Review : รีวิวลำโพง Divoom AIRBEAT-10 เชื่อมต่อไร้สาย มีไมโครโฟนในตัวคุยโทรศัพท์ได้

MrXcite | 28 พ.ย. 2557 14:05:51 (อัพเดต 4 ธ.ค 2557 08:43:17)

8522

VIEWS MrXcite

Review : รีวิวลำโพง Divoom AIRBEAT-10 เชื่อมต่อไร้สาย

มีไมโครโฟนในตัวคุยโทรศัพท์ได้

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว TechXcite พบกันอีกเช่นเคยกับผม MrXcite ซึ่งวันนี้จะมารีวิวลำโพง Divoom AIRBEAT-10 โดยเจ้าลำโพงตัวนี้มีขนาดเล็ก พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก สามารถเชื่อมต่อไร้สายได้อีกด้วย สำหรับลำโพงจิ๋วตัวนี้มีให้เลือก 4 สี คือ สีดำ, สีขาว, สีฟ้า และสีแดง(เป็นตัวที่ผมรีวิวนั่นเอง ^^) สำหรับลำโพงจิ๋ว จะมีอะไรน่าสนใจบ้างมั้ย ขอเชิญเพื่อนๆดูไปด้วยกันเลยจร้าาาาา  ฮี่ๆๆๆ

ดีไซน์ของ Divoom AIRBEAT-10 ลำโพงทำออกมาแบบเรียบๆ ดูแล้วไม่เชย ส่วนขนาดของมันอยู่ที่ 87L x 78W x 45H mm และมีน้ำหนักเพียง 155 g และรอบๆ ตัวของลำโพงเป็นยางซิลเนียนนุ่มดีครับ 

ด้านบนของลำโพงจะมีห่วงคล้อง ทำไว้สำหรับพกพาจ๊ะ :) 

ด้านซ้ายจะมีปุ่ม เปิดเครื่อง , ปุ่มหยุด/เล่นเพลง , รูไมโครโฟน , ปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง

ด้านขวาจะเรียบๆไม่มีปุ่มอะไรเลย

อีกด้านของลำโพงจะมีช่องเสียบ Micro USB และ ช่อง AUX ใช้สายแจ็คขนาด 3.5 มม.

ด้านหลังของลำโพงจะมีช่องน็อตตัวเมียขนาด 1/4 นิ้ว ไว้สำหรับยึดติดกับจักรยานเหมาะกับสิงห์นักปั่นที่ชอบฟังเพลงดีนะจ๊ะ

ด้านประสิทธิภาพของลำโพง Divoom AIRBEAT-10 จากการที่ได้ทดลองสดับรับฟัง ฮ่าๆๆ เสียงดังดี เปิดสุดลำโพงไม่แตกคุณภาพเสียง ok เบยย ^^ และเจ้าตัวนี้ยังสามารถรับโทรศัพท์ได้ด้วยนะจะบอกให้เพราะมีไมโครโฟนอยู่ในตัวแล้วจ้าา

เจ้าลำโพง AIRBRAT-10 ยังแถมอุปกรณ์อีก 2 ชิ้นเพื่อให้การพกพาของเราง่ายยิ่งขึ้นไปอีกแหนะ อย่างแรกที่แถมมาคือ Sucker ตัวยึดติดกระจกหรือผนัง เวลาอาบน้ำก็เอาเข้าไปฟังแบบชิวๆกันนะเพื่อนๆ แต่ระวังอย่าให้หล่นนะ  และอย่างที่ 2 คือ ตัวล็อคกับแฮนด์จักรยาน เพื่อให้นักปั่นจักรยานจะได้ไม่เบื่อเวลาปั่น เปิดฟังเพลงให้เพลินไปเลย  XD

คลิป : Divoom AIRBEAT 10

สรุป ลำโพง AIRBEAT-10 จากค่าย Divoom มีขนาดที่เล็กสำหรับพกพาได้ง่ายและดีไซน์ที่ออกแบบมาด้านตัวลำโพงทำมาจากยางซิล สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้พอสมควรและยังมี Sucker ตัวยึดติดกระจกหรือผนัง และแถมมีตัวล็อคกับแฮนด์จักรยานแถมมาให้ด้วยมองรวมๆ แล้วลำโพงตัวนี้ออกแบบมา สำหรับใช้พกพาไปทุกๆที่ :) 

ข้อมูลเพิ่มเติม
- แบตเตอรี่ 500 mAh
- เชื่อมต่อ Bluetooth 3.0
- ใช้งานต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง

จุดเด่น
- มีขนาดเล็กพาพาง่าย
- คุณภาพเสียงดี

จุดสังเกต
- เวลามีโทรศัพท์เข้ามาโดยใช้ลำโพงรับสายจะมีเสียงเอคโค่(เสียงสะท้อน)จากปลายสายนิดหน่อย