IT: รวมมิตรข่าวฮา Google ต้อนรับเทศกาลเมษาหน้าโง่ April Fools’ Day 2014!

ป๋าเอก | 1 เม.ย. 2557 07:35:46

3751

VIEWS ป๋าเอก

IT: รวมมิตรข่าวฮา Google ต้อนรับเทศกาลเมษาหน้าโง่ April Fools’ Day 2014!

:: IT: รวมมิตรข่าวฮา Google ต้อนรับเทศกาลเมษาหน้าโง่ April Fools’ Day 2014! ::

IT อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite วันนี้วันที่ 1 เมษายนก็ได้เวลาตามธรรมเนียมฝรั่งที่จะต้องมีการปล่อยข่าวลวงหรือข่าวโกหกต้อนรับเทศกาลเมษาหน้าโง่หรือ April Fools’ Day ออกมาเรียกเสียงฮากันแล้ว โดยในฝั่งไอทีนั้นมี Google เป็นตัวตั้งตัวตีในการปล่อยข่าวบ้าๆบอๆออกมาให้เราได้ติดตามกัน ซึ่งในปี 2014 นี้ Google จะมีอะไรดีในวัน April Fools’ Day เราลองไปติดตามกันดูดีกว่าครับ :)

Google Magic Hand

Google ญี่ปุ่นประกาศเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ Magic Hand ที่จะช่วยให้คุณควบคุมสมาร์ตโฟนได้โดยไม่ต้องพึ่งแรงของเราเลยแม้แต่น้อย โดยตัวเครื่องมีน้ำหนัก 808 กรัมและสามารถนำไปติดกับคีย์บอร์ดใดๆก็ได้ด้วย นอกจากนี้ Magic Hand ยังมีให้เลือกซื้อทั้งเวอร์ชั่นคนถนัดซ้ายและถนัดขวาหรือถ้าอยากได้ดีไซน์แปลกๆเช่นรูปมือแมวหรือไม้เกาหลังเราก็มีให้เลือกซื้อหากันนะ!!!

Google Maps Pokemon Challenge

แด่สาวก Pokemon ทุกท่านคราวนี้เราจะได้รับบทบาทเป็น Trainer ออกตามจับ Pokemon ในโลกกว้างด้วยการเข้าไปที่แอป Google Maps บน iOS หรือ Android ก็ตามแต่ เสร็จแล้วกดตรงช่องค้นหา Search แล้วกดปุ่ม Press Start ตรงไอคอนรูป Pokeball เพียงเท่านี้เราก็จะเริ่มเล่นเกมส์ออกตามล่า Pokemon ผ่านทาง Google Maps กันได้แล้ว!

Gmail Shelfie

 

Gmail Shielfie ย่อมาจาก SHareable sELFIE ที่จะเป็นฟีเจอร์ใหม่ใน Gmail ให้คุณสามารถตกแต่งพื้นหลังหรือธีมเป็นรูปถ่าย Selfie ของตัวะเองได้ตามใจ นอกจากนี้ทาง Google ยังประกาศหนักแน่นว่า Gmail นี่แหละที่เป็นแพลตฟอร์มดังที่ทำให้วัฒนธรรมการถ่ายรูปตัวเองหรือ Selfie กลายเป็นกระแสหลักของโลกในเวลานี้ไปแล้วนั่นเอง

Nest Total Temperature Control 

Nest บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิที่เพิ่งโดน Google เทคโอเวอร์ไปไม่นานนี้ประกาศจับมือร่วมกับสายการบิน Virgin America เปิดตัวระบบควบคุมอุณหภูมิแต่ละที่นั่งบนเครื่องของผู้โดยสารแต่ละคนได้เป็นของตัวเองแถมยังมีรูปแบบอุณหภูมิแบบ Preset ให้เลือกมากมายเช่น Cancun Afternoon หรือ Chicago Polar Vortex

WazeDates

Waze บริษัทลูกในเครือ Google ประกาศเทคโอเวอร์บริษัทซอฟต์แวร์ SingleSpotter จากประเทศอิสราเอลพร้อมประกาศเปิดตัวซอฟต์แวร์ WazeDates ที่จะคอยแจ้งเตือนผู้ขับขี่บนท้องถนนว่ามีคนโสดอยู่ข้างทางแถวไหนบ้าง ถ้าถูกใจกันก็รับขึ้นมาร่วมทางกันได้เลย!!!

Chrome Translates Text to Emoji

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่มีการเพิ่มเข้ามาในแอป Google Chrome เพียงขอให้วันที่ในเครื่องเป็น 1 เมษายน (หรือจะตั้งเอาเองก็แล้วแต่) เปิดหน้าเว็บไซต์ใดๆก็ได้ขึ้นมาแล้วเลือกตรง Settings จะมีหัวข้อว่า Translate to Emoji พอกดเลือกปุ๊บข้อความหรือคำบางส่วนก็จะถูกแปลงเป็นสัญลักษณ์ Emoji ทันทีจ้า :)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: thenextweb