สุดยอดประสบการณ์ครบครัน ในงานซัมซุงเซาธ์อีสต์เอเชียฟอรั่ม 2014

จารย์บอย | 21 ก.พ. 2557 10:59:28

5491

VIEWS จารย์บอย

สุดยอดประสบการณ์ครบครัน ในงานซัมซุงเซาธ์อีสต์เอเชียฟอรั่ม 2014

ซัมซุงนำเสนอสุดยอดประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบครบครัน
ในงานซัมซุงเซาธ์อีสต์เอเชียฟอรั่ม 2014

• ซัมซุงยูเอชดี ทีวีจอโค้ง ผลิตภัณฑ์าระดับเรือธงของซัมซุงที่พร้อมนำเสนอประสบการณ์การรับชมที่ดีเลิศ
 ตู้เย็นซัมซุงฟู้ดโชว์เคส โดดเด่นเรื่องการจัดวาง และเทคโนโลยีการทำความเย็นอันล้ำหน้า
 เลเซอร์พรินเตอร์และมัลติฟังก์ชันพรินเตอร์อันทรงประสิทธิภาพรุ่นล่าสุดช่วยให้ทุกงานพิมพ์เป็นเรื่องง่ายดายด้วยคุณสมบัติเอ็นเอฟซีและไว - ไฟ ไดเรกต์
 หน้าจอระดับเวิร์ลคลาสของกาแล็คซี่โน้ตโปรและแท็บโปรมาตรฐานใหม่ของแท็บเล็ตที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับผู้ใช้งาน

มร. มูน ซู คิมประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซัมซุงเอเชียเปิดเผยว่า “ตลาดของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีการเติบโตอย่างเห็นได้ชัดและซัมซุงต้องการจะมีส่วนร่วมกับการเติบโตนี้โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สรรสร้างขึ้นจากทั้งนวัตกรรมอันก้าวล้ำและข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคในภูมิภาคนี้โดยตรง เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ขอซัมซุงตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากที่สุด”

ในปีนี้ ซัมซุงในฐานะผู้นำเทคโนโลยีของโลก พร้อมแล้วที่จะนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดและประสบการณ์การใช้งานที่ดีเยี่ยมซัมซุงได้นำเสนอวิธีการที่ผู้บริโภคสามารถใช้ชีวิตที่บ้านหรือที่ทำงานได้ดียิ่งขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์อันหลากหลายที่มีโซลูชันอัจฉริยะ ควบคุมได้ง่ายและใช้งานสะดวก โดยผลิตภัณฑ์เด่นของซัมซุงที่นำเสนอในงาน Samsung Southeast Asia Forum 2014 ประกอบไปด้วย:

ซัมซุง ยูเอชดี ทีวี จอโค้ง รุ่น U9000 ขนาด 78 นิ้ว (78-inch U9000 Samsung Curved UHD TV) ซึ่งเป็นทีวีที่หน้าจอโค้งมากที่สุดในโลกด้วยรัศมีหน้าจอที่ 4,200สำหรับประสบการณ์การรับชมที่สมบูรณ์แบบที่สุด

จอมอนิเตอร์ความละเอียดยูเอชดีรุ่นยูดี 590 (UD590) ซึ่งเป็นจอมอนิเตอร์ที่มอบความละเอียด คมชัดสีสันสมจริงกว่า 1,000ล้านสี มากกว่าจอมอนิเตอร์ทั่วไป 64 เท่า นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีปรับคุณภาพของภาพให้อยู่ในระดับยูเอชดี โดยภาพที่มีความละเอียดต่ำสามารถได้รับการปรับให้มีความคมชัดมากขึ้นและมีความละเอียดถึงระดับยูเอชดีได้

ตู้เย็นรุ่นฟู้ดโชว์เคส (Food Showcase) ผสานทั้งการออกแบบภายในที่ชาญฉลาดและนวัตกรรมความเย็นที่ช่วยให้อาหารคงความสดได้ยาวนานขึ้น

เครื่องซักผ้ารุ่นดับเบิลยูดับเบิ้ลยู 9000 (WW9000) มอบประสิทธิภาพการซักผ้าอันรวดเร็วและสะดวกสบายมากขึ้นภายใต้ดีไซน์หรูหรา

เครื่องปรับอากาศดีไซน์สามเหลี่ยมรุ่นเออาร์ 9000 (AR9000) พร้อมจะมอบความเย็นความสบายที่เหนือกว่าและสุขภาพที่ดี

 เพื่อการสั่งพิมพ์เอกสารที่ง่ายและสะดวกสบายจากการใช้คุณสมบัติเอ็นเอฟซีและไว – ไฟ ไดเรกต์ ซัมซุงนำเสนอเลเซอร์พรินเตอร์ขาวดำและสีรวมไปถึงมัลติฟังก์ชันพรินเตอร์อีกหลายตระกูล เช่นตระกูลเอ็กซ์เพรสเอ็ม2885 (Xpress M2885 Series)และตระกูลเอ็กซ์เพรสซี1860(Xpress C1860 Series)

ซัมซุง กาแล็คซี่โน้ตโปร (Galaxy NotePRO) ขนาดหน้าจอ12.2นิ้ว และซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บโปร ขนาดหน้าจอ 10.1 และ 8.4 นิ้วมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด WQ-XGA ที่ให้ความละเอียดสูงมากกว่า4ล้านพิกเซล อีกทั้งยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4 ล่าสุดอีกด้วย

ซัมซุง เอ็นเอ็กซ์ 30 (NX30) กล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้ที่ช่วยให้บันทึกภาพถ่ายคุณภาพสูงได้อย่างรวดเร็วกว่าที่เคยที่มาพร้อมเซนเซอร์รับภาพแบบเอพีเอส-ซี ซีมอส (APS-C CMOS) ความละเอียด 20.3 ล้านพิกเซล วิวไฟนเดอร์แบบไฟฟ้าที่หมุนได้ ชัตเตอร์สปีดความเร็วสูงถึง1/8000 วินาทีและรองรับการถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 9 เฟรมต่อวินาที นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบไว-ไฟและเอ็นเอฟซีเพื่อแบ่งปันภาพถ่ายได้ทันที

ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า 2 (Galaxy Camera 2) มาพร้อมเทคโนโลยีการถ่ายภาพและแบ่งปันภาพใหม่ล่าสุดเพื่อการบันทึกภาพที่งดงามและการแบ่งปันภาพที่รวดเร็วดั่งใจ

รับชมทุกสิ่งได้อย่างเต็มตามากขึ้นผ่านทีวีจอโค้งความละเอียดยูเอชดีของซัมซุง ที่มาพร้อมคุณสมบัติเฉพาะของแต่ละท้องที่
ซัมซุงมิได้เป็นผู้นำตลาดของอุตสาหกรรมทีวีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น แต่ยังเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมด้วยการผลิตยูเอชดี ทีวี จอโค้งอีกด้วย

ซัมซุง ยูเอชดีทีวี จอโค้ง รุ่น U9000 ให้มุมมองภาพที่กว้างขึ้นแบบพาโนราม่า ซึ่งทำให้หน้าจอดูมีขนาดใหญ่กว่าความเป็นจริงและมีอัตราส่วนการแสดงสีขาวและดำสูงกว่าทีวีจอแบนทั่วไปถึง2เท่า รัศมีหน้าจอที่4,200 ยังทำให้ทีวีรุ่นนี้เป็นทีวีจอโค้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ คุณสมบัติออโต้ เดป เอนแฮนเซอร์ (Auto Depth Enhancer)ยังช่วยให้ทุกคนในครอบครัวยังสามารถรับชมภาพ3มิติโดยมิจำเป็นต้องสวมแว่นตา 3มิติอีกด้วย ซัมซุง ยูเอชดีทีวี จอโค้ง รุ่น U9000 จะมีวางจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ขนาดหน้าจอ 55 65 และ78 นิ้ว

ซัมซุง ยูเอชดีทีวี พร้อมมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของซัมซุงที่ช่วยให้ภาพมีรายละเอียด ความคมชัดและสีสันที่สมจริงอาทิเทคโนโลยีเพอร์คัลเลอร์ (PurColor™) ที่ช่วยให้แสงเงาที่คมชัดยิ่งขึ้น และเทคโนโลยีการปรับปรุงภาพความละเอียดเอชดีหรือฟูลเอชดีให้สามารถแสดงผลด้วยความละเอียดใกล้เคียงกับระดับยูเอชดีได้ โดยในปีนี้ซัมซุงจะนำเสนอทีวีจอโค้งและจอแบนที่ให้ความละเอียดระดับยูเอชดีทั้งตระกูลเอส 9(S9)ยู 9000 (U9000)และ ยู8500 (U8500)

เพื่อให้สองคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซัมซุงได้ปรับแต่งคุณสมบัติบางประการให้เหมาะสมกับแต่ละท้องตลาดโดยเฉพาะอีกด้วย คุณสมบัติพิเสษเหล่านี้เช่นคุณสมบัติแฟลมิลี่ทีวีที่ช่วยให้ทุกคนในครอบครัวสนุกสนานกับความบันเทิงบนหน้าจอ รวมไปถึงคุณสมบัติสกรีนแคปเจอร์และซาวด์แคปเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้บันทึกภาพและเสียงที่แสดงอยู่บนจอทีวีได้โดยตรง

ทุกๆคนในครอบครัวจึงสามารถบันทึกสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบบนหน้าจอได้เพียงคลิกเดียว ซอกเกอร์โหมดที่ช่วยให้ภาพและเสียงที่น่าตื่นตาตื่นใจขณะชมฟุตบอล คุณสมบัติพีวีอาร์รีเพลย์ (PVR replay) ยังช่วยให้ผู้ใช้งานบันทึกภาพการแข่งขันหรือรับชมภาพที่บันทึกไว้ด้วยความเร็วต่ำเสมือนภาพช้าระหว่างการแข่งขันได้ เพื่อการใช้งานอย่างคุ้มค่า ยูเอชดีทีวีของซัมซุงยังมีช่องเสียบเครื่องรับสัญญาณ3 จี เพื่อเปลี่ยนทีวีธรรมดาให้เป็นสมาร์ททีวีได้อีกด้วย

นอกจากนี้ซัมซุงยังได้นำเสนอชุดลำโพงเพื่อเสียงที่เร้าอารมณ์ตลอดการรับชม ไม่ว่าจะเป็นชุดซาวน์สแตนด์เอชดับเบิลยู – เอช 600 (HW-H600 SoundStand) หรือชุดซาวนด์บาร์เอชดับเบิลยู- เอฟ 850เอช 751และ เอช 551 (HW-F850, H751 and H551)รวมถึงชุดลำโพงพกพาเอ็มเอ็กซ์ – เอชเอส 9000กิกะซาวน์ (MX-HS9000 GIGASound)ที่ให้กำลังขับเสียงถึง 3,400 วัตต์ เพื่อการรับชมรายการต่างๆผ่านโทรทัศน์จอโค้งความละเอียดยูเอชดีที่สมบูรณ์แบบ

รับชมภาพที่สมบูรณ์แบบด้วยซัมซุง ยูเอชดี จอมอนิเตอร์ รุ่นยูดี 590


ผู้บริโภคสามารถรับชมภาพความละเอียดยูเอชดีได้ที่บ้านด้วยจอมอนิเตอร์ขนาด 28 นิ้ว ความละเอียดยูเอชดีรุ่นยูดี590ที่ให้ความละเอียดของภาพสูงกว่าจอมอนิเตอร์แบบฟูลเอชดีถึง4เท่า คุณสมบัติด้านการแสดงภาพที่ละเอียดถึง1มิลลิวินาทีช่วยให้การรับชมภาพยนตร์ รายการสตรีมมิ่งหรือการเล่นเกมเป็นไปอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังแสดงสีสันได้สมจริงมากกว่าพันล้านสี มากกว่าจอมอนิเตอร์ทั่วไปถึง 64เท่า รวมถึงเทคโนโลยีปรับคุณภาพของภาพให้อยู่ในระดับยูเอชดี โดยภาพที่มีความละเอียดต่ำสามารถได้รับการปรับปรุงให้มีความคมชัดมากขึ้นและมีความละเอียดถึงระดับยูเอชดีได้อีกด้วย

จอมอนิเตอร์รุ่นยูดี 590 มีเทคโนโลยีที่เอื้อต่อการทำงานหลายงานพร้อมกันมากมายไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติPicture in Picture - PIPรุ่นที่2ที่รองรับการแสดงภาพของแหล่งข้อมูลต้นฉบับได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึงระดับฟูลเอชดี หรือคุณสมบัติPicture by Picture - PBP ที่ช่วยให้คอมพิวเตอร์2เครื่องใช้งานมอนิเตอร์ตัวเดียวกันได้โดยสามารถแสดงภาพที่มีความละเอียดแตกต่างกันได้ตามแหล่งข้อมูลต้นฉบับ

นอกจากนี้มอนิเตอร์ดังกล่าวยังมีโหมดการเล่นเกมที่ช่วยให้ภาพที่ไม่ชัดเจนดูสว่างและชัดเจนขึ้น จอมอนิเตอร์ตัวนี้มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อหน้าจอแบบมาตรฐานและพอร์ตเอชดีเอ็มไอ 2 พอร์ตสำหรับเชื่อมคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ด้านภาพและเสียงต่างๆ นอกจากนี้ หน้าจอรุ่นนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นเกมอย่างเอกซ์บอกซ์วันหรือเพลย์สเตชั่น 4ผ่านพอร์ตเอชดีเอ็มไอรุ่น 1.4เพื่อการแสดงภาพระดับยูเอชดีอีกด้วย

เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านดีไซน์สวย เนรมิตรให้ทุกพื้นการใช้งานสะดวกสบายกว่าเดิม
ซัมซุงนำเสนอตู้เย็นซัมซุงรุ่นฟู้ดโชว์เคสดีไซน์หรูที่มาพร้อมการออกแบบชั้นวางภายในที่ยอดเยี่ยม และนวัตกรรมความเย็นใหม่ล่าสุดที่ช่วยคงความสดใหม่ของอาหารได้ยาวนานกว่าเดิมช่องแช่เย็นแบบโชว์เคสเพื่อให้ผู้ใช้งานหยิบขนมขบเคี้ยวหรือเครื่องดื่มได้สะดวกยิ่งขึ้น ส่วนช่องแช่แข็งแบบอินเนอร์เคสซึ่งได้รับการออกแบบสำหรับการเก็บอาหารได้ยาวนานขึ้น

ช่องแช่เย็นแบบโชว์เคสใช้ประตูเก็บความเย็นแบบโลหะเพื่อเก็บกักความเย็นไว้ภายในตู้เย็นเท่านั้น และช่องแช่แข็งแบบอินเนอร์เคสมีระบบทำความเย็นภายในช่องแช่แข็งตลอดเวลา ช่องสำหรับน้ำดื่มและน้ำแข็งที่ติดตั้งมาพร้อมกับตู้เย็นนี้ช่วยให้ผู้ใช้ดื่มน้ำเย็นและกรองแล้วได้อย่างง่ายดาย ผู้ใช้ยังสามารถเติมน้ำแข็งทั้งแบบก้อนหรือแบบบดผ่านช่องนี้ได้อีกด้วย

เครื่องซักผ้าซัมซุงรุ่นดับเบิลยู 9000 โดดเด่นด้วยประตูแบบบิ๊กดอร์สีน้ำเงินโปร่งแสงที่เปิด-ปิดได้ง่าย หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่5นิ้วช่วยให้การควบคุมสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติออโต้ ออพติมัล วอช( Auto Optimal Wash)ช่วยเลือกจำนวนรอบการปั่น อุณหภูมิ รูปแบบการซัก จำนวนรอบของการปั่นแห้งและความเร็วของการปั่นตามน้ำหนักผ้าในถังซัก

และระดับความสกปรกของผ้าเหล่านั้น อีกทั้งยังมอบความรวดเร็วให้กับผู้ใช้ ไม่ด้วยคุณสมบัติซูเปอร์สปีดวอช (Super Speed Wash)ที่ใช้ท่อแบบคู่นำน้ำเข้าสู่ถังซัก เพื่อซักผ้าหนัก 5 กิโลกรัมให้เสร็จได้ภายใน1ชั่วโมง การตั้งค่าการซัก6แบบภายใต้โปรแกรมสเปเชียลตี้ไซเคิลส์ (Specialty Cycles) ที่ช่วยให้ผู้ใช้เลือกการตั้งค่าการซักต่างๆให้เหมาะสมกับความต้องการได้อย่างง่ายดาย หรือสั่งควบคุมเครื่องซักผ้าผ่านแอพลิเคชันสมาร์ทคอนโทรลในสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

เครื่องซักผ้าซัมซุงรุ่นดับเบิลยู 9000 ยังลดการใช้พลังงานด้วยการใช้เครื่องสร้างฟองแบบอีโค่บับเบิ้ล(EcobubbleTM) ซึ่งช่วยละลายผงซักฟอกได้รวดเร็วกว่าเดิมช่วยให้ใช้น้ำร้อนในปริมาณที่น้อยลงและผงซักฟอกสามารถผ่านเข้าสู่เส้นใยผ้าได้ดีขึ้น

เครื่องปรับอากาศซัมซุงดีไซน์สามเหลี่ยมรุ่นเออาร์ 9000 (AR9000) พร้อมมอบความเย็นที่เหนือกว่าและถูกหลักอนามัยด้วยความเย็นระดับสูงสุด อีกทั้งรูปทรงสามเหลี่ยมยังช่วยให้ช่องรับอากาศเข้าและออกกว้างขึ้น รวมถึงพัดลมที่มีขนาดใหญ่ขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งรูปลักษณ์กระทัดรัดของตัวเครื่อง

รูปทรงสามเหลี่ยมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยการช่วยให้อากาศเย็นไหลออกจากเครื่องปรับอากาศได้ไกลและกว้างขึ้นกว่าเดิม คุณสมบัติอื่นๆอย่างคุณสมบัติไวรัสดอกเตอร์และอีซี่ฟิลเตอร์(Virus DoctorandEasy Filter)ช่วยกำจัดฝุ่น สารปนเปื้นต่างๆ สารก่อภูมิแพ้ แบคทีเรียและไวรัสในอากาศ อีกทั้งยังสามารถสั่งการผ่านเครือข่ายไวไฟ เพื่อความสะดวกมากขึ้นได้อีกด้วย

เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านซัมซุงยังมาพร้อมเทคโนโลยีดิจิตอลอินเวอร์เตอร์(Digital Inverter) ซึ่งสามารถควบคุมความเร็วของอุปกรณ์ต่างๆได้ตามลักษณะการใช้งานในแต่ละครั้ง ช่วยสามารถประหยัดพลังงานเสียงรบกวนน้อยลง และช่วยให้อุปกรณ์มีความทนทานมากขึ้น โดยมอเตอร์และคอมเพรสเซอร์ทั้งหมดที่ใช้ในเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านของซัมซุงจะได้รับการรับประกัน 10ปี

สั่งพิมพ์เอกสารได้ทุกที่ด้วยพรินเตอร์ตะกูลเอ็กซ์เพรสจากซัมซุง
ซัมซุงโชว์ศักยภาพผู้นำตลาดเครื่องพิมพ์ที่สั่งการผ่านอุปกรณ์มือถือด้วยการนำเสนอทั้งเลเซอร์พรินเตอร์ขาว – ดำและสี รวมไปถึงมัลติฟังก์ชัน พรินเตอร์อีกหลายตระกูล อันได้แก่ตระกูลเอ็กซเพรสเอ็ม2558 (Xpress M2885Series) และตระกูลเอ็กซเพรสซี1860 (Xpress C1860Series) โดยเลเซอร์พรินเตอร์ขาว-ดำ รุ่นใหม่สามารถพิมพ์เอกสารได้ถึง28หน้าต่อนาทีและเลเซอร์พรินเตอร์สีสามารถพิมพ์เอกสารได้18 หน้าต่อนาที

เทคโนโลยีการเชื่อต่อเอ็นเอฟซีและไว-ไฟ ไดเรกต์ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสั่งพิมพ์เอกสารได้อย่างสะดวกและปลอดภัยเพียงแตะอุปกรณ์ที่รองรับเข้ากับตัวเครื่อง โดยผู้ใช้สามารถสั่งพิมพ์เอกสารต่างๆจากสมาร์ทโฟนได้ผ่านทางแอพพลิเคชันเฉพาะของซัมซุง ยิ่งไปกว่านี้ ผู้ใช้สามารถสมาร์ทโฟนตระกูลกาแล็คซี่สามารถเลือกรายการพิมพ์จากสมาร์ทดีไวซ์ของตนได้โดยตรงเพื่อสั่งพิมพ์เช่นกัน พรินเตอร์รุ่นใหม่ของซัมซุงยังรองรับคุณสมบัติการสั่งพิมพ์จากระยะไกลผ่านทางกูเกิลคลาวด์พรินท์อีกด้วย

ซัมซุงยังนำเสนอโซลูชันด้านการพิมพ์สำหรับองกค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมภายใต้แนวคิด “Business Core Printing Solutions” เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการการทำงาน และง่ายในการใช้งาน ไม่จำเป็นต้องติดตั้งเซอร์เวอร์ โซลูชันด้านการพิมพ์นี้ช่วยให้องค์กรจัดการงานเอกสารได้อย่างประหยัด มีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัยสูง และตรงกับความต้องการของแต่ละองค์กร โซลูชันนี้สามารถใช้งานได้กับพรินเตอร์ของซัมซุงที่มีการติดตั้งระบบปฏิบัติการเอกซ์โอเอ เอมเบดเดดแบบเปิด (XOA Embedded open platform)

ทั้งทำงานทั้งสนุกสนานได้มากขึ้นด้วยกาแล็คซี่โน้ตโปรและกาแล็คซี่แท็บโปร
ซัมซุง กาแล็คซี่โน้ตโปรโดดเด่นด้วยประสิทธิภาพ การทำงาน และความสะดวกต่อการพกพา ซัมซุง กาแล็คซี่โน้ตโปรมาพร้อมหน้าจอWQXGA ขนาด12.2 นิ้ว รุ่นแรกของโลก ซึ่งมีความละเอียดสูงมากถึง4 ล้านพิกเซล เหมาะสำหรับการสร้างหรือรับชมเนื้อหาต่างๆ ช่วยให้ผู้ใช้รับชมเนื้อหาหรือข้อมูลต่างๆได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ซัมซุงยังนำเสนอซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บโปร ขนาดหน้าจอ 10.1 และ 8.4 นิ้ว อีกด้วย

ซัมซุง กาแล็คซี่โน้ตโปร และซัมซุง กาแล็คซี่โน้ตโปร มีคุณสมบัติเด่นเพื่อการทำงานมากมายเช่นคุณสมบัติมัลติวินโดว์ ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแบ่งหน้าจอได้สูงสุด4 หน้าจอ รับชมทุกสิ่งได้ในเวลาเดียวกัน คุณสมบัติรีโมทพีซี การรองรับการประชุมออนไลน์หรือการประชุมทางไกล รวมไปถึงคีย์บอร์ดบนจอสัมผัสที่มีการสั่นเมื่อสัมผัสเพื่อให้ความรู้สึกเกมือนกับการใช้คีย์บอร์ดปกติอีกด้วย

บันทึกทุกเหตุการณ์ได้อย่างรวดเร็วดั่งใจด้วย ซัมซุง เอ็นเอกซ์ 30
ซัมซุง เอ็นเอกซ์ 30มาพร้อมระบบประมวลผลภาพแบบดีอาร์ไอเอ็มอีไอวี (DRIMeIV Image Processor) รุ่นใหม่ เซนเซอร์รับแสงคุณภาพสูงแบบเอพีเอส-ซี ซีมอส (APS-C CMOS) ขนาด 20.3 ล้านพิกเซล

และคุณสมบัติซัมซุงเอ็นเอกซ์ เอเอฟ ซิสเต็ม 2 (NX AF System II)ทุกๆภาพที่บันทึกไว้จึงมีความคมชัดและสีสันที่สวยงาม วิวไฟนเดอร์แบบไฟฟ้าที่ปรับหมุนได้ ช่วยเพิ่มความะดวกให้กับการค้นหามุมมองใหม่ๆได้ นอกจากนี้ คุณสมบัติแท็กแอนด์โก (Tag & Go) ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถแบ่งปันภาพถ่ายต่างๆได้สะดวกง่ายดายกว่าที่เคย

นอกเหนือจากซัมซุง เอ็นเอกซ์ 30แล้วซัมซุงยังนำเสนอซัมซุงกาแล็คซี่คาเมร่า2 ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เพื่อการถ่ายภาพอย่างมืออาชีพและการแบ่งปันภาพที่สะดวกรวดเร็ว สามารถบันทึกภาพได้ด้วยความละเอียดสูงสุด 16 ล้านพิกเซล การซูมแบบออพติคัล 21 เท่า และคุณสมบัติอื่นๆมากมายที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ซึ่งยังหมายรวมถึงสมาร์ทโหมด 28 รูปแบบที่ได้รับการปรับปรุงใหม่อีกด้วย