IT : ครั้งแรกกับการดูฟุตบอลระดับโลกแบบ HD บนดิจิตอลทีวีกับไทยรัฐทีวี

น้าป๋วย | 9 พ.ค. 2557 17:50:15

6537

VIEWS น้าป๋วย

IT : ครั้งแรกกับการดูฟุตบอลระดับโลกแบบ HD บนดิจิตอลทีวีกับไทยรัฐทีวี

IT : ครั้งแรกกับการดูฟุตบอลระดับโลกแบบ HD บนดิจิตอลทีวีกับไทยรัฐทีวี

“ไทยรัฐทีวี” จัดหนัก เอาใจคอฟุตบอลทั่วประเทศ ด้วยการเตรียมถ่ายทอดสดศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดปิดฤดูกาล ซึ่งเป็นนัดสำคัญที่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จะเปิดรังแอนด์ฟิลด์ ชี้ชะตาแชมป์กับ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ในวันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ เวลา 21.00 น. โดยจะมีรายการพิเศษให้ชมก่อนเกมเตะถึง 50 นาที ชมการวิเคราะห์เกมจาก “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ที่จะ มาเป็นคอมเมนเตเตอร์ รวมไปถึงการวิเคราะห์เส้นทางการลุ้นแชมป์ของทั้งลิเวอร์พูล และ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นอกจากนี้ จะมีการรายงานสดบรรยากาศของกองเชียร์ชาวไทยของทั้ง 2 ทีมมาให้ชมอีกด้วย

นายวัชร วัชรพล ประธานกรรมการบริหารบริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด ในฐานะของผู้บริหาร ไทยรัฐทีวี เปิดเผยว่า ไทยรัฐทีวีเตรียมที่จะถ่ายทอดสดศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดปิดฤดูกาล ในวันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ โดยจะถ่ายทอดสดคู่ที่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จะเปิดสนามแอนฟิลด์ต้อนรับการมาเยือนของ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ในเวลา 21.00 น.

นอกจากนี้ก่อนที่จะเริ่มถ่ายทอดสดจะมีรายการพิเศษเป็นการวิเคราะห์วิจารณ์ในทุกๆด้าน รวมไปถึงความเคลื่อนไหวของทั้ง 2 ทีมให้ผู้ชมได้รับทราบข้อมูลกันอย่างเต็มอิ่ม โดยแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ช่วง ใช้เวลาประมาณ 50 นาที เริ่มตั้งแต่เวลา 20.10 น. เป็นต้นไป ช่วงแรกจะเป็นการวิเคราะห์วิจารณ์ก่อนเกมจาก “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล อดีตนักเตะทีมชาติไทยและโค้ชชื่อดัง ที่จะมานั่งทำหน้าที่ “คอมเมนเตเตอร์” วิเคราะห์เกมการแข่งขัน โดยมีสถิติผลงานของทั้ง 2 ทีม รวมทั้งไฮไลต์การเจอกันในนัดแรกของทั้งคู่มาให้ชม นอกจากนี้ยังมีการวิเคราะห์ผู้เล่น 11 ตัวจริงที่จะลงสนามให้กับทั้ง 2 ทีมด้วย

ช่วงที่ 2 เป็นการวิเคราะห์เส้นทางการลุ้นแชมป์ ระหว่างลิเวอร์พูลและ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเป็น 2 ตัวเต็งที่กำลังคั่วแชมป์กันอย่างสุดมัน โดยมีผลการแข่งขันในนัดสุดท้ายนี้เป็นนัดชี้ชะตาแชมป์ ซึ่งในช่วงนี้จะมีสถิติโดยละเอียดของแผนการเล่นของทั้ง 2 ทีมมาวิเคราะห์ให้ได้รับชมกัน

และช่วงที่ 3 จะเป็นการรายงานสดของผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวีถึงบรรยากาศกองเชียร์ของทั้ง 2 ทีม จากสถานที่ต่างๆ หลังจากนั้นในเวลา 21.00 น. จะเป็นการถ่ายทอดสดการแข่งขันระหว่างลิเวอร์พูลและนิวคาสเซิล ที่สำคัญหลังเกมการฟาดแข้งจบลงเราจะถ่ายทอดสดบรรยากาศฉลองแชมป์ รวมไปถึงพิธีชูถ้วยรางวัลของทีมที่คว้าแชมป์กันแบบสดๆ ให้แฟนบอลชาวไทยได้ชมกันอย่างเต็มอิ่มต่อเนื่อง ขอให้แฟนบอลชาวไทยติดตามชมการถ่ายทอดสดครั้งนี้ผ่านทางไทยรัฐทีวีกันได้ทั่วประเทศ

อนึ่ง สำหรับช่องทางการรับชม “ไทยรัฐทีวี” ตามกล่องผู้ให้บริการต่างๆ มีดังต่อไปนี้ กล่อง “เซ็ต ท็อป บ็อกซ์” กดช่อง 32 (HD), กล่อง “ซีทีเอช” กดช่อง 42 (HD), กล่อง “จีเอ็มเอ็ม แซท”, “ดีทีวี”, “ซันบ็อกซ์”, “ไทยแซท”, “ไอเดียแซท”, “อินโฟแซท” และ “ลีโอเทค” กดช่อง 3 และช่อง 42 (HD และ SD), กล่อง “พีเอสไอ” กดช่อง 3 (SD) และกล่อง “ทรูวิชั่นส์”, “ไดนาแซท” กดช่อง 42 (SD)

ที่มา : thairath