Camera: พี่คนนี้โดนสจ๊วตบนเครื่องบินขโมยกล้อง Nikon ก่อนไปตามหาเจอบน eBay!

ป๋าเอก | 18 เม.ย. 2558 11:45:35

12110

VIEWS ป๋าเอก

Camera: พี่คนนี้โดนสจ๊วตบนเครื่องบินขโมยกล้อง Nikon ก่อนไปตามหาเจอบน eBay!

:: Camera: พี่คนนี้โดนสจ๊วตบนเครื่องบินขโมยกล้อง Nikon ก่อนไปตามหาเจอบน eBay! ::

Camera อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite กลายเป็นเรื่องงามไส้ของสายการบิน Ryanair ไปเสียแล้วเมื่อมีการรายงานข่าวว่ามีผู้โดยสารรายหนึ่งโดนขโมยกล้อง Nikon D5200 ระหว่างอยู่บนเที่ยวบินก่อนจะมาพบในภายหลังว่ากล้อง DSLR ที่หายไปของตัวเองนั้นโดนสจ๊วตของสายการบินนี้ขโมยไปปล่อยขายผ่านเว็บไซต์ eBay เสียนี่!

โดยเรื่องของเรื่องมีอยู่ว่านาย Aaron Galloway วัย 23 ปีที่กำลังจะเดินทางไปยังกรุง Prague นั้นพบว่ากล้อง Nikon D5200 ของตัวเองที่วางทิ้งไว้บริเวณที่นั่งบนเครื่องอยู่ๆก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย และแม้ว่าเขาจะสอบถามเหล่าลูกเรือบนเครื่องทั้งหมดแล้วแต่ก็ไม่ได้เบาะแสใดๆทั้งสิ้นจนหมดความหวังที่จะตามหากล้องที่หายไป ซึ่งหลังจากที่เขาเดินทางกลับมายังประเทศอังกฤษก็เลยเริ่มต้นมองหาซื้อกล้องมือสองตัวใหม่ผ่านทางเว็บไซต์ eBay เสียเลย

งานนี้ไม่รู้ว่าเป็นความโชคดี (บนความโชคร้าย) ของนาย Aaron หรือเปล่าเมื่อเขานั้นดันไปพบเข้ากับกล้อง Nikon D5200 มือสองตัวหนึ่งที่ประกาศเปิดประมูลไว้ที่ดูจากหน้าตาแล้วก็คือกล้อง DSLR ที่หายไปของเขาเองนี่แหละ ซึ่งความโชคดีซ้ำสองของนาย Aaron คงจะอยู่ที่ว่าการประมูลดังกล่าวยังเหลือเวลาอีก 33 นาทีก่อนที่กล้องจะถูกขายออกไป (เฉียดฉิวสุดๆ) ว่าแล้วเขาเลยส่งข้อความไปถึงนาย Fernando Miguel Andrade Viseu ผู้ประกาศขายกล้องตัวนี้ให้คืนกล้องเขามาเสียดีๆหรืออยากจะให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองจัดการ ซึ่งนาย Fernando ก็รีบตอบกลับมาทันทีว่าเขาพร้อมคืนกล้องที่ขโมยมาให้กับนาย Aaron พร้อมทั้งยืนยันว่าตัวเองเป็นสจ๊วตของสายการบิน Ryanair บนเที่ยวบินดังกล่าวจริง

อย่างไรก็ตามนาย Aaron เองก็ไม่รอช้าเหมือนกันเมื่อเขาได้ติดต่อไปยังตำรวจทันทีที่ทราบเรื่อง ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้บุกไปยังบ้านของนาย Fernando ก็ต้องผงะเมื่อพบว่าอีตานี่มันขโมยดีๆนี่เองเพราะยังมีของใช้และอุปกรณ์อื่นๆที่นายคนนี้ได้ไปขโมยมาจากผู้โดยสารบนเครื่องบินรายอื่นๆอีกถึง 118 รายการเลยทีเดียว (รวมกล้อง Nikon D5200 ที่ว่านี้ด้วย) ซึ่งสุดท้ายแล้วนาย Fernando ก็ได้ถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงฐานลักทรัพย์และถูกลงโทษด้วยการทำงานเพื่อสังคมเป็นเวลา 100 ชั่วโมงและพ้นสภาพการเป็นสจ๊วตของสายการบิน Ryanair ทันทีครับ...

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: mirror