Review : แบตสำรอง CHIC 5200 mAh เลือกใช้ CHIC ชีวิตปลอดภัย

MissIT | 4 เม.ย. 2557 11:01:36 (อัพเดต 6 เม.ย. 2557 16:59:35)

14792

VIEWS MissIT

Review : แบตสำรอง CHIC 5200 mAh เลือกใช้ CHIC ชีวิตปลอดภัย

Review : แบตสำรอง CHIC 5200 mAh เลือกใช้ CHIC ชีวิตปลอดภัย

ท่านกำลังเข้าสู่บริการรับฝากหัวใจ ลงทะเบียนฝากไว้ตัวเอากลับไป ใจให้เก็บรักษา ~ ~  ฮี่ๆ ไม่ใช่ละ 55 ช่วงนี้ Miss.IT โทรหาคนนู้น คนนี้ คนไหนๆ ก็ปิดเครื่อง ไม่รู้เพราะแบตเตอรี่หมดหรือป่าว ถ้าใครที่เจอปัญหาแบตเตอรี่หมดก่อนที่จะถึงบ้านเป็นประจำ แนะนำให้หาแบตสำรองดีๆสักชิ้นติดตัวไว้นะคะ ไม่ว่าติดเขา ติดทะเล ติดเกาะ หรือแม้แต่รถติด ก็ช่วยได้เยอะเลยล่ะ :D วันนี้เลยนำแบตสำรอง CHIC 5200 mAh มาแนะนำเผื่อใครที่กำลังเจอกับปัญหานี้นะคะ ไปเริ่มกันเลยดีกว่า

แบตสำรอง CHIC 5200 mAh  ตัวนี้ทำจากพลาสติก ที่มีความลื่น เพราะงั้นเวลาจับต้องระวังตกกันนิดนึงนะคะ แต่จับถนัดมือโอเคเลยล่ะค่ะ เจ้าตัวนี้มีไฟฉาย LED ติดมาด้วย และสิ่งที่มีมาให้ด้วยในกล่องคือ สาย Micro USB และ Lightning USB Adaptor ซึ่งต่อเข้ากับมือถือของเราได้เลย เรียกได้ว่าเหมาะกับสมาร์ทโฟนทุกประเภท รวมถึง อุปกรณ์ชนิดอื่นที่มีฟังชั่น USB ค่ะ

มาดูความจุแบตเตอรี่กันบ้าง ความจุ 5200 mAh ถือว่าเพียงพอเลยสำหรับการใช้การสมาร์ทโฟนทั่วไปค่ะ หรือถ้าใครอยากรู้ว่าแบตเตอรี่สำรองที่เราจะซื้อเนี่ยสามารถชาร์ตให้เต็ม 100 % ได้กี่รอบ ลองคำนวนดูง่ายๆได้ค่ะ โดยนำความจุของ Power Bank มา แล้วคูณด้วย 0.7 จากนั้นหารด้วยแบตเตอรี่ของเครื่องเราอีกที ก็จะได้จำนวนรอบออกมา ยิ่งจำนวนรอบมากก็ยิ่งดีค่ะ

เจ้า CHIC 5200 mAh ทำมาจากแบตเตอรี่ชนิด Lithium-ion (Li-ion) ข้อดีของมันก็คือว่าไม่จำเป็นต้องรอให้แบตเตอรี่หมดก่อนแล้วค่อยชาร์ต สามารถชาร์ตได้ทันที ได้บ่อยตามต้องการ แต่ข้อเสียก็มีอยู่เหมือนกันน้า ถ้าปล่อยแบตเตอรี่ไว้นานๆ โดยที่ไม่ได้ใช้เลยเป็นระยะเวลานาน จะทำให้ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ลดลงได้ค่ะ ทางที่ดีควรชาร์ตบ่อยๆภายใน 3-6 เดือนนะคะ

หลังจากได้ทดลองชาร์ตต่อกับโทรศัพท์ดูแล้ว ความเร็วในการชาร์ตเร็วใช้ได้เลยค่ะ แต่ข้อเสียข้อมันคือ ไม่มีสัญญาณเตือนตอนแบตเตอรี่ใกล้หมด ชาร์ตจนลืมไปเลย = = ‘ ทีนี้เวลาเราชาร์ตต่อเข้ากับปลั๊กไฟจะมีไฟสีแดงขึ้น หมายถึงเตือนว่าเรากำลังชาร์ตอยู่นะ หรือยังชาร์ตไม่เต็ม และเมื่อชาร์ตเต็มแล้วไฟจะเปลี่ยนเป็นไฟสีน้ำเงินค่ะ  

สีมีให้เลือก 4 สีค่ะ สีขาว สีดำ สีทอง และสีเงิน สีแอบคล้ายๆสีของ iPhone 5S เหมือนกันนะ เลยลองหยิบ iPhone5s ออกมาชาร์ตเข้าด้วยกันซะเลย สีดูแมท์ชกันดี อิอิ  ส่วนปัจจัยหลักคือ ราคา ! จะบอกว่าราคาไม่แพงเลยกับความจุ 5200 mAh อยู่ที่ 890 บาทไทยเท่านั้น !  ตาวาวกันเลยใช่ม๊า :D

สรุปว่าถ้าใครกำลังมองหาแบตเตอรี่สำรองในราคาไม่แพง ไม่หงุดหงิดกับการที่ไม่มีเปอร์เซนต์หรือไฟแจ้งเตือนบอกเวลาแบตเตอรี่ใกล้หมด และใช้งานมือถือทั่วไป ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่าสนใจเลยล่ะค่ะ