WP8 : Tips แต่งภาพเก๋ๆลง Social ด้วยแอพฯ Fotor บน Windows Phone

 | 19 ก.พ. 2557 08:45:47 (อัพเดต 21 ก.พ. 2557 10:35:07)

7411

VIEWS

WP8 : Tips แต่งภาพเก๋ๆลง Social ด้วยแอพฯ Fotor บน Windows Phone

WP8 : Tips แต่งภาพเก๋ๆลง Social ด้วยแอพฯ Fotor บน Windows Phone

หลังจากที่น้อง Pang Poko ได้ใช้ชีวิตอยู่กับสมาร์ทโฟนอย่าง Nokia Lumia ที่เป็นระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 มาสักระยะนึงแล้ว น้องแป้งก็รู้สึกว่ามันไม่ได้ใช้ยากแบบที่หลายๆคนบ่นเลย แถมแอพพลิเคชั่นก็มีให้โหลดฟรีเยอะแยะเหลือเฟือเลยหล่ะ แล้วยิ่งน้องแป้งชอบถ่ายรูปลง Social Network ด้วยแล้ว น้องแป้งก็ชอบที่จะหาแอพพลิเคชั่นที่แต่งภาพสวยๆเก๋ๆ ซึ่งใน Windows Phone นี้ ก็มีเยอะแยะจนเลือกไม่ถูกเลยหล่ะ

แต่!!! น้องแป้งก็ได้ค้นพบแอพพลิเคชั่นที่โหลดฟรีไม่เสียตังค์ แถมโดนใจน้องแป้งอีกต่างหาก นั่นก็คือ Fotor นั่นเอง!!! สำหรับใครที่เคยโหลดมาใช้งานแล้วจะรู้ว่าแอพฯนี้ตอบสนองความต้องการได้หลายอย่างเลย แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลองโหลดลองใช้ ก็ลองดูน้องแป้งเล่นก่อนละกันเนอะะะ :)

Fotor

 

สำหรับแอพฯ Fotor จะมีสองส่วนหลักๆคือ Edit ที่ใช้แก้ไขภาพโดยปรับสี แสง ตัดภาพ หมุนภาพ ใส่กรอบ หรือใส่ฟิลเตอร์ต่างๆ ส่วน Collage จะเป็นการรวมภาพหลายๆภาพไว้ด้วยกันค่า
น้องแป้งจะเข้าไปแก้ไขภาพก่อนละกันน้าาา 

ในส่วนของ Edit หรือแก้ไขภาพ จะมีลูกเล่นเยอะมาก เราสามารถปรับแต่งภาพได้ตามใจชอบ อยากให้ขาวขึ้น ดำลง หรือสีผิวกลางๆก็ปรับโลด! จะครอปภาพหรือจะกลับภาพซ้ายขวาบนล่างก็ได้ค่าาา 

 ในส่วนของการใส่ effect ต่างๆ ปรับโทนสีก็สามารถเลือกปรับได้เองว่าจะให้มีความชัดกี่เปอร์เซ็นต์

 

สามารถใส่กรอบให้รูปภาพได้ มีกรอบหลายแบบให้เลือกเลยหล่ะ รวมไปถึงเราสามารถปรับค่าความสว่าง , ความชัด ,​ ปรับเบลอได้ด้วยย :) 

และแล้ววว น้องแป้งก็แต่งภาพสำเร็จ เย้~ 


มาถึงในส่วนของ collage หรือการรวมหลายๆภาพไว้ด้วยกันบ้างดีกว่า 

เราสามารถเลือกได้ว่าต้องการนำภาพกี่ภาพมารวมกัน และยังสามารถเลือกสัดส่วนของภาพได้มีทั้ง 1:1 , 3:4 และ 4:3 ค่าาา  

น้องแป้งเลือกเป็นจำนวน 6 ภาพ สัดส่วน 1:1 กดไปที่ช่องว่างและเลือกรูปมาใส่ได้เลยจ้าาา 

ในส่วนของ Pattern จะให้เลือกสีหรือลายของกรอบภาพ จะเลือกเป็นสีโทนเดียว , ลาย , วงกลม , เส้น ได้หมดเลย ที่สำคัญ มีลายให้เลือกเยอะมากกก แถมสวยๆทั้งนั้น เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว55555

สุดท้ายเป็นส่วนของ Options เราสามารถปรับแต่งขอบของภาพได้ มีทั้ง ปรับแสงเงา ,​ ปรับมุมของภาพ และกำหนดความกว้างของพื้นที่ว่าง

 ในที่สุดดดด น้องแป้งก็แต่งภาพเก๋ๆเสร็จเรียบร้อยยย เย้~ 

เป็นยังไงบ้างงง สำหรับแอพฯ Fotor แอพฯแต่งภาพเก๋ๆไว้โพสต์อวดเพื่อนๆ แถมโหลดฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย น้องแป้งหล่ะชอบบบ 555555 เพื่อนๆที่ใช้ Windows Phone แล้วยังไม่มีแอพฯแต่งภาพเก๋ๆแบบครบสูตร ก็สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Fotor ได้ใน Store เลยค่าาา 

QR Code  >>
  

หรือคลิกไปที่ >> Fotor

สนใจ Windows Phone หรือ มือถือรุ่นอื่นๆ คลิกหาข้อมูลง่ายๆที่ !