พาเที่ยว : Power Buy Expo 2014 มหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าไอที !!

เฮียแม็พ | 23 พ.ค. 2557 19:38:37 (อัพเดต 24 พ.ค. 2557 09:23:18)

9686

VIEWS เฮียแม็พ

พาเที่ยว : Power Buy Expo 2014 มหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าไอที !!

พาเที่ยว : Power Buy Expo 2014 มหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าไอที !!

สวัสดีเพื่อน TechXcite ทุกท่านนะครับ วันนี้ทาง TechXcite ขอพาเที่ยวงานมหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าไอทีครั้งใหญ่จาก Power Buy กับงาน Power Buy Expo 2014 โดยงานจะจัดขึันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ที่ไบเทคบางนา จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเล้ย !! ^^"

เริ่มกันที่ Innovative Zone ในโซนนี้จะเป็นการเอาอุปกรณ์ Gadget ใหม่ๆที่น่าสนใจมาวางโชว์กันอยู่ อาทิเช่น Jawbone UP สายรัดข้อมือที่ช่วยในการจัดการบันทึกค่าต่างๆสำหรับการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี หรือ USB 3.0 Flash Drive Sandisk Extreme Pro ที่มีความจุถึง 128 GB สามารถอ่านและเขียนได้เร็วกว่า Flash drive ทั่วไปประมาณ 60 เท่าเลยทีเดียว ส่วนราคาก็สนนอยู่ที่ 6,890 บาทเท่านั้นจ้ะ ^^" หรือจะเป็นกล้อง HD Ghost Action Camera ที่สามารถปรับองศาของเลนส์ได้ถึง 300 องศาและบันทึกวีดีโอได้ที่ Full HD ในส่วนของ Innovative Zone ก็จะตั้งอยู่ตรงข้ามกับหน้าทางเข้างานเลย 

ถัดมาใกล้ๆก็จะมี Samsung Curved UHDTV หรือทีวีขอโค้งจาก Samsung ตั้งโชว์พร้อมฉายวีดีโอโชว์ประสิทธิภาพและความคมชัดให้ได้ชมกัน แหม่ มันคมบาดใจจริงๆ ^^"

ใกล้ๆกันก็มีค่ายร่วมสัญชาติอย่าง LG ที่ขนทีวีจอโค้งมาเปิดโชว์เช่นกัน และยังใจดีเอาโซฟามาให้นั่งชมกันอย่างสบายใจด้วยนะ :P

เดินต่อจากบูธ LG ที่มีโชว์ทีวีมาอีกนิด ก็จะเป็น Mobile Zone หรือโซนมือถือที่รวบรวมเหล่าสมาร์ทโฟนหลากหลายแบรนด์ดังมาไว้ให้ได้เลือกซื้อกัน เริ่มด้วยเหล่าโอปเรเตอร์ก็มากันครบทั้ง 3 ค่าย เข้ามาก็จะพบกับ AIS ก่อนเลย ภายในบูธก็จะมีโปรโมชั่นต่างๆให้เลือกมากมาย และมีเครื่อง AIS Lava ให้ลองกดๆเล่นดูด้วย ต่อมาก็เป็น Truemove H ภายในบูธก็มีโปรโมชั่นเกี่ยวกับ 4G และมีสมาร์ทโฟนที่รองรับ 4G มาให้ลองจับๆถูๆกันด้วย และสุดท้ายเป็นบูธของ Dtac Trinet ที่โปรโมท 4G กันเต็มที่ พร้อมกับเจ้าโจอี้ จัมพ์ แถมยังมีเครื่องสมาร์ทโฟน Trinet Phone ให้เล่นละสมาร์ทโฟนอื่นๆด้วยนะ  

Sony ก็มีให้เลือกซื้อกันในงานด้วยนะ มาครบทั้งรุ่นใหม่รุ่นเก่า สำหรับใครที่พลาดไม่ได้ไปจับตัวจริงของ Xperia Z2 ในงาน TME ที่ผ่านมา ก็สามารถมาจับลองเครื่องก่อนได้ ถูกใจก็ซื้อกันไปเลย ราคาค่าตัวก็ 23,990 บาทจ้า หรือจะเป็น Nokia XL ก็มา i-Mobile IQ Series อย่าง IQ 5.8 DTV ที่สามารถดูดิจิตอลทีวีผ่านมือถือก็มีมาโชว์ในงานด้วยนะ (แต่ช่วงนี้รายการต่างๆคงหน้าตาเหมือนๆกันหมดนะคือเป็นวิทยุไปหมดละ :P) หรือสมาร์ทโฟนเรือธงล่าสุดจาก Oppo อย่าง Oppo Find 7a ก็มีให้ลองสัมผัสเช่นกัน ส่วนในหน้าจอนั้นไม่ขอพูดถึงนะครับ (สงสัยดูทีวีออนไลน์อยู่ แต่ดันกลายเป็นวิทยุซะงั้น แอบแซวอีกที 555)

มาถึง Samsung กันบ้าง แน่นอนว่าตัวเด่นของงานก็ต้องเป็น Samsung Galaxy S5 เรือธงรุ่นล่าสุดอย่างแน่นอน แต่สมาร์ทโฟน Galaxy ตัวอื่นๆก็มีมาให้จับจองเช่นกัน ส่วนโปรโมชั่นนั้นก็มีมากมายหลากหลาย ทั้งผ่อน 0% Cashback รับส่วนลดต่างๆ

ตระกูล Forerunner ของ Garmin ก็มีในงานด้วยนะครับ

บรรยายกาศด้านหน้าของงานในส่วนของ Mobile Zone ก็จะประมาณนี้ครับ มีคนให้ความสนใจกันเยอะพอสมควร  

 

ตรงหน้าทางเข้าไปในฮอลก็จะมีบูธของ Mcot HD Box หรือกล่องสำหรับดืจิตอลทีวี ให้เลือกซื้อกันอยู่ด้านหน้าประตูเลย 

เอาล่ะได้เวลาเข้าไปดูเครื่องใช้ไฟฟ้าในฮอลกันบ้างแล้ว แต่เอ๊ะ...ใครมายืนตัวขาวๆอยู่ด้านหน้าทางเข้ากันน่ะ อ๋อ...นี่คือน้องปลั๊กกี้ ตัวมาสคอตประจำงานนี้หลายๆคนคงคุ้นหน้าตากันอยู่แล้วเพราะว่าน้องปลั๊กกี้นี้อยู่ใน Sticker ของแอพ Line นั่นเอง ก็สามารถมาถ่ายรูปคู่กันได้นะครับ น่ารักดี ^^"

พอเข้ามาถึงในฮอลก็จะพอกับบูธเครื่องใช้ไฟฟ้าเยอะแยะมากมาย หูย...เริ่มกันที่กล้องกันก่อนเลย เข้ามาก็จะเห็นบูธกล้อง Fujifilm อยู่ตรงเยื้องๆทางขวาจากทางเข้า มีเลนส์มีกล้องมาให้เลือกพอสมควรครับ

ไหนๆก็มาสายกล้องละ บูธที่ติดกับ Fujifilm ก็จะเป็น บูธของ Nikon ที่นำเอา Nikon Coolpix และกล้องดีไซน์คลาสสิคอย่าง Nikon DF หรือ Nikon D4 ก็มีด้วยเช่นกันและ DSLR อีกหลายรุ่นเลยล่ะ ที่บูธติดกันอีกฝั่งก็จะเป็นบูธของกล้อง Sony ขนมาให้เลือกพอสมควรทั้ง Cybershot , Sony QX , Handycam  

Canon และ Olympus ก็มาด้วย สำหรับ Canon อาจจะไม่ได้เอากล้องมามากนัก รุ่นใหญ่ๆอย่าง 5D Mark III ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีในงานนะครับ ส่วนกล้องที่มีในงานก็น่าจะตามในภาพนะครับ ส่วน Olympus ก็มี OM-D มาให้เลือกหลายรุ่นเลยทีเดียว :D

มาถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าใหญ่ๆ เริ่มด้วยแบรนด์ใหญ่อย่าง Samsung กันบ้าง ที่ขนมาซะแทบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น ทีวี ตู้เย็น แอร์ มาแบบครบครัน ที่มีให้เลือกหลากหลายราคาตั้งแต่หลักหมื่นยันหลักแสนบาทกันเลยนา ^0^

Sony และ Panasonic ก็เอาทีวี ชุดลำโพงเครื่องเสียง เครื่องเล่นบลูเรย์ หลากหลายราคามาให้เลือกจับจองกันอย่างจุใจกันไปเลย

 

Toshiba , Sharp , LG ก็ขนทีวีจอยักษ์ระดับ 50-90 นิ้วมาโชว์กับเต็ม ความละเอียดบางเจ้าก็สูงระดับ UHD 4K เลย ส่วนราคานั้นก็แล้วแต่รุ่นกันไป ใหญ่สุดนี่ก็สูงถีง 5-6 แสนบาทกันเลยทีเดียว โอ้ว !! 

TCL ก็มาพร้อมกับทีวีหน้าจอใหญ่เช่นเดียวกับแบรนด์อื่นๆแต่แลดูราคาจะค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว และยังมีแบรนด์มือถือในเครืออย่าง Alcatel Onetouch มาอยู่หน้าบูธด้วย  

มาต่อกันที่แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำก็มากับอย่างพร้อมหน้าทั้ง Lenovo , Toshiba ,Aser , HP , Dell และ Asus 

่ต่อมาเป็นแบรนด์เครื่องเสียงต่างๆครับ ถือว่าขนกันมาเยอะทีเดียว บางเจ้ามีลดราคาแบบมหาโหดเลยด้วย *0*

กล่องสำหรับดูดิจิตอลทีวีก็มีให้เลือกพอสมควรเลยนะครับ

และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆมากมายจากหลากหลายค่าย ทั้งเครื่องซักผ้า แอร์ ตู้เย็น มันเยอะมากจริงๆนะครับ O.o

มาดูอุปกรณืแปลกๆกันบ้าง อันนี้ถือว่าเป็นคู่แข่งกันอย่างชัดเจนเลย สำหรับอุปกรณ์ทำความสะอาดรูปแบบใหม่ อย่าง Hom-Bot ของ LG หรือ Navibot S ของ Samsung ถือว่าเก๋ใชได้เลย ><

อุปกรณ์เสริม พาวเวอร์แบงค์ หูฟัง SD การ์ด ก็มีให้เลือกเต็มไปหมดเลยนา...

ปิดท้ายด้วยภาพกิจกรรมของงาน มีกิจกรรมง่ายๆที่จะทำให้คุณได้รับของรางวัลไปง่ายๆเพียงแค่แอด Power Buy เป็นเพื่อนบน Line แล้วนำร่วมกิจกรรม ก็จะได้สิทธิในการจับฉลากลุ้นรับของรางวัลมากมายเลยทีเดียว และอีกกิจกรรมหนึ่งที่มีผู้คนสนใจกันอย่างล้นหลามนั่นก็คือกิจกรรมนาทีทอง หรือกิจกรรมซื้อสินค้าในราคาพิเศษเพียงแค่มาลงทะเบียนไว้ และจะมี MC คอยจับฉลากชื่อขึ้นมาเพื่อรับสิทธิซื้อสินค้าในราคาพิเศษที่ลดสูงสุดถึง 40% เลยทีเดียว ซึ่งสินค้าในแต่ละวันก็จะแตกต่างกันออกไป อาทิเช่น iPhone 5S จากราคาเต็ม 24,550 บาท ลดเหลือ 19,994 บาทเท่านั้น (เห้ย ลดเยอะมาก !!)

อันนี้ก็ถือว่าเป็นภาพบรรยากาศบางส่วนของงาน Power Buy Expo 2014 มหกรรมครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าไอที เท่านั้น ย้ำอีกครั้งนะครับงามมีตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 1 มิถุนายน หากใครที่กำลังมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ๆ หรือสินค้าไอทีโดนๆสักตัว ก็ลองแวะมาเดืนงานนี้ได้ครับ รับรองว่ามีของให้เลือกสรรมากมายไม่ผิดหวังแน่นอน วันนี้คงต้องลาไปก่อน แต่ก่อนจากไปในวันนี้ก็ขอแถมภาพพริตตี้เล็กๆน้อยๆให้ชมกัน แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า ^^"

 

บทความโดย : เฮียแม๊พ TechXcite

ภาพพริตตี้โดย : กู๋เกมส์ TechXcite