Nokia X กับ Fastlane ที่จะช่วยให้คุณเข้าแอพโปรดเพียงแค่ปาดเดียว !!

เฮียแม็พ | 27 มี.ค. 2557 13:34:59 (อัพเดต 29 มี.ค. 2557 12:17:13)

6489

VIEWS เฮียแม็พ

Nokia X กับ Fastlane ที่จะช่วยให้คุณเข้าแอพโปรดเพียงแค่ปาดเดียว !!

Nokia X กับ Fastlane ที่จะช่วยให้คุณเข้าแอพโปรดเพียงแค่ปาดเดียว !!

Nokia X

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite กลับมาพบกับสมาร์ทโฟนลูกผสมอย่าง Nokia X กันอีกเช่นเคย วันนี้ผมจะมาแนะนำฟีเจอร์เด็ดๆบน Nokia X อีกสักตัว เป็นที่ทราบกันแล้วว่าบน Nokia X Platform นั้นมีรูปแบบหน้าตาค่อนข้างจะคล้ายกับการเอา Windows Phone มาผสมบวกรวมกับ Asha Platform ซะเหลือเกิน ในหน้า Home นั้นจะมีหน้ารวมทุกแอพฯไว้ในหน้านี้เลย ส่วนการปัดหน้าไปทางซ้ายหรือขวาก็จะเป็นหน้า Fastlane ที่มีส่วนคล้ายๆกับหน้า Recent Apps ของ Android แต่พิเศษกว่า เอ๊ะ !? แล้วมันพิเศษกว่ายังไง เรามาหาคำตอบกันเล้ย ^^"

Review Nokia X

หน้า Fastlane ของ Nokia X เป็นเหมือนช่องทางเร่งด่วนในการเข้าสู่แอพฯต่างๆได้อย่างง่ายดาย หรือเช็คประวัติการทำงานของตัวเครื่องที่ผ่านมาได้ด้วย โดยการเข้าหน้า Fastlane ก็ง่ายๆเพียงแค่ปาดหน้าซ้ายขขวา หรือกดปุ่ม Back จากหน้า Home นั่นเองหน้า Fastlane โชว์อะไรบ้าง ? ตรงบนสุดจะเป็น Shortcut นาฬิกาปลุกที่สามารถตั้งปลุกได้ตรงนี้เลยโดยไม่ต้องเข้าหน้าแอพนาฬิกาแต่อย่างใด (สะดวกเนอะ) และถัดลงมาจะเป็นแอพฯที่ถูกใช้งานล่าสุด อย่างในภาพผมเปิด Nokia MixRadio ไว้อยู่ก็จะมีการโชว์ขึ้นมา หรือแอพที่เปิดดูล่าสุดอย่าง Facebook , Gallery ก็จะโชว์ภาพล่าสุด และข้อความแจ้งเตือนต่างๆด้วยนะ :Dทั้งนี้หากต้องการจะปิดประวัติการใช้งานแอพที่เคยเปิดมาก็เพียงแค่กดค้างที่ไอคอนแล้วจะมีเครื่องหมาย X มาให้กดปิด หรือจะกดที่รูปถังขยะด้านล่างเพื่อปิดทั้งหมดก็ได้นะหน้า Fastlane ยังสามารถเข้าแอพโปรดของคุณได้ง่ายอีกด้วย คงเป็นปัญหาของใครหลายๆคนที่เวลาจะเข้าแอพสำคัญๆสักทีแต่ดั๊น หาไอคอนแอพนั้นไม่เจอไม่รู้ไปอยู่ตรงไหน ในหน้า Fastlane บน Nokia X มีหน้า Social Network Shortcut อยู่ เพียงแค่ไปตั้งค่าตรง Setting > Fastlane แล้วติ๊กเปิด Social Network Shortcut เท่านั้น โดยเราสามารถเพิ่มแอพอื่นได้นอกจาก แอพ Social Network ด้วยนะ ส่วนการใช้งานก็เพียงกดปุ่ม Social Network Shortcut ในหน้า Fastlane ก็จะมีหน้าขึ้นมาให้เลือกแอพที่เราตั้ง Shortcut ไว้ล่ะครับ เข้าใช้งานได้อย่างสะดวกเลยใช่มั้ยล่า :P

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับความสะดวกในการใช้งาน Fastlane บน Nokia X สะดวกรวดเร็วถูกใจเพื่อนๆกันไหม สำหรับตอนนี้ Nokia X ก็วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ด้วยราคา 3,990 บาทเท่านั้น ถ้าสนใจก็ลองแวะไปจิ้มๆกดๆที่ Nokia Shop ดูได้เลยจ้า :D

เช็คสเปคของ Nokia X ก็ที่นี่เล้ย !!  

หรือจะอ่านรีวิวฉบับเต็มของ Nokia X ก็ที่นี่เลยครับ !!