Photo: รถสีเหลืองคันนี้แค่จอดไว้ริมถนนแต่ทำไมตากล้องถึงออกมาโวยวายกันเพียบ?

ป๋าเอก | 3 ก.พ. 2558 11:38:56

24654

VIEWS ป๋าเอก

:: Photo: รถสีเหลืองคันนี้แค่จอดไว้ริมถนนแต่ทำไมตากล้องถึงออกมาโวยวายกันเพียบ? ::

Photo อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite กลายเป็นเรื่องไม่เป็นเรื่องที่คงมีหลายฝ่ายถกเถียงกันไปอีกยาวแน่ๆสำหรับเมือง Bibury ในประเทศอังกฤษที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของทิวทัศน์โดยรอบที่เป็นหมู่บ้าน Arlington Row ในสไตล์กระท่อมอังกฤษโบราณจนมีนักท่องเที่ยวและตากล้องเดินทางแวะเวียนไปถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามทุกครั้งที่พวกเขาจะถ่ายรูปทิวทัศน์สวยๆเหล่านี้กลับต้องเจอกับอุปสรรคสำคัญนั่นก็คือ “รถสีเหลืองอ๋อย” คันหนึ่งที่จอดอยู่และจะต้องมาติดอยู่ในเฟรมภาพตลอดเวลาจนหลายคนเริ่มสงสัยกันแล้วว่านี่มันรถของใครฟระเนี่ย!?

ซึ่งหลังจากที่หนังสือพิมพ์ The Telegraph ลงไปสำรวจพื้นที่ดังกล่าวก็พบว่ารถสีเหลืองยี่ห้อ Vauxhall Corsa คันที่ว่านี้เป็นของคุณปู่ Peter Maddox วัย 82 ปีที่มีบ้านอยู่ในย่านนั้นพอดี เพียงแต่ด้วยความที่บ้านของแกก็เป็นสไตล์โบราณอย่างที่เราเห็นกันดังนั้นก็เลยอ้างว่าไม่มีโรงรถส่วนตัวเป็นหลักเป็นแหล่ง จนทำให้คุณปู่ต้องนำรถของตัวเองมาจอดอยู่ริมถนนอย่างที่เราเห็นกันในภาพนั่นแหละครับ

แน่นอนว่างานนี้ก็มีทั้งฝั่งที่สนับสนุนและคัดค้านการนำรถสีเหลืองมาจอดริมถนนของคุณปู่ Peter กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งไม่ว่าจะเป็นฝั่งตากล้องและนักท่องเที่ยวหลายคนรู้สึกว่ารถคันดังกล่าวทำให้ภาพทิวทัศน์หมู่บ้านโบราณต้องมัวหมองลงแถมยังไปบดบังมุมที่พวกเขาอยากจะถ่ายรูปจนต้องมานั่งใช้โปรแกรม Photoshop ลบออกอย่างยากเย็นในภายหลัง

อย่างไรก็ตามก็มีช่างภาพอีกจำนวนหนึ่งที่คิดว่าการจอดรถแบบนี้เป็นสิทธิที่คุณปู่ Peter สามารถทำได้อย่างเต็มที่ส่วนเรื่องการถ่ายภาพให้ได้มุมสวยๆมันคือทักษะของฝั่งผู้ถ่ายภาพเองไม่ใช่หรือ เช่นเดียวกับชาวบ้านในเมือง Bibury แถวนั้นเองที่ออกมาบ่นเหมือนกันว่าเราอุตส่าห์ทนกับการที่มีนักท่องเที่ยวมาวุ่นวายกับบ้านโบราณแถวนั้นอยู่ตั้งนานสองนาน นี่ยังจะให้พวกเราเปลี่ยนวิถีชีวิตส่วนตัวเพื่อให้ถูกใจคนที่มาถ่ายรูปกันอีกเหรอเฮ้ย!?

ว่าแต่ทุกท่านละครับคิดเห็นอย่างไรกับข่าวนี้ ขอเชิญมาอภิปรายกันได้โดยสังเขปด้านล่างนี้เลยจ้า :D

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: telegraph