แซนดิสก์เปิดตัว SanDisk Extreme PRO® SDXC™รองรับ 4K

จารย์บอย | 16 ต.ค. 2557 09:10:02

4233

VIEWS จารย์บอย

แซนดิสก์เปิดตัว SanDisk Extreme PRO® SDXC™รองรับ 4K

แซนดิสก์เปิดตัวสองนวัตกรรมใหม่ รุกตลาดคอนซูเมอร์

• แซนดิสก์เปิดตัวการ์ดรุ่น SanDisk Extreme PRO® SDXC™ UHS-I ที่มีความจุมากที่สุดในโลก พร้อมให้ประสิทธิภาพความเร็วสูงในการบันทึกวิดีโอและถ่ายภาพ
• แซนดิสก์ขยายผลิตภัณฑ์รองรับมาตรฐานระดับ 4K พร้อมเปิดตัวการ์ดความจำรุ่นล่าสุด รุ่น SanDisk Extreme PRO® microSDXC™ UHS-I ประสิทธิภาพความเร็วที่สุดในโลกและความจุในการเก็บข้อมูลที่มากขึ้น

การ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO® SDXC™ UHS-I แซนดิสก์พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการจัดเก็บข้อมูลสำหรับช่วยเหลือผู้เชี่ยวชาญด้านการบันทึกภาพวิดีโอและการถ่ายภาพในอนาคต

• การ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO® SDXC™ UHS-I รองรับการบันทึกภาพด้วยความละเอียดในระดับ 4K Ultra HD , การบันทึกภาพวิดีโอด้วยระบบ Full HD และการถ่ายภาพที่มีการเคลื่อนไหวอันรวดเร็ว
• เพิ่มความจุในการจัดเก็บข้อมูลของการ์ดความจำมากถึง 1,000 เท่า ในรอบกว่า 10 ปี

กรุงเทพฯ, 15 ตุลาคม 2557 – แซนดิสก์ คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: SNDK), ผู้นำด้านโซลูชั่นอุปกรณ์การเก็บข้อมูลแบบแฟลช เปิดตัวการ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO® SDXC™ UHS-I ความจุขนาด 512 GB** ซึ่งเป็นความจุของการ์ดความจำที่สูงที่สุดในโลกในตลาดปัจจุบัน

ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นมาเพื่อรองรับกับความต้องการของตลาดผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านทีมีความต้องการอุปกรณ์ที่มีความทันสมัยมากที่สุดสำหรับการถ่ายภาพที่ต้องใช้ความละเอียดในการบันทึกภาพวิดีโอด้วยความละเอียดระดับ 4K Ultra HD (3840x2160p) การบันทึกภาพวิดีโอด้วยระบบ Full HD (1920x1080)1 และการถ่ายภาพที่ต้องใช้โหมดความเร็วสูง

นายเจษฎา ภวภูตานนท์ ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย แซนดิสก์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ในฐานะที่แซนดิสก์เป็นหนึ่งในผู้นำของตลาด จึงยังคงผลักดันให้เกิดการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับต่อความต้องการของผู้บริโภค ด้วยการนำเสนอนวัตกรรม ความน่าเชื่อถือ และโซลูชั่นประสิทธิภาพขั้นสูงให้ตรงตามที่ผู้บริโภคคาดหวัง

“เทคโนโลยีที่รองรับความละเอียดระดับ 4K Ultra HD ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลแบบใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพในการจัดเก็บไฟล์ลขนาดใหญ่ โดยการ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO® SDXC™ UHS-I ความจุขนาด 512 GB นับเป็นพัฒนาการครั้งสำคัญที่ช่วยให้กลุ่มผู้ใช้งานมืออาชีพสามารถจัดเก็บข้อมูลต่างๆ ไว้ในการ์ดเพียง 1 ใบได้อย่างปลอดภัยและน่าเชื่อถืออย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน”

ผลิตขึ้นเพื่อมืออาชีพ

ตั้งแต่แซนดิสก์ได้เปิดตัวการ์ดความจำที่มีความจุขนาด 512 MB เป็นครั้งแรกในปี 2003 นั้น ทำให้เริ่มมีความต้องการผลิตภัณฑ์ซึ่งให้ความจุที่เพิ่มสูงขึ้น โดยล่าสุดการ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I ความจุขนาด 512 GB ได้นำเสนอความจุในการจัดเก็บข้อมูลลที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 1,000 เท่า ในรอบกว่า 10 ปี

โดยที่ยังคงมาตรฐานเดิมของแซนดิสก์ทั้งในด้านของประสิทธิภาพการทำงานและ ให้ความจุที่สูงขึ้นเช่นเดียวกับการ์ดความจำรุ่น UHS-I นอกจากนี้ยังให้ความเร็วในการเขียนข้อมูลสูง ถึง 90 MB ต่อวินาที* และ UHS ยังช่วยให้การบันทึกภาพที่มีความละเอียดสูงด้วยระดับ Speed Class 3 (U3) มีสีสันสดใสเสมือนจริงและรองรับการบันทึกภาพด้วยความละเอียด ในระดับ 4K Ultra HD1 และความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลมากถึง 95 MB ต่อวินาที* จึงช่วยให้การทำงาน Post-production มีความรวดเร็วและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

สำหรับการ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I ความจุขนาด 512 GB ที่มาพร้อมความเร็วและความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่รองรับการบันทึกภาพที่มีความละเอียดในระดับ 4K Ultra HD จึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกภาพได้จำนวนมากโดยไม่มีการหยุดชะงักกลางคันผลิตภัณฑ์ได้มาพร้อมกับคุณสมบัติสำคัญที่ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานในระดับมืออาชีพ

• ผลิตเพื่อทำการทดสอบภายใต้สภาวการณ์ที่รุนแรง – ทนต่อสภาพภูมิอากาศ, กันน้ำ, ทนต่อแรงกระแทกและทนต่อการผ่านเครื่องเอ็กซ์เรย์
• มีอายุการใช้งานที่จำกัด
• โปรแกรม RescuePRO® เป็นโปรแกรมสำหรับการกู้คืนข้อข้อมูลคืน4 เพื่อช่วยกู้คือข้อมูลภาพ ในกรณีที่เผลอลบภาพโดยไม่ได้ตั้งใจ

มร.เซบาสเตียน เดฟโว สมาชิกทีม SanDisk Extreme ผู้อำนวยการและโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ซึ่งต้องอาศัยอุปกรณ์เทคโนโลยีขั้นสูงในการทำงานโปรดักชั่น กล่าวว่า ผมมักจะสนใจในเทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยปรับปรุงวิธีการทำงานให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น และด้วยความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่สูงขึ้นจึงทำให้สามารถใช้ประโยชน์ของกล้องได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องเป็นกังวลเกี่ยวกับประสิทธิภาพของอุปกรณ์ใด

มร. แกรนท์ เพ็ตตี้ ประธานบริหาร บริษัท Blackmagic Design กล่าวต่อว่า การ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I ความจุขนาด 512 GB นั้นมาพร้อมความเร็วและความจุในการจัดเก็บข้อมูล ซึ่งลูกค้ากลุ่มผู้ใช้กล้องเพื่อการถ่ายทำภาพยนต์นั้นต่างมีความต้องการที่จะถ่ายทำในทุกๆ สภาวะแวดล้อมและทุกสถานที่ เพื่อให้ได้ลักษณะของภาพในประเภทไฟล์ RAW ซึ่งจะให้ภาพที่เน้นความสว่างสดใสแต่ยังมีมีส่วนของเงาที่มืดๆ อยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ความจุขนาดใหญ่ของการ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I ยังช่วยให้ลูกค้าของเราที่ถ่ายทำภาพประเภทไฟล์ RAW สามารรถคิดสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างอิสระ ทั้งยังสามารถนำภาพที่ถ่ายด้วยไฟล์ประเภท RAW ไปใช้ในงานโปรดักชั่นอื่นๆ ได้อีกด้วย

ราคาและการจัดจำหน่าย

การ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I วางจำหน่ายทั่วโลกใน ความจุขนาด 512 GB , 256 GB และ 128 GB โดยการ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I ความจุขนาด 512 GB ได้วางจำหน่ายใน ราคา 31,000 บาท >> สามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ http://th.sandisk.com

อุปกรณ์ดังกล่าวนี้ไม่รองรับอุปกรณ์ประเภท SDXC ควรตรวจสอบกับผู้ผลิตอุปกรณ์เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติม

*ความเร็วในการอ่านสูงสุดถึง 95 MB ต่อวินาทีและความเร็วในการเขียนสูงสุดถึง 90 MB ต่อวินาที โดยอ้างอิงจากการทดสอบประสิทธิภาพ ซึ่งอาจจะเปลี่ยนแปลงได้โดยขึ้นอยู่กับอุปกรณ์นั้นๆ 1MB = 1,000,000 bytes การจัดเก็บข้อมูลขั้นต่ำจากผู้ใช้ตามความเป็นจริง

1 การบันทึกภาพด้วยความละเอียดในระดับ 4K Ultra HD (3840x2160) , การบันทึกภาพวิดีโอด้วยระบบ Full HD (1920x1080) จะให้ประสิทธิภาพแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับอุปกรณ์หลัก โดยคุณสมบัติของไฟล์หรือคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ www.sandisk.com/HD . UHS Speed Class 3 ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการบันทึกภาพวิดีโอแบบ 4K Ultra HD ด้วยอุปกรณ์ UHS
2 ชมบรรจุภัฑณ์ของสินค้าหรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sandisk.com/proof
3 เข้ารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sandisk.com/wug
4 ควรลงทะเบียนเพื่อรับทราบข้อตกลงและเงื่อนไขต่างๆ