Android: Samsung Galaxy Note 3 มีให้เลือกถึง 3 รุ่น แต่รุ่นไหนจะเหมาะกับใครต้องไปดูกัน!

ป๋าเอก | 18 มิ.ย. 2557 14:39:31

3301

VIEWS ป๋าเอก

Android: Samsung Galaxy Note 3 มีให้เลือกถึง 3 รุ่น แต่รุ่นไหนจะเหมาะกับใครต้องไปดูกัน!

:: Android: Samsung Galaxy Note 3 มีให้เลือกถึง 3 รุ่น แต่รุ่นไหนจะเหมาะกับใครต้องไปดูกัน! ::

Android อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy Note ในปัจจุบันนั้นเดินทางมาถึงเจนเนอเรชั่นที่ 3 แล้วในชื่อว่า Samsung Galaxy Note 3 อย่างไรก็ตามด้วยความที่ Samsung เองก็มีผลิตภัณฑ์แยกย่อยออกมาวางจำหน่ายกันอยู่เยอะพอสมควรไม่เว้นแม้กระทั่ง Samsung Galaxy Note 3 ที่ถูกแบ่งออกมาเป็นสามรุ่นที่มีให้จับจองเป็นเจ้าของด้วยกันถึง 3 รุ่นคือ Samsung Galaxy Note 3, Samsung Galaxy Note 3 LTE และ Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos Lite ก็อาจจะทำให้หลายคนที่กำลังชั่งใจซื้อกันอยู่อาจเกิดความลังเลใจไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนกันแน่และจะตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานของทุกท่านได้อย่างเต็มที่หรือเปล่า ว่าแล้วในวันนี้เราเลยมีภาพ Infographic และข้อมูลเล็กๆน้อยๆมาฝากกันครับสำหรับ Samsung Galaxy Note 3 ทั้งสามรุ่นนี้ :D

Samsung Galaxy Note 3 LTE แน่นอนว่าความสามารถหลักของรุ่นนี้ก็คือตัวเครื่องจะสามารถรองรับเครือข่าย 4G LTE ในประเทศไทยได้นั่นเอง (ผ่านเครือข่าย DTAC และ TrueMove H) ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการซื้อ Samsung Galaxy Note 3 LTE ไปใช้งานในบริเวณที่มีการเปิดใช้งานเครือข่าย 4G แล้วเช่นในกรุงเทพฯหรือจังหวัดใหญ่ๆทั่วทุกภาคเป็นต้น...อย่าลืมสอบถามผู้ให้บริการเครือข่ายของท่านด้วยนะฮะ นอกจากนี้การที่ตัวเครื่องใช้งาน 4G ได้นั้นก็เป็นเพราะว่ามีการเปลี่ยนมาใช้ชิปเซ็ตภายในเครื่องเป็นรุ่น Snapdragon 800 ที่ชาว Android หลายท่านชื่นชอบกันแถมตัวเครื่องยังสามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K ได้อีกต่างหาก (แม้ว่าจะบันทึกได้เพียงประมาณ 5 นาทีเนื่องด้วยข้อจำกัดด้านความร้อนและขนาดไฟล์ที่บันทึกก็ตาม)

Samsung Galaxy Note 3 รุ่นมาตรฐานกลางที่สุดในทั้งหมดสามรุ่นนี้แม้ว่าจะออกวางจำหน่ายมาก่อนใครแต่ก็ไม่ได้ลดความน่าใช้งานลงไปตามเวลาด้วยแต่อย่างใด ด้วยราคาที่ถูกกว่ารุ่นรองรับ 4G พอสมควรทำให้สำหรับคนที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ (หรือยังไม่สามารถเข้าถึง) 4G LTE ได้ ณ เวลานี้ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Samsung Exynos แบบ Octa Core CPU (4+4) ผสานสถาปัตยกรรม BIG.little สลับการใช้งานชิปเซ็ตตามรูปแบบการใช้งานของคุณช่วยทำให้ประหยัดแบตเตอรี่ได้มากขึ้นอีกด้วย ส่วนเรื่องอื่นๆรับรองครับว่าคุณเทียบชั้นกับรุ่น 4G LTE ได้แบบไม่แตกต่างกันเลยครับ

Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos Lite น้องนุชคนสุดท้องในตระกูล Galaxy Note 3 แต่น่าจะตอบโจทย์ของคนที่ไม่ได้มีสตุ้งสตางค์มากมายนักได้เป็นอย่างดีด้วยราคาที่ถูกกว่าใครเพื่อนแต่ได้ใช้งานฟีเจอร์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับปากกา S Pen ไม่ต่างจากรุ่นใหญ่เลยแม้แต่น้อยเพราะว่ารุ่นนี้แถมปากกา S Pen มาให้ด้วยนั่นเอง แม้ว่าสเปคในส่วนอื่นๆจะถูกตัดทอนออกไปบ้างเช่นความจุที่เหลือเพียง 16GB (เพิ่มความจุได้ผ่าน MicroSD) หรือคุณสมบัติ NFC ที่ถูกตัดออกไป (ส่วนหน้าจอเล็กลงเหลือ 5.5 นิ้วผมมองว่าก็ไม่ได้ถือว่าเลวร้ายเลยนะ) และที่สำคัญที่สุดก็คือรุ่นนี้รองรับสองซิมครับเพราะฉะนั้นคนที่กำลังมองหามือถือจอใหญ่มากๆแถมรองรับสองซิมให้กับผู้หลักผู้ใหญ่รุ่นนี้ก็ถือว่าไม่เลวเลยแฮะ

้อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วชาว TechXcite จะชอบรุ่นไหนก็คงขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบส่วนตัวของทุกท่านนั่นแหละครับว่าจะเหมาะกับ Samsung Galaxy Note 3 รุ่นไหน แต่ที่แน่นอนกว่านั้นก็คือทุกท่านสามารถไปลองเล่นและสัมผัสตัวจริงของ Samsung Galaxy Note 3 ทั้งสามรุ่นได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายและช็อป Samsung ทั่วประเทศนะครับ :) 

Samsung Galaxy Note 3 LTE ราคา 24900 บาท

Samsung Galaxy Note 3 ราคา 23500 บาท

Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos Lite ราคา 17800 บาท

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite (Advertorial)