Review : SOL REPUBLIC x Motorola DECK ลำโพงขนาดเล็กแต่เสียงไม่เล็กนะครับ!!!

กู๋เกมส์ | 21 มี.ค. 2557 15:51:34 (อัพเดต 4 เม.ย. 2557 10:23:03)

9097

VIEWS กู๋เกมส์

Review : SOL REPUBLIC x Motorola DECK ลำโพงขนาดเล็กแต่เสียงไม่เล็กนะครับ!!!

Review : รีวิว SOL REPUBLIC x Motorola DECK ลำโพงขนาดเล็กแต่เสียงไม่เล็กนะครับ!!!

สวัสดีครับชาว Techxcite ทุกท่านวันนี้กู๋เกมส์ TechXcite ก็มีรีวิวมาฝากครับ แน่นอนครับถ้าเจอกับกู๋เกมส์ต้องเป็นเครื่องเสียงแน่นอนและวันนี้ทุกท่านจะได้พบกับ SOL REPUBLIC x Motorola DECK (ต่อไปผมจะขอเรียกย่อว่า DECK ะครับอ่านชื่อกันแล้วคุ้นๆไหม ?

ตัวนี้เกิดจากการร่วมมือระหว่าง SOL REPUBLIC และ Motorola ครับส่วนเจ้าตัว DECK เนี่ยเป็น Wireless Speaker ฟังดูน่าสนใจใช่ไหมละครับ เพราะในสมัยนี้เทคโนโลยีแบบไร้สายนั้นมันสะดวกสบายต่อการใช้งานครับ โดยใช้ระบบ NFC ขอบอกเลยว่า DECK นั้นเหมาะกับการพกพามากครับด้วยเพราะน้ำหนักมีเพียงแค่ 325 กรัมเท่านั้นเอง

DECK เป็น Wireless Speaker ที่มีระบบ R2 Sound Engine ที่จะขยายเบสได้แน่นขึ้นเนื่องจาก Speaker ทั่วไปจะไม่มีตัวขับกำลังเสียง ทำให้คุณภาพของเพลงที่เล่นนั้นจะไม่ดังมาก แต่สำหรับ Deck ตัดปัญหานี้ไปได้เลยครับ เพราะนอกเหนือจากระบบที่กล่าวมาก็ยังมีโหมด Indoor / Outdoor อีกด้วย ส่วนการเปลี่ยนโหมดก็แค่กดสัญลักษณ์ตัว M ค้างไว้ครับก็จะมีเสียงของเจ้า DECK ออกมาว่า กำลังปรับเป็นโหมดไหน และแน่นอนหากมีใครโทรหาเราระหว่างที่กำลังฟังเพลง เราก็สามารถคุยผ่าน DECK ได้เลยครับ

DECK มีลำโพงคู่ขนาด 44 มิลลิเมตรเป็นระบบ Stereo ที่สามารถกระจายเสียงได้ 360 องศา ทำให้ฟังกันได้ทั่วถึงเลยทีเดียว DECK นั้นใช้ระบบ Bluetooth 4.0 ส่งข้อมูลของไฟล์ระหว่างเล่นอยู่ที่ 1 Mb/sec พร้อมด้วยระบบ Super Power Wireless ที่สามารถอยู่ห่างจาก DECK ได้ถึง 45 เมตร ในที่โล่งเลยทีเดียว ในเรื่องของ Battery ก็ไม่แพ้กันเพราะ DECK สามารถเล่นต่อเนื่องได้ถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว

มาดูรายละเอียดของตัวเครื่องกันบ้าง DECK นั้นมีทั้งหมด 4 สีครับ มีสี Gun metal Lemom lime Vivid red Electro Blue ในส่วนของเครื่องที่นำมารีวิวนั้นคือ Lemom lime ก็จะสีเหลืองจัดจ้านแบบที่เห็นละครับ ปุ่มเร่งเสียง/ลดเสียงก็จะเป็นเครื่องหมายบวก และลบ บนตัวเครื่องครับ ส่วนปุ่มสัญลักษณ์รูปตัว M อย่างที่เคยเขียนไว้ข้างบนมันก็คือการปรับโหมด Indoor / Outdoor นั้นเอง และยังแสดงสีได้หลากสีตามจำนวนของผู้เชื่อมต่อครับ

ด้านข้าง ก็มีปุ่มหลักๆตามนี้คือ ปุ่มซ้ายสุดสำหรับปรับโหมด เลื่อนไปทางซ้ายคือ Bluetooth เลื่อนมาตรงการคือ Heist Mode ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อได้ 5 เครื่องพร้อมกัน แต่จากที่ลองเล่นโหมดนี้ยังมีกระตุกบ้าง เพราะคลื่นมันรบกวนกันครับ เลื่อนมาขวาสุดก็จะเป็นโหมดที่เล่นคนเดียวโดยที่คนอื่นจะมาแจมเหมือน Heist Mode ไม่ได้ครับ ช่องต่อมาคือ Out Put ขนาด 3.5 มิลลิเมตรซึ่งเจ้า DECK ก็ Out Put มาเป็นระบบ Stereo ครับ ช่องถัดมาก็คือ In Put ขนาด 3.5 มิลลิเมตร ตามด้วยช่อง MicroUSB ไว้สำหรับชาร์จไฟครับ รูเล็กที่อยู่ข้างๆคือช่องไมโครโฟน และปุ่มสุดท้ายคือปุ่ม เปิด/ปิด 

สรุปกันเลยว่าเจ้า DECK นั้นเหมาะกับการนำไปใช้งานข้างนอก เพราะด้วยความที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักก็ไม่เยอะ ซ้ำยังสามารถปรับโหมด Indoor/Outdoor ให้เหมาะกับสถานที่ได้ และยังมีโหมด Heist Mode ที่สามารถผลัดกันรับบทเป็น DJ ได้สูงสุดถึง 5 คนเลยทีเดียว

ส่วนเรื่องของเสียงนั้น ก็ถือว่าไม่ได้ด้อยครับ เน้นเพลงที่ออกแนวสนุกๆหน่อยที่มีเบสนำก็ใช้ได้เลยครับ ในกล่องก็จะมีอุปกรณ์ดังนี้ ตัวเครื่อง DECK , ถุง Cover , คู่มือ , สายแจ๊ค 3.5 สองด้าน , สาย MicroUSB และหัวชาร์จ

ส่วนราคานั้นก็อยู่ที่ 8,590 บาท มีประกันให้ 1 ปีเต็ม หากสนใจสอบถามได้ที่ Sol Republic Thailand เลยครีบ

 

วันนี้ก็ลากันไปก่อน ส่วนคราวหน้ากู๋เกมส์จะมีอะไรโดนๆมารีวิวอีก ติดตามได้ที่นี้เลยกับ TechXcite เว็บวาไรตี้สนุกๆ สไตล์คนไอที!!!

บทความโดย กู๋เกมส์ TechXcite