Nokia XL สมาร์ทโฟนลูกครึ่ง มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ดูง่ายสบายตา

 | 13 มิ.ย. 2557 12:50:40 (อัพเดต 18 มิ.ย. 2557 16:31:48)

3536

VIEWS

Nokia XL สมาร์ทโฟนลูกครึ่ง มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ดูง่ายสบายตา

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว TechXcite วันนี้น้อง Pang Poko ไม่ได้มาแนะนำแอพฯนะ 5555 แต่น้องแป้งมาแนะนำ SmartPhone รุ่นใหม่ในตอนนี้จากทาง Nokia เค้าบอกว่าเป็น SmartPhone ลูกครึ่งซะด้วยสิ! อ่ะ! แต่เป็นลูกครึ่งทางระบบปฏิบัติการนะ นั่นก็คือ Android ผสม Windows Phone นั่นเอง เค้าเลยตั้งชื่อใหม่ให้ดูดีมีสไตล์ว่า Nokia X Platform  ทั้งมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการใหม่ แถมหน้าจอใหญ่อีกต่างหาก !!! และเจ้า SmartPhone ลูกครึ่งที่ว่านี้ก็มีชื่อว่า Nokia XL ค่าาา :)

เจ้า Nokia XL ก็มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Nokia X Platform  ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดจากทาง Nokia นี่เอง!! สำหรับสเปคของเจ้า Nokia XL มาพร้อมกับ CPU QualComm Snapdragon™ S4 Dual-core 1 GHz และ RAM ให้มา 768 MB  ถึงแม้ RAM อาจจะให้มาน้อยไปสักหน่อย แต่พอใช้งานจริงๆก็สามารถใช้งานทั่วไปได้อย่างลื่นไหลเลยหล่ะ ไม่ว่าจะ Facebook , Twitter , Line , Website หรือเล่นเกมส์ต่างๆ ก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพทีเดียวเชียวหล่ะ แถมยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมอีกด้วยนะเออ :)

ส่วนหน้าจอก็มีขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้ว ความละเอียด 800x480 พิกเซล ความละเอียดของหน้าจออาจจะน้อยไปนิด แต่ก็ไม่ได้ทำให้การมองเห็นภาพต่างๆดรอปลงเลย เวลาเล่นเกมส์หรือดูวิดีโอก็ยังโอเคอยู่นะ :)  ด้วยความที่หน้าจอใหญ่ถึง 5 นิ้ว ทำให้เวลาแชทกับเพื่อน หรือเปิดเว็บไซต์ ก็ไม่ต้องมานั่งเพ่งตัวอักษรเล็กๆกันอีกต่อไปแล้วหล่ะ หัวเราะ

เวลาดูหนังหรือดู MV ก็ยังดูได้อย่างจุใจ สไตล์ SmartPhone หน้าจอใหญ่ๆอีกต่างหาก!! ทีนี้ก็จะได้เห็นพระเอกหล่อๆแบบเต็มตาเลยหล่ะ จูบ

สำหรับเจ้า Nokia XL นี่นอกจากจะมีกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลซแล้ว ก็ยังมีกล้องหน้าติดมาให้ด้วยนะเออ! 

กล้องหน้ามีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ถือว่าเป็นมาตรฐานของ SmartPhone ยุคนี้เลยทีเดียว ถ่าย Selfie ได้ชัด หน้าเราไม่แตกเป็นพิกเซลอีกต่อไป เย้~ ถ่ายเสร็จแล้วยังสามารถแก้ไขภาพหรือตกแต่งภาพให้สวยแบบฟรุ้งฟริ้งเพิ่มเติมได้ทันทีอีกด้วย สวยเสร็จแล้วก็อัพลง Social อวดเพื่อนได้อย่างทันใจอีกต่างหาก เจ๋ง

 

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหน้า Nokia XL

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหน้า Nokia XL

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหน้า Nokia XL (ปรับแต่ง)

เป็นยังไงบ้างกับ SmartPhone ลูกครึ่งอย่าง Nokia XL มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการใหม่ที่ชื่อว่า Nokia X Platform ทั้งหน้าจอใหญ่ถึง 5 นิ้ว แถมกล้องหน้ามีมาให้ถึง 2 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งาน 2 ซิมอีกต่างหาก! สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากจะครอบครองจับจองเป็นเจ้าของ Nokia XL ก็สามารถไปหาซื้อกันได้แล้วที่ร้านขายมือถือชั้นนำทั่วประเทศ ซื้อได้ในราคาเบาๆเพียง 5,650 บาท Smile

สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> Nokia XL

สามารถเข้าไปอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ >> Nokia XL 

เช็คราคามือถือ เปรียบเทียบมือถือ ได้ที่ >> Catalog