Android: เปิดตัว Huawei Ascend G6 มือถือระดับกลางๆแต่รองรับ 4G LTE! (MWC 2014)

ป๋าเอก | 24 ก.พ. 2557 09:46:33

15256

VIEWS ป๋าเอก

:: Android: เปิดตัว Huawei Ascend G6 มือถือระดับกลางๆ

แต่รองรับ 4G LTE! (MWC 2014) ::

Android อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite มาแล้วจ้า Huawei Ascend G6 สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่จากค่าย Huawei ที่เพิ่งจะเปิดตัวกันไปสดๆร้อนๆในงาน Mobile World Congress 2014 เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา โดยจุดเด่นของ Huawei Ascend G6 ก็คงจะเป็นสมาร์ตโฟนในระดับกลางๆที่สามารถรองรับ 4G LTE ได้นั่นเองครับ

Huawei Ascend G6 specs

- น้ำหนัก 115 กรัม

- บาง 7.85 มม.

- หน้าจอ 4.5 นิ้วความละเอียด 540 x 960 พิกเซล

- Quad Core CPU ความเร็ว 1.2GHz

- กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล

- แบตเตอรี่ความจุ 2000 mAh

- มีทั้งรุ่นรองรับ 4G LTE และ 3G

- รุ่น 4G มีให้เลือก 4 สีคือสีดำตัดขอบสีเทาหรือสีทองแชมเปญและสีขาวตัดขอบชมพูหรือสีทองแชมเปญ ส่วนรุ่น 3G มีให้เลือก 5 สีคือดำ, ขาว, ชมพู, ทอง หรือ ฟ้า

- ราคา 249 ยูโร (11200 บาท) เริ่มวางจำหน่ายในเดือนเมษายนนี้

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: thenextweb

หัวเว่ยเปิดตัวสมาร์ทโฟน HUAWEI Ascend G6 4G
มอบโอกาสให้ผู้ใช้สามารถแบ่งปันความสุขอย่างเหนือชั้น พร้อมสัมผัสประสบการณ์อันไร้ขอบเขต

บาร์เซโลนา, สเปน--24 ก.พ.--หัวเว่ยเปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบ 4G LTE สีสันสดใสและใช้งานง่ายที่งาน MWC 2014

หัวเว่ย ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดตัวสมาร์ทโฟน HUAWEI Ascend G6 4G ภายในงาน GSMA Mobile World Congress (MWC) 2014 โดยสมาร์ทโฟนตัวใหม่ของหัวเว่ยนี้รองรับระบบ 4G LTE เพื่อมอบความสะดวกสบายในการใช้งานให้แก่ผู้ใช้

พร้อมเปิดโลกแห่งความสนุกสนานและสีสันอันแปลกตาในการเชื่อมต่อแบบไร้พรมแดน ด้วยจอแสดงผล qHD กว้าง 4.5 นิ้ว กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และ Emotion UI 2.0[1] สมาร์ทโฟน HUAWEI Ascend G6 4G จึงเป็นอุปกรณ์พกพาที่มีคุณสมบัติครบครันสำหรับผู้ที่ต้องการแบ่งปันความสุขอย่างเหนือชั้น

HUAWEI Ascend G6 4G เป็นสมาร์ทโฟนนำสมัย มีสีสันหลากหลายและรวดเร็วดั่งสายฟ้า ที่ได้รับการออกแบบเพื่อทำลายขีดจำกัดทั้งปวง” นายริชาร์ด หยู ซีอีโอของหัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป กล่าว “ด้วยการรองรับระบบเชื่อมต่อ 4G LTE อีกทั้งอินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย และกล้องถ่ายรูปประสิทธิภาพทรงพลังเพื่อมอบโอกาสถ่ายภาพอันหลากหลาย หัวเว่ยจึงสามารถทำตามคำมั่นสัญญาเพื่อ ‘ทำให้ทุกสิ่งเป็นไปได้’ สำหรับผู้คนทั่วโลก

HUAWEI Ascend G6 4G มอบสีสันสดใสให้แก่ชีวิตผ่านจอแอลซีดี qHD กว้าง 4.5 นิ้ว ความละเอียด 960 x 540 พิกเซล ตัวเครื่องบาง 7.85 มม. หนัก 115 กรัม สมาร์ทโฟนรุ่น Ascend G6 4G ถูกสร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากดีไซน์ 'double C' ของสมาร์ทโฟนยอดนิยม Ascend P6 และพร้อมวางจำหน่ายในสีดำไฮไลท์สีเทาโลหะหรือทองชมพู หรือสีขาวไฮไลท์ด้วยสีชมพูหรือทองแชมเปญ[2] นอกจากนี้ HUAWEI Ascend G6 ยังพร้อมวางจำหน่ายในรุ่น 7.5 มม. ระบบ 3G ในสีดำ ขาว ชมพู ทอง หรือน้ำเงิน

HUAWEI Ascend G6 4G ทำงานด้วยระบบประมวลผล quad-core 1.2 GHz อันทรงพลัง พร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมโพลีเมอร์ 2000 mAh ที่ช่วยประหยัดพลังงานได้มากถึง 30% สมาร์ทโฟนรุ่นนี้รองรับระบบ 4G LTE เพื่อการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและน่าเชื่อถือมากกว่าเดิม ซึ่งสามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์ได้ภายในไม่กี่นาที

และอัพโหลดไฟล์งานได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 150 Mbps ผ่านการบริหารจัดการอัลบั้มรูปภาพอัจฉริยะ อินเทอร์เน็ต การแจ้งเตือนและอนุญาตแบบฟูลคอนโทรล โดยฟังก์ชั่น 'one key scan' นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดผ่านทาง ‘ระบบติดตามความเร็วของโทรศัพท์’, ‘การสงวนพลังงาน’, ‘การล้างหน่วยเก็บข้อมูล’ และ ‘การคัดกรองข้อมูลก่อกวน’ นอกจากนี้ Ascend G6 4G ยังสามารถรองรับเทคโนโลยี NFC [3] สำหรับการชำระเงินทางมือถืออีกด้วย

HUAWEI Ascend G6 4G ประกอบไปด้วย Emotion UI 2.0 รุ่นใหม่ล่าสุด เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้สมาร์ทโฟน ผ่านหน้าโฮมสกรีนที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการ และการใช้งาน UI ที่เป็น ‘มาตรฐาน’ และ ‘ใช้งานง่าย’ ในระดับที่มากกว่าเดิม ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดาย พร้อมธีมให้เลือกแบบออนไลน์เกือบ 1,000 รูปแบบตามความต้องการ

Ascend G6 4G ยกระดับประสบการณ์ในการใช้กล้องสมาร์ทโฟนไปอีกขั้น ผ่านระบบปรับโฟกัสในตัวอันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของหัวเว่ยที่มาพร้อมหน้าจอพรีวิว โดยเลนส์พลาสติก 4P ที่อยู่ในกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลนั้นสามารถสั่งงานได้ด้วยเสียง และยังมีระบบจับทิวทัศน์และปรับสภาพผิวหน้าอัตโนมัติ

ด้วยมุมถ่ายภาพที่กว้างถึง 88 องศา Ascend G6 4G มอบโอกาสให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ชม นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น 'Voice Photo' ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพและบันทึกคลิปเสียงความยาวไม่เกิน 10 วินาที เพื่อแชร์ให้กับคนรอบข้างใน Facebook และ WeChat

นอกเหนือไปกว่านั้น สมาร์ทโฟนอัจฉริยะยังเปิดโอกาสอันไร้ขีดจำกัด เพื่อสำรวจสิ่งรอบตัวด้วยฟังก์ชั่นถ่ายภาพแบบมัลติช็อต ตลอดจนการถ่ายภาพแนวนอนและพาโนรามา จากเลนส์พลาสติก 5P กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล AF BSI f/2.0 ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นสั่งการด้วยเสียงสำหรับการถ่ายรูปตัวเอง (selfie) โดยผู้ใช้สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวหรือถ่ายภาพนิ่งที่มีแสงน้อยได้อย่างง่ายดายด้วยเซ็นเซอร์ Sony IMX134 ที่ฝังอยู่ใน Ascend G6 4G เช่นเดียวกับฟิลเตอร์อินฟาเรด blue glass และแฟลชติดตัวกล้องเพื่อให้ได้ภาพที่คมชัด

สมาร์ทโฟน HUAWEI Ascend G6 จะวางจำหน่ายตั้งแต่ไตรมาสหนึ่งประจำปี 2557 และเตรียมวางจำหน่ายรุ่น Ascend G6 4G ในเดือนเมษายน 2557