App: จ้างนักเลงรุมตื้บคนที่คุณเกลียดได้แล้วผ่านมือถือด้วยแอปจีน Didi Da Ren!

ป๋าเอก | 22 เม.ย. 2558 14:42:55

6467

VIEWS ป๋าเอก

App: จ้างนักเลงรุมตื้บคนที่คุณเกลียดได้แล้วผ่านมือถือด้วยแอปจีน Didi Da Ren!

:: App: จ้างนักเลงรุมตื้บคนที่คุณเกลียดได้แล้วผ่านมือถือด้วยแอปจีน Didi Da Ren! ::

App อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite เดี๋ยวนี้อะไรมันก็ง่ายไปเสียหมดแค่เพียงคุณมีแอปติดอยู่บนสมาร์ตโฟนก็สามารถทำอะไรได้หลายอย่างโดยไม่ต้องเคลื่อนไหวออกจากบ้านเลยด้วยซ้ำไม่ว่าจะเป็นการเรียกรถแท็กซี่, สั่งอาหาร หรือแม้กระทั่งล่าสุดกับการจ้างนักเลงให้มาทำร้ายศัตรูหรือคนที่เราไม่ชอบก็สามารถทำได้ง่ายๆแล้วผ่านแอปแอนดรอยด์ที่มีชื่อว่า Didi Da Ren นี่แหละครับ

โดยแอป Didi Da Ren (滴滴打人) ผลงานของบริษัทพัฒนาแอปสัญชาติจีน Changsha Zhang Kong Information Ltd. ที่ว่านี้ก็เป็นเหมือนบอร์ดประกาศรับสมัครหางานทั่วไปนี่แหละครับ แต่ความซวยคงจะอยู่ที่ว่ามีคนบางส่วนใช้แอปนี้เพื่อประกาศรับสมัครหรือว่าจ้างนักเลง, ทหารปลดประจำการหรือโค้ชนักกีฬาประเภทต่างๆเพื่อให้พวกเขาเหล่านี้ไป “ทำร้าย” คนที่เราต้องการได้ ซึ่งในตอนแรกนั้นแอป Didi Da Ren นั้นยังเป็นแอปที่รู้จักกันเฉพาะในวงการใต้ดินก่อนที่ชื่อเสียงจะเริ่มขจรขจายไปถึงหูนักข่าวในประเทศจีน 

ทว่าหลังจากที่มีผู้สื่อข่าวกลุ่มหนึ่งในจีนได้นำแอป Didi Da Ren มาใช้ก็พบว่าพวกเขาสามารถจ้างวานนักเลงให้ไปทำร้ายผู้อื่นได้ด้วยค่าใช้จ่ายประมาณ 200 - 500 หยวน (1,040 - 2,600 บาท)โดยจะขอภาพถ่ายของเป้าหมายพร้อมทั้งวันเวลาที่ต้องการให้ไปทำร้ายพร้อมทั้งออปชั่นให้เลือกชำระเงินด้วยว่าจะจ่ายล่วงหน้าสองวันหรือจะจ่ายทีหลังจาก “ปิดจ็อบ” เสร็จก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้งานแอป Didi Da Ren บางส่วนที่นำไปใช้ในลักษณะของการค้าประเวณีอีกต่างหาก

โดยเบื้องต้นมีรายงานข่าวว่าแอป Didi Da Ren ได้แฝงตัวเข้าไปให้ดาวน์โหลดแล้วผ่าน App Store ต่างๆซึ่งมียอดดาวน์โหลดถึง 40,000 ครั้งก่อนจะถูกถอดถอนออกไปในภายหลัง ซึ่งตัวชื่อแอป Didi Da Ren นั้นก็ดันไปมีชื่อใกล้เคียงกับแอป Didi Dache ซึ่งเปรียบเสมือนกับบริการหารถแท็กซี่ Uber ของประเทศจีนเองเสียอีก ส่วนทางฝั่งพนักงานของ Didi Da Ren เองก็ออกมายืนยันว่าพวกเขาจะลบโพสต์รับว่าจ้างนักเลงไปทำร้ายคนในลักษณะผิดกฏหมายแนวนี้ทกุครั้งทันทีที่พบเห็น...

ยังไงทีมงาน TechXcite ก็ขอสนับสนุนให้ทุกท่านใช้เทคโนโลยีในทางที่ก่อให้เกิดประโยชน์และไม่เบียดเบียนสิทธิของผู้อื่นจะดีกว่านะครับ :D

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: shanghaiist