Android : 1 มีนาคมนี้...เราจะได้เห็นอะไรบ้างใน Samsung Galaxy S6 !!

เฮียแม็พ | 20 ก.พ. 2558 16:35:58 (อัพเดต 25 ก.พ. 2558 11:25:12)

4994

VIEWS เฮียแม็พ

Android : 1 มีนาคมนี้...เราจะได้เห็นอะไรบ้างใน Samsung Galaxy S6 !!

Android : 1 มีนาคมนี้...เราจะได้เห็นอะไรบ้างใน Samsung Galaxy S6 !!

 

ใกล้เข้ามาทุกทีทุกทีกับงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่หลายๆคนรอคอยรอชมอย่าง Samsung Galaxy S6 เรือธงตัวล่าสุดของทาง Samsung ซึ่งพอใกล้ถึงวันเปิดตัวแบบนี้ก็มักจะมีข้อมูล ภาพหลุดหรือทีเซอร์จากทาง Samsung เองหลุดออกมาเรื่อยๆ (ก็คงจะออกมาจนถึงวันเปิดงานได้เลยล่ะ) อย่างพวกทีเซอร์ 2 ตัวล่าสุดที่ทาง Samsung ปล่อยออกมาเอง อย่างทาง Samsung เองก็ได้ส่งทีเซอร์ออกมาด้วยกัน 2 ตัวแล้ว  >> Samsung ปล่อยทีเซอร์ The Next Galaxy บอกใบ้ความโดดเด่นเรื่องกล้องถ่ายภาพ !! (มีคลิป) , ชมทีเซอร์ใหม่ Samsung Galaxy S6 กับประสิทธิภาพที่ “เร็วโดนใจ!” (มีคลิป) 

โดยจากทีเซอร์ตัวแรกนั้น ก็น่าจะเป็นการพูดถึงเรื่องกล้องที่จะมีการอัพเกรดเพิ่มความสามารถในการถ่ายภาพและความละเอียดของกล้องขึ้นมากกว่ารุ่นก่อนๆอีกด้วย

ซึ่งหากดูจากตารางด้านบนจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนเรือธงในตระกูล Galaxy S นั้นมีการพัฒนาเพิ่มความละเอียดของตัวกล้องขึ้นมาเรื่อยๆในแต่ละรุ่น เริ่มจาก Galaxy S รุ่นแรกที่มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล จนถึง Galaxy S5 รุ่นล่าสุดที่เพิ่มความละเอียดมาเป็น 16 ล้านพิกเซล และนอกจากความละเอียดแล้วในเรื่องของฟีเจอร์กล้อง ก็มีเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆอย่างบน Galaxy S5 ก็มีโหมด Live HDR หรือระบบโฟกัสภาพที่เร็วมากๆเพียง 0.3 วินาทีเท่านั้น 

และแน่นอนว่าเราคงจะได้เห็นความสามารถด้านกล้องถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมขึ้นอีกเยอะทั้งกล้องหน้าและหลังบน Galaxy S6 เรือธงตัวต่อไปนี้อย่างแน่นอนฮะ (จากภาพทีเซอร์นี้น่าจะบอกใบ้ถึงการถ่ายภาพได้ทุกสภาพแสงประมาณนั้นแน่ๆ)

ส่วนทีเซอร์ตัวที่ 2 ที่ปล่อยออกมานั้นเป็นภาพไอคอนสัญลักษณ์ไฟฟ้า ซึ่งตรงนี้หลายสื่อต่างตีความออกมาหลายแบบทีเดียว บางที่ก็คาดว่าน่าจะเป็นการบอกใบ้ถึงเรื่องของระบบการชาร์จไร้สาย หรือ Wireless Charging ที่น่าจะเป็นมาตรฐานของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆในอีกไม่นานนี้อย่างแน่นอน ซึ่งเอาเข้าจริงแล้วเทคโนโลยีดังกล่าวก็ถูกเปิดตัวมาพักใหญ่แล้วบนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy (เริ่มตั้งแต่ช่วง Galaxy S3 ในปี 2012) และรุ่นเรือธงใหม่ๆก็มีอุปกรณ์เสริมดังกล่าวตามมาเรื่อยๆเช่นกัน

ซึ่งบางสื่อก็อาจจะดีความทีเซอร์ตัวที่ 2 นี้ว่า เป็นเรื่องของประสิทธิภาพว่าจะรวดเร็วปานสายไฟ และสามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน จากในคลิปทีเซอร์ที่มีการพูดถึงประโยคที่ว่า The faster I am, the more that gets done. (ยิ่งเร็วเท่าไหร่ยิ่งทำงานได้มากขึ้น) และ And the more time I can give to others. (และมีเวลาให้สิ่งอื่นมากขึ้น)

ทั้งนี้ทั้งนั้นหากดูจากทีเซอร์ทั้ง 2 ที่ทาง Samsung ปล่อยออกมานี้ก็ดูจะสอดคล้องกับข่าวลือต่างๆก็หน้านี้ทั้งเรื่องของกล้องที่จะเพิ่มความละเอียดมาเป็น 20 ล้านพิกเซล หรืออย่างในเรื่องของหน่วยประมวลผลที่จะอัดแน่นมาด้วยชิปเซ็ต Exynos 7420 แต่แบตเตอรี่กลับให้มาที่ 2,600 mAh (แต่ทาง Samsung น่าจะมั่นใจในเรื่องของการจัดการพลังงานของซอฟแวร์และชิปเซ็ตพอสมควร)

ก็เอาเป็นว่าคงต้องติดตามกันในวันที่ 1 มีนาคมนี้ (เวลาประมาณ 23.30 บ้านเรา) แหละครับ ว่าที่ลือๆกัน เดาๆกันเนี่ยจะออกมาเป็นในรูปแบบไหน :D


โค้งสุดท้าย!!! ภาพปริศนาชุดล่าสุดจาก #TheNextGalaxy ที่คาดว่าจะเป็น Galaxy S6

รูปภาพชุดล่าสุดที่ Samsung ปล่อยออกมาเรียกน้ำย่อยก่อนงานเปิดตัว #TheNextGalaxy ที่คาดว่าจะเป็น Galaxy S6 ดูเผินๆแล้วเหมือนกับคำใบ้เข้ารหัสในนิยายสอบสวนกันเลยทีเดียว เห็นแล้วตื่นเต้นตามเลยนะว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นนี้จะพกของดีมาสมฉายา “สมาร์ทโฟนที่จะสะเทือนมาตรฐานของวงการ” หรือไม่

เริ่มจากภาพการเดินทางผ่านตรอกมืดๆ พร้อมสัญลักษณ์คล้ายกล้องถ่ายภาพและข้อความ The journey is always unexpected. หรือ การเดินทางมักพบกับสิ่งที่ไม่คาดคิด ดูจากความมืดของภาพที่คล้ายๆกับในคลิป Teaser ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้น่าจะหมายถึงความสามารถในการถ่ายภาพที่มืดที่น่าจะทำได้ดี เรียกว่าถ่ายภาพได้สวยแม้ในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดหรือเปล่า?

ส่วนภาพสัญลักษณ์สายฟ้า (เหมือนบนหน้าผากของแฮร์รี่อีกแล้ว) บนภาพแบ็คกราวด์ของถนนที่เต็มไฟด้วยแสงไฟ พร้อมข้อความ Discover more when you make fewer stops. หรือ เมื่อหยุดพักน้อยลง ก็สามารถค้นพบสิ่งใหม่ๆ ได้มากขึ้น น่าจะหมายถึงแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานขึ้นและใช้เวลาชาร์จน้อยลง รวมถึงก่อนหน้านี้ที่มีกระแสเรื่อง Wireless Charging ออกมาก็น่าจับตามองเช่นกัน

ส่วนภาพสุดท้ายที่เป็นโครงด้านข้างของสมาร์ทโฟนพร้อมภาพแบ็คกราวด์คลื่นโลหะที่ดูหรูหราพรีเมี่ยมผิดหูผิดตา และข้อความ It’s not just inspiration, It’s also craft. หรือ ไม่ใช่เพียงแค่แรงบันดาลใจ แต่เป็นงานศิลปะ แสดงถึงความตั้งใจในงานดีไซน์ที่น่าจะเป็นดีไซน์แบบ Fluid Material  ซึ่งเป็นโลหะทั้งชิ้นแบบ Unibodyตามข่าวลือที่มีมาเรื่อยๆก่อนหน้านี้ 

ปิดท้ายกันด้วยภาพแรกที่ปล่อยออกมาเชิญสื่อไปรับชมงานเปิดตัวกันในวันที่ 1 มีนาคมนี้ (ตามเวลาบ้านเราจะเป็นวันที่ 2 มีนาคม เวลา 00.30 น.) ใครที่อยากติดตามว่า #TheNextGalaxy จะมีดีไซน์หรูหราขนาดไหน และมีความสามารถล้ำๆ อย่างไรบ้าง ก็สามารถรับชมผ่าน  www.samsung.com/th กันได้เลย

 

 

ที่มา : @Samsungmobile