Android : ส่อง 7 คุณสมบัติเด่นบน Oppo Find 7 !!

เฮียแม็พ | 20 มี.ค. 2557 00:25:36 (อัพเดต 20 มี.ค. 2557 00:36:12)

7917

VIEWS เฮียแม็พ

Android : ส่อง 7 คุณสมบัติเด่นบน Oppo Find 7 !!

Android : ส่อง 7 คุณสมบัติเด่นบน Oppo Find 7 !!

เป็นที่ทราบกันแล้วว่าวันนี้ทาง Oppo ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Flagship ตัวล่าสุดกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางเว็บไซต์ Android Authority ก็ได้มีการสรุปคุณสมบัติเด่น 7 อย่างมาให้ชมกันดังนี้

1.หน้าจอสุดอลังการ
Oppo Find 7 นั้นเปิดตัว 2 รุ่น โดยจะมีรุ่นที่เป็นหน้า 2K และ Full HD โดยทุกวันนี้หน้าจอความละเอียด Full HD นั้นก็ถือว่าชัดมากจนแทบจะไม่เห็นเม็ดพิกเซลอะไรกันแล้ว แต่ Oppo Find 7 นั้นยังมีรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูงระดับ 2K อีก
โอ้ว...ลองคิดดูละกันว่า มันจะคมบาดตาขนาดไหน *0*

2.ระบบ Ultra Fast Charging
เรื่องแบตเตอรี่นี้คงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสมาร์ทโฟนในปัจจุบันก็ว่าได้ ถึงแม้ว่า Oppo Find 7 นั้นจะให้แบตเตอรี่มาถึง 3,000 mAh (รุ่น Full HD ให้มาที่ 2,800 mAh) ก็ตามแต่เชื่อว่าหลายๆคนสามารถเล่นมันจนหมดได้ภายในไม่ถึงวัน 555 แต่ใน Oppo Find 7 นั้นมีคุณสมบัติ Ultra Fast Charging (เทคโนโลยี VOOC) ที่จะช่วยให้เราสามารถชาร์จแบตจาก 0-75 % โดยใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น (โอ้วแม่เจ้า !!)

3.ไฟ Notification สุดแนว
เรื่องการแจ้งเตือนนั้นก็ถือว่าสำคัญเช่นกัน เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะ Line เข้า Facebook เตือน Retweet บน Twiter นั้นจะไม่พลาดเลยหากเรามีไฟแจ้งเตือนที่สวยและโดดเด่น โดยใน Oppo Find 7 นั้นมีไฟแจ้งเตือนที่สวยงามอยู่ใต้หน้าจอและจะค่อยเด่นขึ้นมาเวลาเตืน ผมว่าสวยมากเลยนะแบบนี้

4.กล้องถ่ายภาพ
ถ้าดูตามตัวเลขพิกเซลแล้ว Oppo Find 7 นั้นอาจจะไม่ได้หวือหวาเท่าไหร่เพราะ ติดกล้องมาที่ 13 พิกเซล แต่ Oppo Find 7 นั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์จาก Sony Exmor IMX 214 รุ่นล่าสุด แถมยังสามารถถ่ายวีดีโอได้สูงสุดที่ความละเอียด 4Kและสามารถถ่ายโหมด Low light ที่สปีดชัตเตอร์นานถึง 32 วินาทีที่เดียว แถมยังมีฟีเจอร์ 50 ล้านพิกเซล "Super Zoom" อีกด้วย

5.สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้
ทุกวันนี้สมาร์ทโฟนถึงจะมีหน่วยความจำภายในสูงถึง 32 หรือ 64 GB ก็อาจจะยังไม่พอสำหรับความต้องการของบางคน แต่ไม่ต้องห่วงเพราะ Oppo Find 7 นั้นสามารถเพิ่ม Micro-SD การ์ดได้ด้วยนะจ๊ะ

6.รองรับ LTE
เชื่อว่าทุกวันนี้สมาร์ทโฟนที่ไม่รองรับการใช้งาน 4G LTE นั้นคงถือได้ว่าช้าไปก้าวหนึ่งแล้วแหละ ปัจจุบันสมาร์ทโฟนก็เริ่มเข้ายุคที่ 4 ของการเชื่อมต่อกันแล้ว (4G) ซึ่งแน่นอนว่า Oppo Find 7 นั้นก็รองรับ 4G LTE ด้วยเช่นกัน

7.งานประกอบคุณภาพ
เรื่องงานประกอบและวัสดุที่ใช้กับสมาร์ทโฟนเดี๋ยวนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นเพราะ สมาร์ทโฟนปัจจุบันนี้ก็เปรียบเสมือนเครื่องประดับอย่างหนึ่งแล้วนั่นเอง จะหยิบขึ้นมาทีก็คงต้องดูหรูหราสวยงามจนใครๆก็ต้องหันมอง โดย Oppo Find 7 นั้นก็ใช้วัสดุคุณภาพดีคล้าย Carbon (สำหรับรุ่น 2K) ส่วนรุ่น Full HD จะใช้เป็น Brushed Metal

เป็นไงล่ะครับถูกใจกันไหมสำหรับ Oppo Find 7 ถือว่ามีคุณสมบัติเด่นๆเพียบเลย ส่วนราคาและวันวางจำหน่าย Find 7 ในประเทศไทย นั้นยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการ คงต้องรออัพเดทกันต่อไปล่ะครับ ^^"

ส่วนสเปคของ Oppo Find 7 นั้นก็สามารถเช็คได้จากที่นี่เลยครับ 

 

ที่มา : Android Anthority