Review : NewsLoop แอพเดียวที่รวมข่าวสารและข้อมูลไลฟ์สไตล์ทั้งไทยและเทศจากทุกสำนักข่าวชั้นนำ !!

เฮียแม็พ | 28 เม.ย. 2557 23:35:59 (อัพเดต 9 พ.ค. 2557 19:26:58)

4744

VIEWS เฮียแม็พ

Review : NewsLoop แอพเดียวที่รวมข่าวสารและข้อมูลไลฟ์สไตล์ทั้งไทยและเทศจากทุกสำนักข่าวชั้นนำ !!

Review : NewsLoop รวมทุกความเคลื่อนไหวจากแหล่งข่าวมากมายภายไว้ในแอพเดียว !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่านนะครับ วันนี้กลับมาพบกับรีวิวแอพเด็ดๆกันอีกเช่นเคย ทุกวันนี้ข่าวสารนั้นมีให้เลือกรับมากมายหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นทางหนังสือพิมพ์ , โทรทัศน์ , วิทยุ หรือแม้กระทั่งเว็บไซต์ แต่เพื่อนๆหลายคนคงประสมปัญหาที่ว่าจะต้องไปเสพข่าวจากหลายๆสื่อ หลากหลายเว็บไซต์ วันๆนึงนี่เข้าเว็บไซต์หลากหลายรูปแบบมากมายเพื่อนจะหาข่าวสารจนครบ แต่หากเป็นข่าวสารวงการไอที Techxcite.com  ของเราก็ถือว่าครบครันแล้ว 555 แต่ถ้าอยากอ่านข่าวในด้านอื่นที่นอกจากไอทีล่ะ เช่นข่าว บันเทิง , ข่าวกีฬา หรือข่าวบ้านเมือง วันนี้เราเลยมีแอพที่รวบรวมข่าวสารต่างๆมากมายที่รวมมาอยู่บนแอพเดียวมาเสนอ นั้นก็คือแอพ NewsLoop นั้นเอง โดยความน่าสนใจของเจ้าแอพนี้จะเป็นอย่างไรเรามาติดตามกันเลยครับ

UI บน NewsLoopเปิดแอพเข้ามาก็จะเจอกับหน้าฟิตในหน้าแรกจะเป็นหน้ารวมข่าวสารเด็นๆประจำวัน (หน้า Top Stories) การใช้งานแอพก็ไม่ได่ยากเย็นอะไรมากมาย ให้เราได้เลื่อนขึ้นเลื่อนลงเพื่อนอ่านข่าวในหน้าฟิต ตรงแถบด้านบนจะมีปุ่มสัญลักษณ์ + เพื่อเข้าไปปรับแต่งหมวดหมู่ต่างๆในหน้า Content Feed , ตรงกลางจะเป็นหัวข้อของฟิตข่าวในหน้าที่เราเปิดอ่านอยู่ และด้านขวาจุดก็จะเป็นตัวบนอุญหภูมิ (เกร๋ๆเนอะ :D)มาดูกันที่มุมซ้ายกันบ้าง จะมีรูปสัญลักษณ์ + เพื่อเข้าปรับแต่งหมวดหมู่ต่างๆ โดยจะแบ่งออกเป็น 3 หมวดใหญ่ และ 7 หมวดย่อยดังนี้ครับ

Edit Content
- Edit My Categories จะเป็นการปรับแต่งหมวดหมู่ต่างๆที่จะใช้โชว์บนหน้าฟิต (หน้าแรก) ของเรา โดยเราสามารถปรับตำแหน่งของฟิตได้ว่าจะเอาอันไหนโชว์ก่อนโชว์หลังตามลำดับในหน้าแรกนะครับ หรือถ้าไม่อยากให้โชว์ก็กดที่สัญลักษณ์ - เพื่อนำออกไปได้ครับ- Add More Categories จะเป็นการเพิ่มหมวดหมู่ของข่าวที่เราต้องการอ่านไปไว้บนหน้า Content ของเรานั่นเอง โดยในหมวดนี้ยังสามารถเพิ่ม Facebook , Twitter , Tumblr และ Linked In Feed เข้าไปได้ด้วยนะ :D


 
- Edit Content Sources คือการเลือกรับข่าวสารจากแหล่งข่าวต่างๆที่ทางแอพมีให้เลือกได้ โดยในภาพตัวอย่างด้านบบนผมเลือกหมวด Tech & Gadgets ก็จะมีหลากหลายแหล่งข่าวให้เลือกรับข่าวสารได้ครับ ทั้งนี้ไม่ได้มีแต่ข่าวจากประเทศไทยเท่านั้นนะครับ ยังมีจากประเทศเพื่อนบ้านเราอย่าง Autralia , Indonisia , Malaysia , Philippines และ Singapore ด้วย

Manage Profiles- My Profile ก็จะเป็นการเลือก Profile ที่เราสร้างไว้รับข่าวสารต่างๆ ถ้ามีแค่ Profile เดียวก็ ก็มีให้เลือก Profile เดียวนั่นแหละ (อ่าว ก็ใช่ดิ 555)- Add/Edit Profiles เป็นการแก้ไขตัว Profile ของเราหรือจะสร้าง Profile ใหม่ขึ้นมาก็ได้ครับ- Sync Devices เป็นการ Sync Account ของเราเพื่อดึงข้อมูลของเราเข้ามา หรือเผื่อเวลาจะไปเล่นเครื่องอื่นก็ไม่ต้องมาเสียเวลาตั้งค่าเลือกหมวดหมู่ฟิตข่าวกันใหม่นั่นแหละนะ โดยในนี้ก็จะมี Create New Account สร้างแอคเคาท์ใหม่ หรือสำหรับคนที่มีแอคเคาท์อยู่แล้วก็ Sign In ได้เลยจ่ะ

More

- Help เป็นเมนูเกี่ยวกับความช่วยเหลือต่างๆ ส่ง Feedback , FAQs , Quick Tips , About Newsloop , Terms & Conditions 

การใช้งาน NewsLoopในหน้าแรกเราสามารถดูข่าวสารในหมวดหมู่อื่นๆนอกจาก Top Stories ได้ จากการกดตรงด้านบน ก็จะมีแถบยื่นลงมาให้เลือกรับข่าวจากหมวดหมู่ที่เราเลือกไว้แล้ว หรือจะเลื่อนซ้าย-ขวาเลยก็ได้การอ่านข่าว ในการอ่านข่าวสารต่างๆก็คงไม่แตกต่างจากแอพประเภที้มากนัก พอกดเข้ามาก็จะมีเนื้อหาข่าวเรียงลงมา พร้อมภาพประกอบ (แล้วแต่ข่าว) ตรงแถบด้านบนก็จะมีเป็นปุ่มแชร์ ที่เราสามารถแชร์บทความต่างๆขึ้นไปบน Social Network ง่ายๆเลย ถัดมาเป็นปุ่ม Save Article หรือบันทึกบทความไว้อ่านภายหลัง โดยพอกดแล้วจะถูกบันทึกไปอยู่ในหน้า Saved Articles ซึ่งเราสามารถไปเปิดดูได้บนหัวข้อในหน้าแรกครับและสุดท้ายเป็นปุ่ม Web view ก็คือการเข้าไปดูที่หน้าเว็บที่มาเลยครับ หรือหากไม่ชอบก็กด Reader View กลับมาเป็นแบบเดิมก็ได้นะ :Dและยังมีหน้า Trending ที่จะเป็นหน้าที่รวบรวมเข้าเด่นๆจากหลากหลายสำนักมาให้เราได้อ่านในหัวข้อเดียวกัน อย่างเช่นในภาพด้านบนจะเป็นข่าวเกี่ยวกับการค้นหาเครื่องบิน MH370 ก็จะมีข่าวเกี่ยวกับ MH370 ดึงเข้ามาจากหลายๆแหล่ง เพื่อให้เราได้อ่านในหน้า Treding นี้หน้าเดียวเลยหน้า NewsLoop TV จะเป็นหน้าเกี่ยวกับ Channel ของ NewsLoop TV ที่จะรวบรวมคลิปวีดีโอจากหลากหลายข่าว มารวมอยู่หน้าเดียว และสามารถกดดูได้จากหน้านี้เลยไม่ต้องลิ้งเข้าแอพ Youtube แต่อย่างใด

แอพ NewsLoop รองรับอุปกรณ์มากมาย ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ต แต่ต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่มีระบบปฏิบัติการ Android 4.0 ขึ้นไปนะครับ โดยรุ่นที่มีรองรับก็ตามนี้เลยจ่ะ

Smartphone    
- Samsung GALAXY Ace 3             
- Samsung GALAXY Ace 2 (4.1.x) 
- Samsung GALAXY Note  
- Samsung GALAXY Note 2 
- Samsung GALAXY Note 3                                       
- Samsung GALAXY Mega
- Samsung GALAXY Grand Duos
- Samsung GALAXY Grand
- Samsung GALAXY S3
- Samsung GALAXY S3 Mini
- Samsung GALAXY S4
- Samsung GALAXY S4 Mini
- Samsung GALAXY S4 Active
- Samsung GALAXY S4 Zoom
- Sony Xperia Z Ultra
- Sony Xperia Z
- Sony Xperia Z1
- Sony Xperia V
- HTC OneX
- HTC One
- HTC One Mini
- HTC Butterfly
- HTC Butterfly S DLX+
- LG Optimus G
- LG Optimus G2
- LG Optimus G Pro
- Nexus 5

Tablet:

- Samsung Tab 3
- Samsung Tab 10.1
- Samsung Tab 8
- Samsung Note 10.1
- Samsung Note 10.1 (2014 Edition)
- Samsung Tab Pro
- Nexus 7
- Nexus 10

ส่วน iOS ก็รองรับรุ่นที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 6.0 ขึ้นไปครับ

สำหรับเพื่อนๆที่อยากรู้ว่าใน NewsLoop นั้นมีแหล่งข่าวในร่วมอยู่ด้วยก็สามารถเข้าไปดูได้จากลิ้งนี้ได้เลยครับ 

Publish on Newsloop

เป็นไงกันบ้างครับ สำหรับแอพ NewsLoop ที่มีการรวบรวมข่าวสารมากกว่า 600 แหล่ง 30 หมวดหมู่มาย่อสู่ในแอพเดียวในมือคุณแล้ว ส่วนตัวผมว่าค่อนข้างสะดวกมากเลยทีเดียว อ้ะๆ เริ่มจะสนใจกันขึ้นมาแล้วล่ะสิ เอาเป็นว่าไปลองโหลดมาใช้กันได้เลยสำหรับแอพ NewsLoop พร้อมให้โหลดแล้วบน iOS และ Android จ้า :D

Download : Newsloop (iOS)

Download : Newsloop (Android)