อะโดบี จับมือ เอชทีซี ใส่ “แฟลช” ลง “แอนดรอยด์”

ทีมงานTechXcite | 9 ก.ค. 2552 10:06:57

5023

VIEWS ทีมงานTechXcite

กรุงเทพฯ  — 8 กรกฎาคม 2552 — บริษัท อะโดบี ซิสเต็มส์ อินคอร์เปอเรทเต็ด และบริษัท เอชทีซี (HTC) ผู้ออกแบบโทรศัพท์มือถือชั้นนำของโลก เปิดเผยว่า เอชทีซี อีโร่ (HTC Hero) โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่จาก เอชทีซี ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ (Android) จะสนับสนุนเทคโนโลยี อะโดบี แฟลชแพลตฟอร์ม (Adobe® Flash® Platform) ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การท่องเว็บที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น สามารถเข้าถึงคอนเทนต์ประเภท แฟลช ที่มีอยู่มากมายบนอินเทอร์เน็ตได้อย่างทั่วถึง

Adobe_android

นายเดวิด วันทานี ผู้จัดการทั่วไปและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจแพลตฟอร์ม บริษัทอะโดบี กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นโทรศัพท์ แอนดรอยด์ รุ่นแรกที่สนับสนุน แฟลช ดังนั้น เอชทีซี อีโร่ จึงหมายถึงตัวแทนของความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งของทั้ง แอนดรอยด์ และ แฟลชแพลตฟอร์ม และจากจำนวนวีดีโอทั้งหมดบนออนไลน์ 80% พัฒนาบน อะโดบี แฟลช นี่คือสิ่งที่ควรจะเป็นอย่างยิ่ง การความร่วมมือกับเอชทีซีในครั้งนี้ เป็นการมอบประสบการณ์การท่องเว็บที่สมบูรณ์แบบแก่ผู้บริโภค และถือเป็นก้าวสำคัญสู่การท่องอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือด้วย แฟลชเพลเยอร์ 10 (Flash Player 10) ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต”

เอชทีซี อีโร่ คือหัวใจสำคัญของโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่จากเอชทีซี รวมถึงประสบการณ์ที่ผู้บริโภคจะได้จากการใช้โทรศัพท์มือถือเอชทีซีด้วย ต่อจากนี้ผู้ใช้ก็สามารถเข้าถึงเว็บคอนเทนต์และเว็บแอพพลิเคชั่นต่างๆทั้งหมดที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ในอดีต รวมถึงการเข้าถึงวีดีโอคอนเทนต์บนยูทูบ (YouTube) นอกจากนี้ก็ยังสามารถดูวีดีโอในโหมด เต็มหน้าจอได้ง่ายๆ ด้วยการดับเบิลคลิกบนหน้าจอ

นายจอห์น หวัง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัทเอชทีซี กล่าวว่า “อะโดบี แฟลช เป็นคอร์เทคโนโลยีที่สำคัญสำหรับคนในปัจจุบัน เพื่อปฏิสัมพันธ์และรับประสบการณ์ที่สมบูรณ์จากเว็บไซต์ สิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นสิ่งที่สมควรยิ่งและเราจะเริ่มที่ เอชทีซี อีโร่ เป็นรุ่นแรก และในอนาคตเราจะทำงานร่วมกับอะโดบีมากขึ้น เพื่อทำให้โทรศัพท์รุ่นใหม่ของเราทุกรุ่นสนับสนุน แฟลชเพลเยอร์ 10”

เอชทีซี อีโร่ เป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่จากเอชทีซี ที่มาพร้อมความสามารถในการเล่นวีดีโอคอนเทนต์โดยใช้เทคโนโลยี แฟลช รวมถึงอินเตอร์แอคทีฟคอนเทนต์ที่สนับสนุน ActionScript® 2.0 ผู้ใช้สามารถควบคุมการทำงานของวีดีโอคอนเทนต์ผ่านส่วนควบคุมที่ติดมากับ แฟลชเพลเยอร์ 10 ได้ และสำหรับเพลง MP3 ที่สตรีมมิ่งผ่านเว็บ เอชทีซี อีโร่ ช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับเพลงเหล่านั้นได้อย่างต่อเนื่อง ไม่สะดุด กระตุก หรือขาดช่วง นอกจากนี้ก็ยังสนับสนุนเทคโนโลยี Sorenson และ On2 VP6 สำหรับการเล่นวีดีโอคุณภาพสูงด้วย ผู้สนใจสามารถลองสัมผัสกับประสบการณ์ แฟลช บน เอชทีซี อีโร่ ได้ที่ www.adobe.com/go/htchero

HTC เข้าร่วมโปรเจค Open Screen

วันเดียวกันนี้ เอชทีซียังได้เปิดเผยถึงการเข้าร่วมในโปรเจค Open Screen ซึ่งเป็นความพยายามก้าวข้ามข้อจำกัดเรื่องขนาดจอภาพบนโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ เพื่อให้สามารถเข้าถึงแฟลชคอนเทนต์บนเว็บไซต์ได้อย่างทั่วถึงในอนาคต ในฐานะผู้สนับสนุน เอชทีซีได้ร่วมกับอะโดบีและอีกมากกว่า 25 บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลก เพื่อทำให้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android รุ่นต่อไป รวมถึงอุปกรณ์เคลื่อนที่อื่นๆ สนับสนุน แฟลชเพลเยอร์ 10 สำหรับประสบการณ์การท่องอินเทอร์เน็ตที่สมบูรณ์ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Open Screen Project ที่ www.openscreenproject.org