” ได้ในพริบตานะครับ :)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: diyphotography