Review : Lenovo ideapad z510 โน๊ตบุ๊คสเปคแรงๆ กราฟฟิคเทพๆ ต้องตัวนี้เลย

MrXcite | 1 ก.ค. 2557 12:19:33 (อัพเดต 5 ก.ค. 2557 10:25:38)

58035

VIEWS MrXcite

Review : Lenovo ideapad z510 โน๊ตบุ๊คสเปคแรงๆ กราฟฟิคเทพๆ ต้องตัวนี้เลย

Review : Lenovo ideapad z510

โน๊ตบุ๊คสเปคแรงๆ กราฟฟิคเทพๆ ต้องตัวนี้เลย

สวัสดีคร้าบบบ มาพบกับทีมงาน TechXcite กันอีกแล้วนะครับ วันนี้ทีมงานได้มีโอกาสได้ทดลองใช้โน๊ตบุ๊คตัวที่เรียกได้ว่ามาแรงคุ้มค่ามาก เป็น Notebook ตัวใหม่จากค่าย Lenovo กับเจ้าตัวนี้เลย Lenovo IdeaPad z510 ด้วยสเปคที่แรงในระดับที่น่าพอใจและเป็นรุ่นที่คุ้มค่าและคุ้มราคา หน้าจอใหญ่ถึง 15.6 นิ้ว เอาจริงๆ ผมว่ามันใหญ่เลยทำให้ดูหรูมากๆเลยครับ เรามาดูความน่าสนใจของเจ้าโน๊ตบุ๊คตัวนี้กันเล้ยยยย ^^

มาเริ่มกันด้วยสเปคของเจ้าตัวนี้กันดีกว่า Lenovo IdeaPad z510 ตัวนี้เนี่ยมาพร้อมกับ Window 8.1 Pro แบบ 64 bit ที่ใช้ CPU Intel® Core™ i7-4702MQ ความเร็ว 2.20GHz ที่สามารถเร่งความเร็วไปได้ถึง 3.2GHz แรมที่ให้มา 4 GB NVIDIA GeForce GT 740M และฮาร์ดดิสก์ความจุ 1TB ที่สามารถอัพเกรดเพิ่มเติมภายหลังได้

มาดูกันต่อที่เจ้าตัวเครื่องนี้กันดีกว่าครับ เจ้า Lenovo IdeaPad z510 มีหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1366x768 Pixel (LED) ที่สำคัญเป็นประเภทจอกระจกด้วยนะคร้าบ

เจ้าโน๊ตบุ๊ค Lenovo IdeaPad z510 มันมาพร้อมกับระบบเสียงและลำโพงติดตั้งมาเป็นของ Dual JBL Dolby Home Theater ด้วยละ จึงทำให้ได้รับคุณภาพในการดูหนัง ฟังเพลง อย่างเต็มเปี่ยมเลยทีเดียว

มาพูดถึงเรื่องกล้อง สำหรับเจ้ากล้องที่ติดมากับ Lenovo IdeaPad z510 เป็นกล้อง Web Cam HD 720 ซึ่งเรียกได้ว่ามีความชัดพอสมควร เหมาะแก่การ Video Call , Skype กับเพื่อนเลยจริงๆ ^^

ด้านดีไซน์ของตัวเครื่องเจ้า Lenovo IdeaPad z510 มีการดีไซน์ที่เรียบง่าย ดูทันสมัยทันโลก โดยตัวเครื่องด้านนอกใช้สีขาว ด้านในใช้สีเทา วัสดุทำมาจากพลาสติกเคลือบอลูมิเนียม

ด้านซ้ายของตัวเครื่องประกอบไปด้วย ช่องสำหรับชาร์ทไฟ , ช่องระบายความร้อน , ช่องต่อ Moniter , ช่องเสียบสาย Lan , ช่องเสียบสาย HDMI และช่องเสียบ USB 3 อีก 2 ช่อง

ด้ายขวาของตัวเครื่องประกอบไปด้วย ช่องล็อคกันขโมย , DVD Writter , ช่อง USB , ช่อง Micro SD Card , ช่องเสียบหูฟัง

ด้านหน้าของตัวเครื่องจะเป็นไฟบอกสถานะเปิดเครื่อง และไฟแสดงสถานะการใช้แบตเตอรี่

ด้านหลังของตัวเครื่องมีแบตเตอรี่ และ ช่องระบายอากาศ ส่วนแบตเตอรี่มีขนาด 4000 mAh

ส่วนคีย์บอร์ดของเจ้า Lenovo IdeaPad z510 เป็นแบบ Accutype Keyboard ปุ่มจะไม่ลึกมาก แถมมาพร้อมปุ่ม Numpad ด้วยถ้าจำเป็นต้องใช้ Numpad ตัวนี้ตอบสนองได้ดีแน่ 55555++

สำหรับทัชแพดก็เรียกว่าหรูใช่เล่น เพราะมีขอบของทัชแพดมีลักษณะมนๆ ทำให้มีความรู้สึกที่ดีในการใช้งาน

สุดท้ายนี้ก็มาดูการทดสอบประสิทธิภาพของเจ้า Lenovo ideapad z510 กันครับ

โดยรวมแล้วเจ้า Lenovo ideapad z510 ก็ถือว่าโอเค(มาก) มันลงตัวมากสำหรับการดีไซน์ ความสามารถ กราฟฟิค มันเหมาะมากๆครับสำหรับคนที่ต้องการโน๊ตบุ๊คแรงๆ แนะนำเลยครับตัวนี้เจ๋งมาก ส่วนราคาของเจ้าตัวนี้ก็อยู่ที่ 24,990  บาทเท่านั้นเอง ^^” แหม ราคานี้ได้สเปคขนาดนี้ เจ๋งฝุดๆ

จุดเด่น

- สเปคแรงสะใจคอเกมส์เลยทีเดียว

- หน้าจอใหญ่ได้ใจกับขนาด 15.6 นิ้ว

- แบตเตอรี่สามารถอยู่ได้ถึง 6 ชม.

- คีย์บอร์ดมีปุ่ม Numpad มาให้ด้วย

- ดีไซน์ขาว+เทา ทำให้ดูหรูมีระดับ

จุดสังเกต

- ระบบปฏิบัติการที่มากับตัวเครื่อง "Windows 8.1 Pro" ซึ่งปัจจุบันเกมส์ออนไลน์ส่วนใหญ่ยังไม่รองรับระบบปฏิบัติการนี้เท่าที่ควร