ซัมซุงส่ง ยูเอชดี ทีวีจอโค้งพลิกโฉมวงการทีวีไทย เปิดประสบการณ์การรับชมเสมือนจริง

จารย์บอย | 15 พ.ค. 2557 14:24:29

4117

VIEWS จารย์บอย

ซัมซุงส่ง ยูเอชดี ทีวีจอโค้งพลิกโฉมวงการทีวีไทย เปิดประสบการณ์การรับชมเสมือนจริง

ซัมซุงส่ง ยูเอชดี ทีวีจอโค้งพลิกโฉมวงการทีวีไทย

สู่อีกขั้นแห่งประสบการณ์การรับชมเสมือนจริง สร้างเทรนด์ใหม่ก่อนใคร พร้อมเตรียมฉลองตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีปีที่ 8

กรุงเทพฯ–ซัมซุงกระหึ่มวงการทีวีไทยปล่อยยูเอชดีทีวีจอโค้งลงตลาด ย้ำเจ้านวัตกรรมทีวีระดับโลก เปิดประสบการณ์การรับชมเสมือนจริงแบบไร้ที่ติ พาเหรดไลน์อัพทีวีและเครื่องเสียงพร้อมสุดยอดคอนเทนท์หลากหลายปักหมุดผู้นำสมาร์ท เอ็นเตอร์เทนเมนท์ รับเทรนด์ดิจิตอลทีวี เตรียมนั่งแท่นผู้นำตลาดทีวีไทย 8 ปี ซ้อน

นายอาณัติ จ่างตระกูล รองประธานองค์กรฝ่ายการตลาดและการขายธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า

“เทรนด์การรับชมทีวีของผู้บริโภค ณ เวลานี้ คือการให้ความสำคัญกับความบันเทิงมากขึ้น โดยผู้บริโภคจะหันมาซื้อทีวีที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น ความละเอียดภาพคมชัดสมจริงมากขึ้น  โดยผลสำรวจล่าสุดจากSamsung Segmentation Researchพบว่าปัจจัยในการเลือกซื้อทีวีนั้น ผู้บริโภคจะพิจารณาจากขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาคือคุณภาพของความคมชัดในฐานะผู้นำผลิตภัณฑ์ด้านภาพและเสียง

ซัมซุงจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการสูงสุดของผู้บริโภค เพราะยิ่งหน้าจอทีวีใหญ่ขึ้นมากเท่าไร ความละเอียดคมชัดก็ต้องมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปีที่ผ่านมาซัมซุงได้เปิดตัวทีวีที่มีความละเอียดภาพสูงสุดระดับอัลตร้าเอชดี (Ultra High Definition) ซึ่งมีความละเอียดกว่าระบบฟูลเอชดี (Full-HD) ทั่วไปถึง 4 เท่า และได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภคในประเทศไทย

นอกจากตลาดจะมีการแข่งขันกันในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างสูงสุดแล้ว ปัจจัยที่จะกระตุ้นตลาดทีวีให้คึกคักมากยิ่งขึ้นคือการเปลี่ยนระบบการรับชมทีวีจากระบบอนาล็อคสู่ระบบดิจิตอล รวมถึงมหกรรมกีฬาระดับโลกที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนหน้านี้ น่าจะเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยสร้างสีสันให้กับตลาดทีวีเมืองไทยได้อย่างดีโดยในปีนี้

ซัมซุงได้สร้างนวัตกรรมการรับชมครั้งยิ่งใหญ่ให้กับวงการทีวี ด้วยการเปิดตัว ซัมซุง ยูเอชดี ทีวีจอโค้ง(Samsung Curved UHD TV) และมั่นใจว่าจะเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนในตลาดทีวีเมืองไทยปีนี้อย่างแน่นอน”

นายอัศวิน ชูสถาพรกุลผู้จัดการอาวุโสธุรกิจภาพและเสียงบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า "ในปีนี้ซัมซุงเตรียมเปิดตัว ซัมซุง ยูเอชดี ทีวีจอโค้งในขนาด 55 และ 65 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 129,990 บาทซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ของปีนี้ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีจอโค้ง(Curved Panel) ที่ขยายมุมมองการรับชมให้กว้างยิ่งขึ้น เพิ่มมิติความลึกให้ความรู้สึกสมจริง เต็มอิ่ม ช่วยให้ผู้ชมได้รับมุมมองที่ดีที่สุดในทุกๆ ตำแหน่งการรับชม

เทคโนโลยีรายละเอียดภาพสูงสุดระดับอัลตร้าเอชดี (UltraHighDefinition) บนจอภาพขนาดใหญ่ที่ให้รายละเอียดภาพได้สูงกว่า8.0 ล้านพิกเซล อีกทั้งยังมีคุณสมบัติของสมาร์ททีวีอย่าง SMART Interaction การสั่งงานด้วยท่าทาง ด้วยเสียงและการจดจำใบหน้า

รวมถึงแอพพลิเคชันบนสมาร์ททีวี และ EvolutionKit ชิพอัจฉริยะที่สามารถอัพเดทสมาร์ททีวีให้ใหม่และทันสมัยอยู่เสมอรวมถึงรองรับระบบดิจิตอลทีวีด้วยDigital TV Tuner คุณภาพสูงโดยไม่ต้องเพิ่มกล่องรับสัญญาณภายนอกอีกด้วย”
 

“นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคแล้ว ซัมซุงยังได้พัฒนาคอนเทนท์ความบันเทิงอย่างสมาร์ท เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (Smart Entertainment) ที่จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเติมเต็มอรรถรสความบันเทิงภายในบ้านอย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชัน Samsung Showtime ที่มีภาพยนตร์ดังทั้งไทยและต่างประเทศค่ายสหมงคลฟิล์ม

นอกจากนี้ซัมซุงยังได้พัฒนาและร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ใหม่ ๆ เพื่อสร้างสรรค์คอนเทนท์สนุกๆ ให้แก่ผู้บริโภค อาทิ คอนเทนท์ฟุตบอลจาก CTH , ซีรีย์จากดูหนัง.com และการ์ตูนดังจาก Dex Channel รวมถึงแอพพลิเคชัน Samsung Karaoke จากค่ายเพลง GMM Grammy และ BEC TERO ให้ผู้บริโภคได้เต็มอิ่มกันอย่างจุใจ

โดยจะมีการอัพเดทคอนเทนท์ทุกๆ เดือนโดยทั้ง 2 แอพพลิเคชันนี้ถือเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะซัมซุงสมาร์ททีวีเท่านั้นในปีนี้ยังมี Soccer Mode เพิ่มเข้ามาเอาใจคอบอลให้ชมการแข่งขันฟุตบอลอย่างเต็มอรรถรสอีกด้วยโดยสามารถบันทึกช็อตเด็ดและรีเพลย์ช็อตสำคัญให้คุณไม่พลาดการรับชมอีกด้วย” นายอัศวินกล่าวเสริม

“สำหรับทางด้านกลยุทธ์ทางการตลาดนั้น ซัมซุงมุ่งเน้นการสื่อสารทางการตลาดแบบครบวงจร อาทิ ภาพยนตร์โฆษณาที่เปิดตัวในวันนี้เป็นครั้งแรกการทำตลาดร่วมกับคู่ค้า นอกจากนี้ยังเน้นการบริหารช่องทางการจัดจำหน่ายและให้ความร่วมมือกับคู่ค้าโดยการลงทุนปรับโฉมหน้าร้านกว่า 200 แห่งเพื่อสร้างจุดเด่นให้ดิสเพลย์ซัมซุง ทีวีจอโค้ง คุณภาพระดับยูเอชดี

และให้ผู้บริโภคได้ทดลองสัมผัสประสบการณ์การรับชมที่คมชัดที่สุดเท่าที่มีในขณะนี้โดยซัมซุงในฐานะผู้นำตลาดทีวีคาดการณ์ว่ายูเอชดีทีวีจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของความคมชัดของทีวีภายในบ้านต่อไปในอนาคต โดยในอีก 5 ปีข้างหน้าสัดส่วนการครอบครองยูเอชดีทีวี จะเพิ่มเป็นกว่า 50 %ของทีวีทั้งหมดในเมืองไทย

ซัมซุงมั่นใจว่าการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในครั้งนี้จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่วงการทีวีในเมืองไทยอีกครั้ง ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีในเมืองไทย 8 ปีติดต่อกันอย่างแน่นอน” 
นายอาณัติ กล่าวสรุป