นิสสัน จู๊ค ฉีกกรอบความแรงสุดเร้าใจ ทดสอบขับ Nissan Juke-R ครั้งแรกในเอเชีย

จารย์บอย | 8 ก.ค. 2557 16:36:50

7144

VIEWS จารย์บอย

นิสสัน จู๊ค ฉีกกรอบความแรงสุดเร้าใจ ทดสอบขับ Nissan Juke-R ครั้งแรกในเอเชีย

 นิสสัน จู๊ค ฉีกกรอบความแรงสุดเร้าใจ 

ทดสอบขับ Nissan Juke-R และ Juke NISMO RS ครั้งแรกในเอเชีย

กรุงเทพฯ – กรกฎาคม 2557 – บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ เปิดประสบการณ์ความแรงเหนือจินตนาการของรถยนต์นิสสัน จู๊ค ให้สื่อมวลชนและแฟนคลับได้สัมผัสเป็นครั้งแรกในเอเชีย จัดเต็มดีกรีความเร้าใจพุ่งทะลุปรอทด้วย Nissan Juke-R ซูเปอร์คาร์นำเข้าจากยุโรป ดุดันด้วยขุมพลัง 560 แรงม้า (พีเอส) ของเครื่องยนต์ GT-R และ Nissan Juke NISMO RS เต็มอารมณ์สปอร์ตในสไตล์ที่แตกต่าง ขับสนุกมั่นใจด้วยสมรรถนะ 215 แรงม้า (bhp)

มร. ฮิโรยูกิ โยชิโมโตะ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “นับตั้งแต่ นิสสัน จู๊ค ได้เปิดตัวขึ้นเมื่อปี 2553 ก็ได้สร้างยอดขายรวมทั่วโลกไม่น้อยกว่า 730,000 คัน โดยมีการผลิตที่ประเทศอินโดนีเซีย อังกฤษ และญี่ปุ่น เพื่อจำหน่ายทั่วโลก และได้รับความนิยมอย่างยิ่งในสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น อังกฤษ รัสเซีย ฝรั่งเศส รวมทั้งประเทศไทย ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2556 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ นิสสัน จู๊ค ยังมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในหลากหลายด้าน อาทิ สุดยอดรถคอมแพค โดย J.D. Power Asia Pacific”

สำหรับ Juke NISMO RS ได้รับแรงบันดาลใจจากมอเตอร์สปอร์ต โดยเพิ่มสมรรถนะให้รถมีกำลังสูงสุดถึง 218 แรงม้า (พีเอส) ด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบ เบนซินไดเร็คอินเจ็คชั่น ขนาด 1.6 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว รหัส MR16DDT ให้แรงบิดสูงสุดที่ 284 นิวตัน-เมตร ที่ 3600 - 4800 รอบ/นาที มั่นใจในสมรรถนะการเกาะถนนด้วยระบบกันสะเทือนที่ได้รับการปรับจูนเป็นพิเศษโดย NISMO ทั้งระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง และระบบกันสะเทือนหลังแบบคานบิดพร้อมคอยล์สปริง พร้อมระบบดิสก์เบรกที่ใหญ่ขึ้น เติมเต็มความเท่ด้วยล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

Nissan Juke-R เกิดจากจินตนาการอันไร้ขีดจำกัดของนิสสัน โดยนำเครื่องยนต์ Twin Turbocharged Longitudinal V6 ขนาด 3.8 ลิตร ของ Nissan GT-R มาประกอบขึ้นกับตัวถังของนิสสัน จู๊ค ผสานฝีมือการสร้างสรรค์ที่ละเอียดประณีตของทีมวิศวกรรถแข่งระดับแนวหน้า RML จนเกิดเป็น Nissan Juke-R ที่มีสมรรถนะสูงถึง 560 แรงม้า (พีเอส)ให้แรงบิดสูงสุดแบบ Flat Torque ที่ 588 นิวตัน-เมตร ที่ 3200-5200 รอบ/นาที เร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ภายใน 2.8 วินาที เต็มอารมณ์ความดุดันของรถซูเปอร์คาร์ตัวจริง

“นิสสัน จู๊ค เป็นรถสปอร์ตครอสโอเวอร์ที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจได้อย่างไม่มีขีดจำกัด เราเชื่อมั่นว่า ประสบการณ์ในการขับขี่ Nissan Juke-R และ Nissan Juke NISMO RS ที่เรามอบให้เป็นพิเศษในครั้งนี้ ตอกย้ำจุดยืนของนิสสันในการมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจให้กับทุกคนได้อย่างชัดเจน” มร. โยชิโมโตะ กล่าวปิดท้าย