Review : รีวิว Wiko rainbow สมาร์ทโฟนสีรุ้งสดใสไม่เหมือนใครจากแดนน้ำหอม

MrXcite | 4 พ.ย. 2557 16:21:44 (อัพเดต 7 พ.ย. 2557 11:35:36)

21699

VIEWS MrXcite

Review : รีวิว Wiko Rainbow สมาร์ทโฟนสีรุ้งสดใสไม่เหมือนใครจากแดนน้ำหอม

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite กลับมาพบกันอีกครั้งครับในครั้งนี้ทีมงาน TechXcite ได้นำมือถือสมาร์ทโฟนน้องใหม่สัญชาติฝรั่งเศส นั่นก็คือ Rainbow จากค่าย Wiko (วีโก) ซึ่งรุ่นนี้โดดเด่นในเรื่องสีสันที่จี๊ดจ๊าด ส่วนฝาหลังมีให้เลือกหลายสีมาก มาติดตามกันเลยครับ ^^


ดีไซน์ของ Wiko Rainbow 
ด้านดีไซน์ของ  Rainbow รุ่นนี้ใช้วัสดุจากพลาสติกและประกอบกันอย่างแข็งแรงแน่นหนาถึงขนาดมีวิธีถอดฝาหลังมาบอกกันเลยทีเดียวและหน้าจอที่มีขนาดใหญ่จุใจถึง 5 นิ้ว  ความละเอียดระดับ HD (720*1280 พิคเซล) การแสดงภาพสีสดใสเนียนตา ถือว่าดีเลยทีเดียวWiko Rainbow ทำออกมาไม่ได้หนาเกินไปความบางของมันอยู่ที่ 9.3 มม.ขนาดตัวเครื่อง 74*146 มม.และมีน้ำหนักเพียง 167 กรัม ถือว่าเหมาะมือเลยครับ

ด้านตัวเครื่องรอบๆขอเริ่มที่ด้านบนของหน้าจอจะมีโลโก้ Wiko อยุ่ทางด้านซ้ายบนของหน้าจอ ถัดมาทางขวาจะเป็น ลำโพงสนทนาที่จะมีสีตามฝาหลังของเครื่อง และถัดมาอีกจะเป็นกล้องหน้ามีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ด้านล่างหน้าจอจะมีทั้งหมด 3 ปุ่ม จากซ้ายเป็นปุ่ม Menu ถัดมาตรงกลางเป็นปุ่ม Home และขวาสุดเป็นปุ่ม Backด้านบนสุดจะมีช่องเสียบหูฟัง ขนาด 3.5 มม.และช่อง Micro USB


ด้านซ้ายมือจะเป็นปุ่ม เพิ่ม/ลด เสียง


ด้านขวาจะเป็นปุ่ม ปิด/เปิด/ล็อค


ด้านหลังของ RainBow บนสุดจะเป็นเลนส์กล้องหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถือว่าชัดเลยครับและที่ติดกันนั้นคือ แฟลช LED กระเถิบลงมาจากกล้องก็จะเป็นลำโพงของเครื่อง และ สติ๊กเกอร์ที่เห็นก็คือวิธีการ ถอดฝาหลังออกครับ อย่างที่บอกไปข้างต้นครับรุ่นนี้ประกอบมาแน่นหนาครับถึงขนาดต้องมีวิธีถอดกันเลย

ด้านในของเครื่องมีแบตเตอรี่ความจุ 2000mAh 

มีช่องใส่ซิมแบบขนาดปกติ 2 ช่องเลยทีเดียวหรือไม่ว่าจะใช้ซิมแบบ microSIM หรือ nanoSIM ก้ไมต้องตกใจนะครับเพราะ Wiko เค้าแถม แผ่นแปลงซิมให้มาด้วยและยังมีช่องเสียบ microSD รองรับถึง 32 GB เลยครับ 


สเปคของ Rainbow
Rainbow จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 4.4 Kitkat ,หน่วยประมวลผลจะเป็น CPU Quad Core 1.3GHz , แรม 1 GB ,หน่วยความจำ 8 GB (รองรับ microSD สูงสุด 32 GB) ครับ
เรื่องการเชื่อมต่อในรุ่นนี้รองรับ GPS , WI-FI , Bluetooth 4.0 , รองรับ 3G ความถี่ 850/2100 MHz ทุกเครือข่าย , วิทยุ FM ครับ

     

ในส่วนของ UI ใน  Rainbow จะมีหน้าโฮมมาให้ใช้งาน 2 หน้า เป็นหน้าที่เราสร้างขึ้นมาเองจัดเรียงเพื่อความสะดวกของผู้ใช้โดยรวมก็จะคล้ายๆ สมาร์ทโฟน Android ทั่วๆไปครับ

การดูวีดีโอต่างๆ สามารถดูได้ไม่มีปัญหาภาพสวยคมชัดมากครับเพลิดเพลินไปกับขนาดจอ 5 นิ้วฟินนนนครับบอกตรงๆ

    

     

การเล่นเกมส์ก็เล่นได้ลื่นไหลไม่มีกระตุกครับคอเกมส์ไม่ผิดหวังแน่นอน


เรื่องการทัชสกรีนได้ทดสอบมาแล้วครับ สามารถทัชพร้อมกันได้ 5 จุดเลยครับ

รูปที่ถ่ายจากกล้องหลัง รูปที่ถ่ายจากกล้องหน้า

  มี Efffect ให้แต่งภาพหลากหลายด้วยครับ

อุปกรณ์ภายในกล่อง

1.อแดปเตอร์ชาร์จไฟ
2.สายไม Micro USB
3.แบตเตอรี่
4.ชุดหูฟัง
5.คู่มือการใช้สมาร์ทโฟน

สรุป

สมาร์ทโฟนค่าย Wiko รุ่น Rainbow นั้นมีดีไซน์ที่โดดเด่นและเหมาะกับผู้ที่ชอบสีสันครับมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 5 นิ้วทำให้ใช้งานสะดวกไม่ว่าจะเป็นการดูวีดีโอ เล่นเกมส์ หรือถ่ายรูปครับสเปคของเครื่องก็อยู่ในระดับดีเลยทีเดียวการทำงานของเครื่องลื่นไหลไม่มีสะดุดถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาไม่แพงแต่คุณสมบัติกินขาดจริงๆครับ ราคาของตัวนี้อยู่ที่ 4,990 บาทเองครับ

จุดเด่น
- สามารถรองรับ 2 ซิม
- มีสีสันให้เลือกถึง 7 สี
- ราคาไม่แพง
- ดีไซน์ออกมาได้สวย

จุดสังเกต
- ฝาหลังถอดยากนิดนึง
- กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลแต่พอถ่ายออกมาแล้วจะมืดนิดหน่อยครับ

 เช็คสเปคเปรียบเทียบมือถือรุ่นอื่น >> Catalog

สเปคและราคามือถือ Wiko