Android : เผยโฉม HUAWEI Ascend Mate7 สมาร์ทโฟนแฟลกชิปโมเดลจากหัวเว่ย

จารย์บอย | 30 ต.ค. 2557 15:41:03

4267

VIEWS จารย์บอย

Android : เผยโฉม HUAWEI Ascend Mate7 สมาร์ทโฟนแฟลกชิปโมเดลจากหัวเว่ย

หัวเว่ยรุกตลาดสมาร์ทโฟนเมืองไทย ล่าสุดใช้เป็นประเทศแรกในอาเซียน

เพื่อเผยโฉม หัวเว่ย แอสเซนด์ เมท เซเว่น (HUAWEI Ascend Mate7) สมาร์ทโฟนแฟลกชิปโมเดล

กรุงเทพฯประเทศไทย- 30 ตุลาคม 2557: หัวเว่ย 1 ใน 3 ยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของโลก พร้อมรุกตลาดในไทยแบบเต็มสูบ หลังใช้เป็นศูนย์กลางธุรกิจในอาเซียน ล่าสุดเลือกเป็นประเทศแรกของภูมิภาคในการเผยโฉมนวัตกรรมสมาร์ทโฟนสุดล้ำเทรนด์ที่เป็นที่กล่าวขานทั่วโลก ณ ปัจจุบันกับ "หัวเว่ย แอสเซนด์ เมท เซเว่น (HUAWEI Ascend Mate7)”

ที่ระดมสื่อมวลชนจากทั่วอาเซียน มาร่วมงานเปิดตัวในครั้งนี้อย่างยิ่งใหญ่ โดยชูจุดขายหน้าจอFHD ขนาด6 นิ้วให้ได้เต็มอิ่มกับทุกความบันเทิงแบบจุใจบางเพียง7.9มม.ความจุแบตที่เพิ่มชึ้นเพื่อการใช้งานได้ยาวนานกว่า ล้ำเทรนด์ด้วยเทคโนโลยีระบบสัมผัสลายนิ้วมือใหม่ ในราคาเพียง 16,990 บาท

"หัวเว่ย พร้อมที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ให้ผู้บริโภคได้สัมผัส กับสุดยอดสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด "หัวเว่ย แอสเซนด์ เมท เซเว่น”ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นและโดดเด่นด้วยประสิทธิภาพการประมวลผลรวดเร็วที่สุดของเราในปัจจุบัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งที่ต้องการท้าทายขีดความสามารถเพื่อให้ลูกค้าหัวเว่ยทั่วทุกมุมโลกได้เพลิดเพลินไปกับสินค้าคุณภาพระดับพรีเมี่ยมของเรา"

มร.หยาง ฉู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวเว่ย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว "หัวเว่ย แอสเซนด์ เมท เซเว่น”สะท้อนถึงพัฒนาการของสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่ที่มีประสิทธิภาพการทำงานอันชาญฉลาดประหยัดพลังงานยิ่งขึ้นและความสะดวกสบาย ทั้งยังโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีระบบสัมผัสลายนิ้วมือที่เหนือกว่า"

ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะของ "หัวเว่ย แอสเซนด์ เมท เซเว่น”
"หัวเว่ย แอสเซนด์ เมท เซเว่น”ได้รวมความเป็นอัจฉริยะของหน่วยประมวลผล 8 Core (Octa-core) ผสานเข้ากับด้วยหน่วยประมวลผลอันชาญฉลาดของ Huawei Kirin 925 ที่สร้างขึ้นจากชิปเซ็ตสี่แกนขนาดใหญ่ A15 1.8 GHz และสี่แกนขนาดเล็ก A7 1.3 GHz ที่เปิดใช้งานการตั้งค่าที่แตกต่างกัน

โดยขึ้นอยู่กับความต้องการพลังงานของแต่ละแอปพลิเคชั่นหรือฟังก์ชั่นเฉพาะ เพื่อสมาร์ทโฟนจะสามารถจัดการการใช้งานพลังงานได้อย่างชาญฉลาดช่วยประหยัดแบตเตอรี่โดยอัตโนมัติได้มากถึง 50% โดยใช้แกน A7 ในการใช้พลังงานแอปพลิเคชั่นมาตราฐานที่ผู้ใช้ส่วนมากใช้อย่างน้อย 80%

และเพิ่มการใช้งานแกนขนาดใหญ่ A15 เมื่อเกิดการใช้งานที่มีรายละเอียดสูง เช่นการเล่นเกมหน่วยประมวลผลจะเปิดใช้งานแกนเพิ่มโดยอัตโนมัติเมื่อตรวจพบว่า 85-95% ของความสามารถประมวลผลเดี่ยวกำลังถูกใช้งาน

ทั้งนี้ "หัวเว่ย แอสเซนด์ เมท เซเว่น ถือเป็นสมาร์ทโฟน หน้าจอขนาด 6 นิ้วรุ่นแรกในตลาดสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบสัมผัสลายนิ้วมือซึ่งเป็นการปฏิวัติรูปแบบการใส่รหัสผ่านในอดีตช่วยให้ผู้ใช้ปลดล็อกโทรศัพท์ได้เร็วขึ้นถึง 80% เมื่อเปรียบเทียบกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบการรับรู้แบบวาดปลายนิ้วลงบนหน้าจอ

และตอบสนองช้ากว่าตัวสแกนลายนิ้วมือถูกติดตั้งอยู่ด้านหลังของแฮนด์เซ็ตและมีขนาดที่9.16 x 9.16มิลลิเมตรโดยเครื่องอ่านค่าลายนิ้วมือนี้สามารถบันทึกลายนิ้วมือได้มากถึง5 ชุดแตกต่างกัน จัดเก็บในโหมดปกติและโหมดผู้เข้าใช้ ให้ผู้ใช้สามารถสลับโหมดการใช้งานเพื่อเพิ่มการรักษาความปลอดภัยในโฟลเดอร์ส่วนตัว

แอปพลิเคชั่น หรือข้อมูลการชำระเงิน มีอัตรา 508PPI ที่สูงขึ้นเพื่อเพิ่มความแม่นยำถูกต้องในการอ่านค่า ดังนั้นจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปัดหน้าจอซ้ำแล้วซ้ำอีกเพื่อปลดล็อคอุปกรณ์อีกต่อไปแม้นิ้วมือจะเปียกก็ตาม นอกจากนี้ ARM TrustZone เป็นฐานเก็บข้อมูล ที่ใช้รหัสลายนิ้วมือภายในชิปเซ็ตเพื่อเพิ่มการป้องกันที่ดีขึ้นโดย SecureOS และป้องกันการเข้าถึงโดยตรง ของบุคคลที่สาม การเชื่อมต่อระบบ LTE Cat6

ทำให้สามารถดาวน์โหลดได้รวดเร็วสูงสุดถึง 300 Mbps ช่วยให้การดาวน์โหลดภาพยนตร์ที่มีความละเอียดสูง(HD) ใช้เวลาน้อยเพียง 30 วินาที ทำงานด้วยแบตเตอรี่หนาแน่น Li-Polymer สูง 4100 มิลลิแอมป์ (mmAh) "หัวเว่ยแอสเซนด์เมทเซเว่น”ดีไซน์แบตเตอรี่ให้มีขนาดใหญ่ในเครื่องที่บางยิ่งขึ้นทำให้สามารถใช้งานได้นานถึง 2 วันติดต่อกัน ในโหมดการทำงานแบบปกติ ซึ่งเทคโนโลยีประหยัดพลังงานของ"หัวเว่ยแอสเซนด์เมทเซเว่น”มีโหมดประหยัดพลังงานสามโหมด ได้แก่โหมดปกติโหมดสมาร์ทและโหมดประหยัดพลังงานพิเศษ

โดดเด่นด้วยดีไซน์และวัสดุระดับพรีเมี่ยม

"หัวเว่ย แอสเซนด์ เมท เซเว่น”ทนทานผสานดีไซน์ด้วยส่วนของตัวเครื่องที่ทำจากโลหะมากกว่า 95% ทั้งยังมีโครงสร้างภายในที่ทำจากโลหะผสมอลูมิเนียมช่วยลดความร้อนได้เป็นอย่างดี เหนือกว่าด้วยความบางเพียง 7.9 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาเพียง 185กรัม (รวมแบตเตอรี่)ถูกออกแบบให้มีความโค้งตามหลักสรีระศาสตร์

เพื่อให้ง่ายต่อการถือและใช้งานด้วยมือเดียวขอบจอบางพิเศษขนาด2.9มิลลิเมตรส่งผลให้ อัตราส่วนของหน้าจออยู่ที่83%"หัวเว่ยแอสเซนด์เมทเซเว่น”เปิดตัวสองสีสุดชิคคือสีเงินและสีดำหน้าจอแบบ Cell-LTPS ขนาด 6 นิ้ว FHD ที่ใช้พลังงานน้อยลงและเทคโนโลยี JDI Nega-NEO มีอัตราความคมชัดสูงถึง 1500: 1 Huawei Ascend Mate7 ให้ภาพที่คมชัด

กล้องด้านหลังความละเอียด13 MP ในการถ่ายภาพปาร์ตี้ที่มีแสงน้อยด้วยเซ็นเซอร์ CMOS รุ่นที่ 4 จากโซนี่และรูรับแสงขนาดf/2.0 นอกจากนี้กล้องด้านหน้าความละเอียด 5MP ดัดแปลงมาจากเลนส์ที่ไม่มีทรงกลม5P เพิ่มความคมชัดและลดความผิดเพี้ยนของภาพได้อย่างดี

ง่ายต่อการใช้งานและสะดวกพกพา

"หัวเว่ย แอสเซนด์ เมท เซเว่น”จะเปิดตัวพร้อมกับ EMUI 3.0 อินเตอร์เฟซรุ่นใหม่เอกสิทธิ์เฉพาะจากหัวเว่ย ง่ายต่อการใช้งานด้วยมือเพียงข้างเดียว คุณลักษณะซอฟแวร์อินเตอร์เฟซตัวใหม่และการออกแบบระบบไทม์ไลน์ใหม่นี้ช่วยเพิ่มความเสถียรและการใช้งานแอปพลิเคชันได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังตอบสนอง ความต้องการใช้งานในชีวิตประจำวันผ่านรายละเอียดการออกแบบที่ใช้งานได้จริงและดึงดูดสายตา แม้ในช่วง การทำงานที่คาบเกี่ยวกันของสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่นสำคัญๆเช่นการโทร ข้อมูลติดต่อ การส่งข้อความ ที่สามารถเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานโดยการรูดแนวนอนได้อย่างง่ายดาย

ความพร้อมใช้งานและอุปกรณ์เสริม

ราคาขายปลีกที่แนะนำของ "หัวเว่ย แอสเซนด์ เมท เซเว่น 2GB RAM และ 16GB ROM อยู่ที่ 16,990 บาท โดยวางแผนเปิดขายในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ประกอบด้วยจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี ฝรั่งเศสและสเปน ตั้งแต่ต้นไตรมาส3 ของปี 2557 พร้อมอุปกรณ์เสริมต่างๆ อาทิ Ultimo Power หูฟังใหม่ที่ลดเสียงรบกวนได้15-30 db และแบตเตอรี่ที่ชาร์จในตัวเมื่อเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนปลอกโทรศัพท์หนัง และที่ตั้งชาร์จเจอร์

"หัวเว่ย แอสเซนด์ เมท เซเว่น (Huawei Ascend Mate7)” มีให้เลือก2 สี ได้แก่ สีเงินและสีดำ ราคาอยู่ที่ 16,990 บาท สัมผัสประสบการณ์แห่งโลกสมาร์ทโฟนสุดล้ำเทรนด์ได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

สามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมของ Huawei Consumer BG ได้ที่:: consumer.huawei.com/en/

หรือสามารถอัพเดทข้อมูลของ Huawei Consumer BG:
Facebook: facebook.com/huaweidevice
Twitter: twitter.com/HuaweiDevice
Google+: plus.google.com/+HuaweiDevice
YouTube: youtube.com/user/HuaweiDevice
Flickr: flickr.com/photos/huaweidevice

สเปคมือถือ  HUAWEI Ascend Mate7