Review : Lenovo Y70-70 Touch Gaming series มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส และขุมพลังที่คอเกมไม่ควรพลาด !!

ทีมงานTechXcite | 28 ม.ค. 2558 11:33:15 (อัพเดต 4 ก.พ. 2558 12:32:52)

14357

VIEWS ทีมงานTechXcite

Review : Lenovo Y70-70 Touch Gaming series มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส และขุมพลังที่คอเกมไม่ควรพลาด !!

:: Review : Lenovo Y70-70 Touch Gaming Series มาพร้อมกับขุมพลังที่คอเกมไม่ควรพลาด !! ::

 

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกคน กลับมาพบกับบทความรีวิวโน้ตบุ๊คหน้าจอสัมผัส และความแรงอันทรงพลังกับแบรนด์ดังอย่าง Lenovo ที่เอาใจคอเกมด้วยหน้าจอใหญ่สะใจ ความคมชัดระดับ Full-HD พร้อมกับขุมพลังซีพียู Intel กราฟฟิก Nvidia Geforce GTX และดังกระหึ่มไปกับ JBL เจ้าตัวนี้มีชื่อว่า Lenovo Y70-70 Touch Gaming Series ชื่อย๊าวยาววว เรียกสั้นๆว่า Lenovo Y70 Touch ละกันนะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันโล้ดดดดด^^

 

Lenovo Y70 Touch ตัวเครื่องรุ่นนี้มีให้เลือกเพียงสีเดียวนั่นคือสีดำ (Dusk Black) ที่มาพร้อมดีไซน์ที่ดูร้อนแรงสวยงามด้วยความบางเพียง 23.9 มม.

 

ด้านซ้ายก็จะมี A/C Adapter , ช่องเสียบสาย Lan , ช่องเสียบสาย HDMI และช่องเสียบ USB อีก 2 ช่อง

 

ด้านขวาก็จะมีช่องเสียบ Digital Audio Output , ช่องเสียบหูฟัง (Headset) , ช่องเสียบ Memory Card , ช่องเสียบ USB และช่องเสียบสายล็อค

 

ด้านล่างตัวเครื่องจะมี Subwoofer (ที่เป็นวงกลมแดงๆ) และช่องดูดความเย็นเข้าไปในตัวเครื่องเพื่อลดความร้อน

 

ในส่วนของลำโพง Lenovo Y70 Touch ก็จัดให้ดังกระหึ่มด้วยระบบเสียง 2.1 JBL Speaker with Dolby Digital Plus Home Theater


ส่วนของคีย์บอร์ด เป็นแบบ AccuType Keyboard คือ ออกแบบให้ปุ่มที่เรากดตัวอักษรมีรูปลักษณะโค้งเว้า มีการเว้นระยะห่างของแต่ละปุ่ม มี Numpad มาให้ พร้อมกับแสงไฟ LED (สีแดง) แบบ Backlight ใต้ปุ่มทุกปุ่ม ใช้สำหรับที่มีแสงน้อย (เห็นตัวอักษรได้ชัดเจน) หรือจะแสงมากก็ได้ (ดูเป็นเกมเมอร์ไปเลยหล่ะ ^^)

 

Lenovo Y70 Touch มีขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว บนความละเอียด Full-HD และระบบสัมผัสหน้าจอ ที่มาพร้อมกับ CPU Intel® Core™i7-4710HQ Processor (2.5GHz upto 3.5GHz, 6MB Cache) และกราฟฟิก nVidia® Geforce® GTX860M 4GB DDR5 ทรงพลังกันสุดๆไปเลยใช่มั้ยละ :D

 

สเปคของ Lenovo Y70 Touch

 • หน่วยประมวลผล 4th Generation Intel® Core™i7-4710HQ Processor (2.5GHz upto 3.5GHz, 6MB Cache)
 • ระบบปฏิบัติการ Windows8.1 64Bits
 • แรม 16GB DDR3L/1600MHz
 • ความจุ SSHD 1TB with NAND flash 8GB
 • EXTERNAL 9.5MM DVD/RW
 • กราฟฟิก nVidia® Geforce® GTX860M 4GB DDR5
 • Wifi 802.11BGN, RJ45 10/100/1000Mb/s, Bluetooth V4
 • ขนาดหน้าจอ 15.6″ Full HD (1920 x 1080)
 • การเชื่อมต่อ HDMI + USB 3.0 + Bluetooth V4.0
 • ลำโพงมาด้วยระบบเสียง 2.1 JBL Speaker with Dolby Digital Plus Home Theater
 • และการรับประกัน 2-year Regional Carry-in Warranty

สเปคของ Lenovo Y70 Touch ถือว่าเป็นสเปคที่ค่อนข้างสูง ตามมาด้วยราคาที่สูงตาม แต่เหมาะกับการเล่นเกมเป็นที่สุด ไม่ว่าจะเกมที่กราฟฟิกสูงๆ หรือเกมที่ใช้แรมค่อนข้างเยอะ งั้นมาดูกันว่าผลการทดสอบเล่นเกมระดับฮาร์คคอจะเป็นอย่างไรบ้าง :P

การทดสอบเล่นเกมบน Lenovo Y70 Touch ด้วยเกมที่ทดสอบทั้งกราฟฟิก และเกมที่ทดสอบแรม ด้วยการปรับเป็น Ultra ทั้งหมด และยังมีการทดสอบ Benchmark ให้ดูอีกด้วย เกมที่ใช้ในการทดสอบก็จะมีเกม Saints Row : Gat out of Hell , Far Cry 4 และ Tomb Raider ส่วนเกมที่ทดสอบ Benchmark ก็จะมี Resident Evil 6 กับ Street Fighter IV มาชมกันได้เลยยย :)
 Saints Row : Gat out of Hell
Far Cry 4

Tomb RaiderResident Evil 6 BenchmarkStreet Fighter IV Benchmark

จากการทดสอบเกมระดับฮาร์ดคอ (Ultra กันเลยทีเดียว ^^) ถือว่าลื่นไหล ไม่มีอาการกระตุกให้เห็น การตอบสนองต่อการสั่งงานไม่ว่าจะเป็นการใช้เมาส์ (ที่สามารถปรับความไวได้) คีย์บอร์ด หรือแม้กระทั่ง Joystick ก็ตอบสนองได้เป็นอย่างดี ไม่มีอาการหน่วงมากวนใจ (ยิ่งถ้าใช้ Gaming Gear จะเป็นอะไรที่สุดจะบรรยายกันเลยทีเดียว) ความคมชัดของภาพก็เป็นไปตามการ์ดจอ nVidia (คอเกมน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี :D) กับความละเอียดของหน้าจอระดับ Full-HD ที่ทำออกได้ค่อนข้างดี มีความคมชัดที่อยู่ในระดับท็อปกันเลยทีเดียว คะแนน Benchmark ที่ออกมาก็เป็นตัวการันตีได้เป็นอย่างดีว่าเจ้า Lenovo Y70 Touch นั้นทรงพลังแค่ไหน บอกได้เลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน แต่ก็พอมีข้อเสียบ้างกับเกมเก่าๆที่ไม่รองรับกับ Windows ที่บางทีต้องปรับวิธีการเข้าเกมโดยให้รันโปรแกรมใน Compatibility Mode แล้วเลือก Windows ที่รองรับกับเกมที่ต้องการเล่น เท่านี้ก็จะเล่นเกมนั้นได้หายห่วง เพราะ Lenovo Y70 Touch นั้นมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows® 8.1 ที่อาจจะรองรับเกมเก่าๆได้ไม่มากเท่าไหร่ :P

 

หากใครต้องการความสะดวกในการพกพา และต้องใช้งานในระดับฮาร์ดคอร์แล้วหล่ะก็ Lenovo Y70 Touch ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยหล่ะ ด้วยคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมในการใช้งานผสมผสานความคุ้มค่าที่มาพร้อมกับขุมพลัง Intel® Core™i7 ที่จะทำให้การเล่นเกม หรือความบันเทิงต่างๆ ดูราบรื่นไม่มีสะดุด สนนราคาอยู่ที่ 60,990 บาท (ราคานี้รวม VAT แล้วนะ ^^)

ข้อดี

 • แป้นพิมพ์ดูหรูหราที่มาพร้อมกับไฟ LED ใต้ปุ่มทุกปุ่ม
 • หน้าจอเป็นระบบสัมผัส พร้อมฟังก์ชั่น Motion Control (สั่งงานด้วยท่าทาง)
 • สามารถเล่นเกมที่กราฟฟิกขั้นเทพ (Ultra) แล้วไหลลื่น
 • หน้าจอใหญ่ขนาด 15.6 นิ้ว 

ข้อสังเกต

 • อาจจะไม่ซัพพอร์ตในบางโปรแกรมหรือบางเกมที่เก่าๆกับ Windows® 8.1 ซึ่งต้องหาวิธีเข้าให้ยุ่งยากซักเล็กน้อยถึงจะเข้าเล่นได้
 • พอร์ต USB ที่มีมาให้น้อย และยังต้องถูกจองไปกับ Portable DVD อีก 1 พอร์ตด้วย

บทความโดย : ทีมงาน TechXcite