Gadget : Samsung ประกาศเปิดตัว Samsung Fingers ถุงมืออัจฉริยะ (ตรงไหน?)

น้าป๋วย | 1 เม.ย. 2557 14:25:26

5116

VIEWS น้าป๋วย

Gadget : Samsung ประกาศเปิดตัว Samsung Fingers ถุงมืออัจฉริยะ (ตรงไหน?)

Gadget : Samsung ประกาศเปิดตัว Samsung Fingers ถุงมืออัจฉริยะ (ตรงไหน?)

Samsung ไม่ยอมน้อยหน้าคู่แข่ง เมื่อประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดรับวันเมษาหน้าโง่อีกรายหนึ่งด้วย Samsung Fingers ถุงมืออัจฉริยะที่มาพร้อมหน้าจอ Super Emo-LED แบบโค้งงอได้ โดยทาง Samsung ระบุว่าถุงมือ Samsung Fingers มีขนาดบางเพียง 0.2 มิลลิเมตร น้ำหนัเบาเพียง 1 กรัม พร้อมหน้าจอ UHD Super Emo-LED โค้งงอได้ ติดตั้งกล้อง 16 ล้านพิกเซล รองรับระบบ 5G และ Wi-Fi 902.11wz ทั้งนี้ยังเพิ่มฟีเจอร์พิเศษ Finger Painter และ S-tut (คืออะไร?)

Samsung Fingers ออกแบบให้ใช้งานง่าย แค่ใช้นิ้วของคุณก็สามารถทำงานได้หลากหลายฟีเจอร์ เช่น ระบบ Talk To the Hand สามารถติดต่อสื่สารได้อย่างไม่มีสะดุดแม้จะออฟไลน์กับคู่สนทนาไป แต่ Samsung Fingers สามารถบันทึกบทสนทนาเอาไว้ให้บุคคลที่สามที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ได้รับรู้ภายไหลังได้

นอกจากนี้ตัวถุงมือยังติดตั้งระบบ Palm-Rec ซึ่งเมื่อวางวัตถุใดๆลงบนถุงมือ เซ็นเซอร์บนหน้าจอ Emo-LED จะตรวจสอบว่ามันคืออะไร และจะทำอะไรกับมันต่อไปดี แถมยังมีระบบ ThermoPad สามารถตรวจจับอุณหภูมิของวัตถุและแจ้งเตือนว่าร้อนหรือเย็นได้ทันที

ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะ Samsung Fingers ยังมีระบบ Voice & Snap AMP ที่ช่วยสร้างเสียงคล้ายวูวูเซล่าได้ แถมปรับเพิ่มระดับเสียงได้แค่ดีดนิ้ว สุดยอดไปเลย!

ในส่วนของการชาร์จไฟด้วยระบบ S Charge แค่ยกมือโบกไปมารับแสงอาทิตย์ก็ชาร์จไฟได้ ไม่ต้องเปลืองพลังงานไฟฟ้า เน้นรักษ์โลกสุดๆ และด้วยระบบ Gestures ติดตั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับการขยับนิ้วเพื่อควบคุมการทำงานต่างๆได้เพียงปลายนิ้ว

คุณสามารถโทรออก รับสายหรือปฏิเสธการรับสายได้ แค่ทำมือเป็นรูปต่างๆตามที่กำหนดรูปแบบไว้ ซึ่งมีรูปแบบการทำนิ้ว 25 รูปแบบเพื่อควบคุมการทำงานใน Samsung Fingers ตัวนี้

และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ Samsung Fingers นำเสนอกับ Flatulence Auditory Reproduction สร้างเสียงผายลมได้แค่กระดิกนิ้ว เยี่ยมสุดๆไปเลย หรือจะฟีเจอร์กับ S Laser โดยสามารถใช้งานเป็นโปรเจ็คเตอร์ฉายภาพได้ง่ายๆแค่เหยียดแขนตรงแล้วหงายฝ่ามือหุบนิ้วกลางและนิ้วนาง ซึ่งท่านี้ไม่ได้มีแรงบันดาลใจมาจากฮีโร่ตัวไหนๆเลยที่ปล่อยใยแมงมุมได้

สำหรับดีไซน์ของ Samsung Fingers มีหลายรูปแบบตามแต่ความต้องการของผู้ใช้ ซึ่งมีทั้งรุ่นธรรมดา รุ่นพิเศษทนทานติดหนามอย่างกับสนับมือไว้ป้องกันตัว หรือจะรุ่นหรูหราติดโบว์ดูน่ารัก

ทั้งหมดนี้ของ Samsung Fingers เป็นอะไรที่ทำออกมาเอาฮารับวัน April Fool's Day กัน ยังไงแล้วคลิกไปชมรายละเอียดได้ในเว็บไซต์ samsungtomorrow กันดีกว่า มีบทสัมภาษณ์ความรู้สึกของผู้ใช้งานด้วยนะ เป็นใครก็ไม่รู้!

บทความโดย : น้าป๋วย TechXcite

ที่มา : samsungtomorrow