Review : กระจกนิรภัย VOX สุดยอดของความแข็งแกร่ง

MissIT | 2 เม.ย. 2557 15:28:16 (อัพเดต 3 เม.ย. 2557 09:40:00)

13953

VIEWS MissIT

Review : กระจกนิรภัย VOX สุดยอดของความแข็งแกร่ง

Review : กระจกนิรภัย VOX สุดยอดของความแข็งแกร่ง

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว TecXcite มาเจอกันอีกแล้ว ใครเคยเจอปัญหารอยขีดข่วนบนหน้าจอสมาร์ทโฟนบ้างเอ่ย ถึงแม้ว่าจะติดฟิล์มแล้วก็ตามแต่ไม่ช่วยอะไรเท่าไหร่ วันนี้เรามีฟิล์มกระจกนิรภัยรุ่น Ultra Slim Tempered Glass 9H จาก VOX มาให้ดูกัน  ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Ultra Slim เพราะฉะนั้นมันต้องบางมากๆใช่ไหมคะ แต่สิ่งที่พิเศษไปกว่านั้น มันคือ Tempered Glass ! ว่าแต่มันหมายความว่าอย่างไร Tempered Glass  ก็คือ“กระจกนิรภัยที่มีความแข็งกว่ากระจกปกติถึง 5 เท่า” สรุปมันคือกระจกนิรภัยแบบบางเวอร์! นั่นเอง น่าสนใจใช่ไหมคะ

ทีนี้เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า อย่างที่เรารู้กันว่าฟิล์มกันรอยเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ขาดไม่ได้  ซึ่งทาง VOX ได้ผลิตฟิล์มกระจกนิรภัยนี้ขึ้นมา โดยมีความบางถึง 0.2 มิลลิเมตร  แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าด้วยความที่เป็นกระจกนิรภัย มันเลยจะรู้สึกหนากว่าฟิลม์ปกติทั่วไป โดยเฉพาะตรงปุ่ม Home รู้สึกได้ถึงรอยนูนของฟิล์มขึ้นมานิดหน่อย แต่ไม่ได้รู้สึกว่าหนามากจนเกินไปนัก สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้อย่างชัดเจนคือ ความใสของหน้าจอ  ใสกริ๊งเลยค่ะ ทาง VOX ได้การันตีภาพใสคมชัดถึง 99% และเคลือบด้วย Oleophobic ซึ่งช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ และคราบเปรอะเปื้อน  ยิ่งไปกว่านั้นเนื้อฟิล์มถูกผลิตออกมาให้มีแข็งแกร่งถึงระดับ 9H พระเจ้า ! แข็งแกร่งกว่าชัชชาติอีกนะเนี่ย - -‘

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับ แผ่นลอกฝุ่นบนหน้าจอ , แผ่นฟิลม์, ปุ่มติดปุ่มโฮม 2 ปุ่ม ,ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดทำความสะอาด,แอลกอฮอร์สำหรับทำความสะอาดก่อนติดฟิล์มกระจกนิรภัย สำหรับใครที่กลัวจะติดไม่เป็น ไม่ต้องกังวลค่ะ เค้ามีคู่มือการติดมาให้ด้วย  มีวิธีบอกเสร็จสรรพ 

มาดูรุ่นสมาร์ทโฟนและ Tablet ที่ฟิล์มกระจกนิรภัยนี้รองรับกันดีกว่า

รุ่นที่รองรับ (Smart Phone)

iPhone 4 / 5S/5C ราคา 890 บาท

Samsung Galaxy Note 3/ Galaxy S4 ราคา 890 บาท

รุ่นที่รองรับ (Tablet)

iPad  mini / mini 2 ราคา 1,390 บาท

iPad 4/3/2/Air ราคา 1,790 บาท

สรุป ฟิล์มกระจกนิรภัยรุ่น Ultra Slim Tempered Glass 9H เหมาะกับคนที่ใช้โทรศัพท์เป็นประจำ เพราะเสี่ยงต่อการเกิดรอยได้ง่าย หรือคนที่ไม่ชอบใส่เคสมือถือหรือใช้เคสแบบที่ไม่ฝาปิดหน้าจอ หน้าจอโทรศัพท์อาจจะข่วนกับกุญแจในกระเป๋าทำให้เกิดรอยได้เช่นกัน  และจุดเด่นของมันอย่างหนึ่งก็คือ ความใสของฟิล์ม ใสอย่างกะกระจกเลยค่ะ ส่วนรุ่นที่รองรับสำหรับ Samsung อาจจะน้อยไปหน่อย มีเพียง 2 รุ่นเท่านั้น ก็คือ Samsung Galaxy Note 3 และ Samsung Galaxy S4 ส่วน Samsung Galaxy S5 เดี๋ยวคงตามแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือ ศูนย์ไอที
หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่เลยค่ะ
http://vox-itstyle.com/