พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2015 ชมบรรยากาศเพลินๆ เดินเล่นสบายๆ

น้าป๋วย | 13 ก.พ. 2558 10:31:14 (อัพเดต 13 ก.พ. 2558 12:25:30)

4450

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2015 ชมบรรยากาศเพลินๆ เดินเล่นสบายๆ

ทีมงาน TechXcite ได้มีโอกาสไปเดินเที่ยวงาน Thailand Mobile Expo 2015 งานมือถือสุดยิ่งใหญ่ของเมืองไทยที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12-15 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และแน่นอนว่าเป็นธรรมเนียมที่เราจะต้องรวมรวมประมวลภาพบรรยากาศเอามาให้แฟนๆได้ชมกัน ใครที่ยังไม่ได้ไปเดินงาน Thailand Mobile Expo 2015 ลองอ่านลองชมกันก่อนได้ ส่วนใครที่ไปเดินชมงานมาแล้วก็ลองเข้ามาชมภาพบรรยากาศซ้ำอีกทีก็ได้ เกริ่นมาซะยาว ว่าแล้วก็ลองชมภาพบรรยากาศงาน Thailand Mobile Expo 2015 กันเลยดีกว่าอย่าให้เสียเวลา

เริ่มจากโซน Gadget Zone ที่เป็นโซนจัดแสดงอุปกรณ์ไอทีเจ๋งๆหลายอย่าง ตั้งแต่ Smart Watch หลากหลายรุ่นไปจนถึงกล้อง Socialmatic สุดเจ๋ง ใครที่ไปเดินในงาน ต้องอย่าพลาด แนะนำว่าให้ไปลองเล่นดู เพราะเป็นของที่หาเล่นได้ยากในเมืองไทย

ตัวอย่าง Smart Watch หลากหลายรุ่น ใครที่เล็งๆตัวไหนอยู่ก็ลองไปเล่นดูกันได้ หรือจะเอามาเปรียบเทียบว่าตัวไหนดีกว่าก็ลองเล่นได้เลยในบูธนี้ เยอะจริงอะไรจริงครับ

อันด้านบนนี้แนะนำเลย เพราะเป็นกล้อง Socialmatic ของ Polaroid ที่หน้าตาเหมือนไอคอน Instagarm สามารถถ่ายภาพแล้วพิมพ์ภาพออกมาได้ทันที ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android จับตัวจริงแล้วบอกได้เลยว่า Cool!!

นอกจากนี้ยังมี Gadget ตัวอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่เอามาให้ชมเป็นแค่บางส่วนเท่านั้น ใครอยากเล่นอยากสัมผัสตัวจริงต้องไปที่ Gadget Zone บริเวณโซน A ของศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ถัดมาเป็นบูธของ Line ที่ปีนี้จัดในธีมของเกมเศรษฐี เกมออนไลน์ยอดนิยมที่หลายคนติดงอมแงม ภายในบูธมีกิจกรรมมากมายให้ได้เล่นกัน แถมมีแข่งชิงรางวัลด้วยเกมเศรษฐีนั่นแหละ ใครที่คิดว่าตัวเองทอยลูกเต๋าเก่งขั้นเวียน ดวงดีขั้นเทพ ลองแวะไปดูกันได้

และอีกโซนที่ไม่ควรพลาดก็คือโซน Mobile Game ที่มีค่ายเกมมือถือมาออกบูธให้ได้ทดลองเล่นเกมของแต่ละค่าย พร้อมๆกับมีกิจกรรมชิงของรางวัล รวมไปถึงจำหน่ายไอเทมราคาพิเศษด้วย เรียกว่ารวมเอาความบันเทิงมาให้ได้ชมครบครัน

เดินลัดเลาะออกมาอีกหน่อยจะพบกับบูธของ Intel ที่นำเสนอเทคโนโลยีชิพประมวลผลของ Intel แถภมมีทั้งแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นที่ใช้ชิพประมวลผล Intel ให้ได้ลองเล่นทดสอบความเร็วในการทำงานหลากหลายรุ่น เรียกว่ามาที่บูธนี้ได้ลองเล่นเครื่องหลายรุ่นจุใจเลยทีเดียว

เดินข้ามมาต่อกันอีกหน่อยก็เจอบูธของ Sony ที่ดูแล้วไม่มีอะไรน่าสนใจเท่ากับกล้องฟรุ้งฟริ้งรุ่นใหม่ล่าสุดรูปขวดน้ำหอมอย่างกล้อง Sony Cybershot DSC-KW11 ที่รับรองว่าถ้าสาวๆได้ลองถ่ายรูป Selfie แล้ววางไม่ลง แถมอาจได้เสียตังค์แน่นอน เพราะมันช่วยให้ได้ภาพสวยเนียนใสสุดๆจริงๆ แต่สนนราคาก็แอบแรงเหมือนกันแตะๆสามหมื่นบาทเลยทีเดียว

เดินรอบๆหน้า Plenary Hall กันสักหน่อยก็จะเจอบูธใหญ่ๆอย่าง CSC ที่มีมือถือหลากหลายรุ่นหลากหลายแบรนด์มาให้เลือกซื้อ แถมมีบูธโปรโมท Wisebook แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows ราคาย่อมเยามาให้ได้ทดลองเล่นด้วย หรือจะเดินดูบูธอื่นๆเช่น Samsung ก็มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มาให้ชม ที่น่าสนใจก็มี Samsung Galaxy A5 

หรือใครจะไปดูบูธของตัวแทนจำหน่ายยักษ์ใหญ่ของเมืองไทยก็สามารถเดินไปได้ที่หน้าโซน C มีทั้ง Jaymart และ TG Fone มาออกบูธ ลดแลกแจกแถม พร้อมโปรโมชั่นเด็ดๆรออยู่เพียบ แถมมีหลายแบรนด์หลายรุ่นให้ลองเล่นลองเทียบกันได้

ฝ่าฝูงชนเดินลัดเลาะขึ้นไปชั้นบนของโซน C กันบ้างดีกว่า โซนนี้จะมีพวกของเล่นแปลกๆ รวมถึงอุปกรณ์เสิรมหลากหลายรายการมาให้เลือกซื้อ ใครที่มองหาอุปกรณ์เสริมอื่นๆนอกจากมือถือค่ายดังลองมาเดินเยี่ยมชมโซนนี้บ้างอาจได้อะไรติดไม้ติดมือกลับบ้าน ที่น่าสนใจก็เห็นมีหลอดไฟอัจฉริยะที่สามารถควบคุมสีของหลอดไฟด้วยสมาร์ทโฟนนั่นแหละ เข้าท่าดีทีเดียว

ขอเดินย้อนไปนิดนึงตรงโซน Plaza เพราะไปสะดุดตากับบูธมือถือน้องใหม่อย่าง Doogee ที่มีสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น ราคามิตรภาพในสเป็คขั้นเทพมาให้ชมกัน ดูๆแล้วค่ายนี้ไม่ธรรมดาเพราะตัวสินค้าเรียกว่าสเป็คแรง แถมวัสดุคุณภาพดีน่าใช้ แนะนำเลยว่าต้องไปเยี่ยมชม เผื่อได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านสักเครื่อง

อีกฝั่งที่น่าสนใจเหมือนกันก็คือ Vivo ที่เปิดตัวแรงด้วยสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น โดยเฉพาะ Vivo X5Max ที่เน้นเรื่องความบางเป็นพิเศษ แถมสเป็คตัวเครื่องก็ใช่ย่อยสู้แบรนด์อื่นๆได้สบาย

เดินไปเรื่อยๆก็พบอีกแบรนด์น้องใหม่ Wiko มือถือสัญชาติฝร่งเศสที่จัดเต็มด้วยสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตหลายรุ่น ตัวเครื่องของค่ายนี้โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยงามน่าใช้ ใครชอบมือถือที่มีดีไซน์ออกแนวแฟชั่นสวยๆแนะนำลองไปดูกันได้

อีกหนึ่งแบรนด์ใหญ่ที่น่าสนใจและมีไฮไลต์เด็ดอีกบูธในงานกับ LG ที่ขนเอาสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆมาแบบจัดเต็ม แต่ตัวพระเอกของงานเลยไปอยู่ที่ LG G Flex 2 ที่นำมาโชว์ในงานให้ได้ลองสัมผัสตัวเป็นๆ ลองเล่นกันได้เต็มที่ แถมตามด้วย LG AKA สมาร์ทโฟนหน้าตาน่ารักที่เวลาปิดฝาหน้าจอแล้วมีลูกตาดุ๊กดิ๊กสุดแสนจะน่าใช้สุด ยังไม่รวมถึงโปรโมชั่น LG G3 ที่จัดเต็มด้วยของแถมพิเศษสุดแบบใจป้ำด้วยแว่น LG VR , Dual USB 16GB ที่หลายคนเห็นแล้วแทบร้องกรี๊ด

อีกค่ายจากจีนที่น่าสนใจ Huawei ก็บูธใหญ่ไม่แพ้กันเลยทีเดียว ค่ายนี้เน้นเครื่องสเป็คแรง เหมาะกับผู้ที่อยากได้สมาร์ทโฟนตัวแรงเอาไว้ใช้งานสักเครื่อง ลองแวะเข้าไปดูกันได้เลย รับรองไม่ผิดหวัง

กลับเข้าไปเดินในโซน C กันอีกครั้ง ก็เจอกับบรรดา Gadget และอุปกรณ์เสริมมากมาย มีทั้งแบบราคาประหยัด ไปจนถึงแบบไฮโซเน้นดีไซน์น่าใช้ให้ได้เลือกซื้อเลือกหากัน แน่นอนว่าพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

หรือถ้าใครมองหาอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ก็ยังมีให้เลือกซื้อด้วย อย่างพวกเมาส์ คีย์บอร์ด กระเป๋า ฮาร์ดดิสก์ ฯลฯ เลือกกันตาลาย เดินกันทั้งวันแน่นอน แถมราคายั่วใจซะด้วยอีกต่างหาก

ยังไม่นับรวมบูธมือถือค่ายอื่นๆรองๆลงไปอีกหลากหลายบูธที่มีอยู่ในโซนนี้ด้วย ราคาและโปรโมชั่นก็ช่างยั่วยวนให้เสียเงินเหลือเกิน ใครที่ไปเดินแถวโซนนี้อาจเผลอใจติดไม้ติดมือซื้ออะไรกลับมาก็ได้

และนี่คืออีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตสำหรับคนเดินงานมือถือกกับพวกการ์ด Micro SD ที่แน่นอนว่ามีหลากหลายรุ่นหลากหลายความจุให้เลือกซื้อในงาน ส่วนราคาก็ถูกกว่าข้างนอกอยู่บ้าง เดี๋ยวนี้มันถูกจริงๆนะเมื่อเทียบกับสมัยก่อน

เดินเข้ามาต่อกันในโซนหลักของงานกันบ้างใน Plenary Hall โซนนี้เป็นพวกบูธใหญ่ๆจากค่ายต่างๆ รวมถึงบูธเล็กๆเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริม มีอะไรน่าสนใจบ้างลองไปดูกันเลยดีกว่า

เริ่มจาก Microsoft ที่ขนเอา Lumia มาโชว์มาขายหลากหลายรุ่นกันเลยทีเดียว หลังจากที่เปลี่ยนชื่อแบรนด์ Nokia มาเป็น Microsoft แล้ว ค่ายนี้ยังคงเน้นดีไซน์หลากสีสัน พร้อมระบบปฏิบติการ Windows

และอีกบูธมือถือที่น่าสนใจอีกบูธกับ OPPO ซึ่งบอกได้เลยว่าบูธนี้นำเอาทั้ง OPPO R5 , OPPO N3 และ OPPO Mirror3 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวในปีนี้มาให้เราได้ยลโฉมกัน ใครที่เป็นแฟนๆของค่ายนี้ต้องรีบไปดูไปเล่นตัวจริงได้ภายในงาน

มาต่อกันอีกที่บูธ Sony ที่เน้นโปรโมชั่นซะมากกว่าเพราะยังไม่มีรุ่นใหม่อะไรที่เปิดตัวออกมาช่วงนี้ แต่สาวกอารยธรรมก็ยังคงเหนียวแน่นเดินมาเลือกซื้อเลือกหากันเต็มบูธอยู่เหมือนกัน พร้อมเรือธง Z3 ที่มีโปรโมชั่นมากมาย

อีกค่ายที่คนสนใจกันมากมายกับ ASUS ที่พระเอกของบูธยังคงเป็น Zenfone ที่ราคาสุดช็อคพร้อมสเป็คสุดคุ้มค่า ใครที่มองหาสมาร์ทโฟนราคาคุ้มค่าคุ้มราคาต้องค่ายนี้เลยขอแนะนำ

Acer ยังคงเป็นอีกบูธที่คนเข้ามาเยอะเหมือนกัน เพราะบูธนี้นำเอาสมาร์ทโฟนหลายตัวมาให้เลือกซื้อพร้อมโปรโมชั่นน่าสนใจ รวมไปถึงแท็บเล็ตราคาสุดคุ้ม เรียกว่าเป็นอีกบูธที่ต้องแวะเข้าไปอีกบูธเช่นกัน

และอีกแบรนด์อย่าง HTC ก็มีมาออกบูธด้วยเช่นกัน บูธนี้ขนเอาเครื่องหลากหลายรุ่นมาลดกระหน่ำจัดโปรโมชั่นกัน ตัวเรือธงอย่าง HTC One M8 ก็น่าสนใจไม่น้อยเหมือนกัน

เลียบๆเคียงๆไปต่อที่ i-Mobile ค่ายมือถือของคนไทยที่เน้นราคาความคุ้มค่า แถมสเป็คแรงไม่แพ้ค่ายอื่นๆ และแถมด้วยโปรโมชั่นเอาใจลูกค้ารับต้นปี อยากรู้ว่าเด็ดแค่ไหนต้องลองไปดู

และก็มาถึงพี่ใหญ่อย่าง Samsung ที่แน่นอนว่าคนมุงดู Samsung Galaxy Note Edge กันแบบหนาแน่น เพราะน่าจะเป็นพระเอกของงานเลยก็ว่าได้ ใครมาก็หยิบจับลองเล่นกัน ใครอยากรู้ว่าหน้าจอโค้งๆด้านข้างมันเจ๋งแค่ไหน บอกได้เลยว่าต้องไปเล่นเอง

และก่อนจากกกันกับการพาเที่ยว Thailand Mobile Expo 2015 ก็ขอทิ้งท้ายด้วย Gadget น่าสนใจชิ้นนี้กับ Google Tech กล้อง VR ที่จะช่วยให้คุณสามารถดูหนัง เล่นเกมแบบ 3 มิติได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนมือถือใหม่ เพราะเจ้านี่มีหลักการทำงานคล้ายๆกับ Google Cardboard แตวัสดุดีกว่ามาก ลองเล่นดูแล้วฟิน เพราะมันเด้งดึ๋งทะลุจอเลย ยิ่งดูคอนเสิร์ตเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีนะ แจ่ม!

ส่วนประมวลภาพพริตตี้ Thailand Mobile Expo 2015 คลิกไปที่นี่ได้เลย 

บทความโดย : น้าป๋วย TechXcite