Review: Alcatel onetouch Idol Alpha ตัวเครื่องสุดแจ่มกับแพคเกจสุดจี๊ด !!

MrXcite | 23 มิ.ย. 2557 12:36:35 (อัพเดต 25 มิ.ย. 2557 12:23:39)

6455

VIEWS MrXcite

Review: Alcatel onetouch Idol Alpha ตัวเครื่องสุดแจ่มกับแพคเกจสุดจี๊ด !!

Review: Alcatel onetouch Idol Alpha 
ตัวเครื่องสุดแจ่มกับแพคเกจสุดจี๊ดดดด !!

น็อคๆ ก็อกๆ !! มาแล้ววว สวัสดีอีกครั้งกับชาว TechXcite ทุกท่านนะครับ วันนี้เราจะพาไปดูมือถือที่ชื่อว่า Alcatel onetouch Idol Alpha สิ่งที่ทำให้ผมสนใจในตัวของเจ้า Alcatel ตัวนี้คือส่วนของแพ็คเกจที่มาในรูปแบบใหม่แหวกแนวกับรูปทรงกระบอกแทนที่จะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมเหมือนแบบเดิมๆ เอาล่ะ คงอยากเห็นด้านในกันแล้วเริ่มเลยก็แล้วกันนะครับ

ด้านในกล่องนั้นตัวเครื่องและอุปกรณ์ต่างๆ ถูกเซฟไว้อย่างดีด้วยโฟมกันกระแทกทั้ง 2 ฝั่งการเข้าถึงอุปกรณ์อาจจะแกะยากไปนิดนึงแต่การออกแบบแพคเกจถือว่าลงตัวครับ

ส่วนอุปกรณ์ที่ให้มาพร้อมกับตัวเครื่องก็มี Adapter พร้อมสายชาร์จ หูฟัง Headset แบบ In-ear ฟิล์มกันรอย รวมถึงคู่กันการใช้งานทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ อ้ออ และยังมีใบรับประกันสินค้าให้ด้วย

มาแล้ววว ตัวเครื่อง Alcatel onetouch Idol Alpha ตัวเครื่องสีทอง สวยเฉียบ เรียบหรูด้วยหน้าจอขนาด 138 x 66.6 x 7.5 มม. และหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว น้ำหนักที่เบาแค่ 117.4 กรัม สัมผัสแรกรู้สึกสบายมือถือถนัด ทำให้รู้สึกว่าดีไซน์ลงตัวดูน่าใช้งานและน่าสนใจมาก อยากเล่นแล้วววว?  

ตัวเครื่องด้านนอก ขอบบนและขอบล่างถูกออกแบบมาให้โปร่งแสง ช่องใส่ซิม (Micro-SIM) และ Micro USB อยู่ด้านซ้าย

ส่วนฟังก์ชั่นเพิ่ม-ลดเสียงและปุ่มพาวเวอร์อยู่ทางขอบด้านขวาของตัวเครื่อง 

สำหรับจอแสดงผลของเจ้า Alcatel ตัวนี้นั้นหน้าเป็นแบบ IPS-LCD 16 ล้านสี ฮะ ฮ่าาา สีก็สวยใช้ได้เลย Onetouch แรกกับระบบสัมผัส Multi-touch รู้สึกว่าเครื่องเร็วใช้ได้เพราะเจ้าเครื่องนี้มาพร้อมกับ CPU หรือหน่วยประมวลผลแบบ Quad Core ความเร็ว 1.2 GHz เจ้าตัวนี้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 4.2 (Jelly Bean)

เราสามารถเข้าถึงฟังก์ชันต่างๆ โดยทางลัดเพียงแค่ปาดจอด้านบนลงมาเลือกแถบด้านขวา ส่วนเจ้า Alcatel ตัวนี้มาพร้อมแรม 1 GB และความจำในตัวเครื่อง 16 GB เลยทีเดียวแต่หลังจากหักล้างส่วนต่างๆ จะเหลืออยู่ที่ประมาณ 12-13 GB ครับ

เรื่องของเครือข่ายรองรับทั้ง 2G และ 3G ในคลื่น GSM (2G) 850/900/1800/1900 MHz และ UMTS (3G) 900/2100 MHz ส่วนของแบตเตอรี่ 2000 mAh ระยะการใช้งาน Talk Time สูงสุดถึง 20 ชั่วโมง (2G) และ 10 ชั่วโมง สำหรับ (3G)

มาในส่วนของ CAMERA กันบ้าง กล้องหลังมีความละเอียดอยู่ที่ 13.1 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว ระบบ Autofocus, Digital Zoom, LED Flash, Video รวมถึงการถ่าย Panorama อีกด้วย

ภาพการทดสอบกล้องหลัง Alcatel onetouch Idol Alpha

ส่วนของกล้องหน้านั้นมีความละเอียดอยู่ที่ 1.3 ล้านพิกเซล

 

 ภาพการทดสอบกล้องหน้า Alcatel onetouch Idol Alpha

เรามาทดสอบประสิทธิภาพด้วย AnTuTu Benchmark และ Multi-Touch กันเลยดีกว่า

 AnTuTu Benchmark คะแนนที่ได้มาคือ 14039 ก็ถือว่าไม่น้อยเกินไปยังอยู่ในระดับที่ดีเลยทีเดียว

ส่วนตัว Multi-Touch สามารถ Touch Screen ได้ถึง 5 จุดกันเลยทีเดียวนะ ว้าวว ว ว !!

สรุป

หลังจากลองใช้งานจริงแล้ว เรื่องแบตเตอรี่มีความคงทนพอสมควร การเล่นเกมส์ที่ต้องใช้สเปคสูงๆ ก็ยังคงมีกระตุกอยู่บ้าง และในส่วนวิดีโอนั้น เนื่องจากเจ้า Alcatel onetouch Idol Alpha มีหน้าจอที่ใหญ่พอประมาณ ทำให้อรรถรสในการดูถือว่าดีเลยทีเดียว สุดท้ายราคาของเจ้า Alcatel onetouch Idol Alpha ตัวนี้คือ 10,500 บาท มีให้เลือก 2 สีด้วยกัน สีเงินกับสีทอง ไม่ถือว่าแพงเกินไป ถือว่าคุ้มค่า และทาง Alcatel แจ้งมาว่า เจ้า Alcatel onetouch Idol Alpha (สีทอง) ในไทยนั้นมีแค่ 500 เครื่องเท่านั้น ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากจับจอง ก็รีบกันหน่อยนะคร้าบบบบ

จุดเด่น

  • รูปแบบแพ็คเกจที่มีความแปลกใหม่
  • ดีไซน์ที่เรียบหรู สะดุดตา 
  • น้ำหนักเบา จับถนัดมือ

จุดสังเกต

  • ความละเอียดกล้องหน้าน้อยไปนิดและการใช้งานกล้องยังมีดีเลย์ของชัตเตอร์อย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยังมีโหหมดต่างๆ เพื่อช่วยให้การถ่ายรูปให้ดียิ่งขึ้น
  • การนำมือถือออกจากแพ็คเกจอาจแกะยากไปนิดนึง แต่การออกแบบแพ็คเกจแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร