พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2014 งานมือถือใหญ่ต้นปี ไปดูกันว่าบรรยากาศเป็นอย่างไร

น้าป๋วย | 14 ก.พ. 2557 00:13:16

9315

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2014 งานมือถือใหญ่ต้นปี ไปดูกันว่าบรรยากาศเป็นอย่างไร

เริ่มขึ้นแล้วกับมหกรรมงานมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกับงาน  Thailand Mobile Expo 2014 งานนี้ถือเป็นงานมือถือที่ทุกคนรอคอย เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับมือถือรุ่นใหม่ๆมากมายแล้ว ยังมีโปรโมชั่นน่าสนใจ รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆที่ขนเอามาให้เลือกสรรแบบครบครัน มาที่นี่ที่เดียวครบทุกเรื่องมือถือ แน่นอนว่า TechXcite ได้ไปสัมผัวกับบรรยากาศในงานมาแล้ว เลยขอเก็บภาพภายในงาน  Thailand Mobile Expo 2014 มาให้ชมกัน

เริ่มจากบูธของ Samsung กันก่อนเลย ปีนี้ยังคงอลังการงานสร้างเช่นเคยสำหรับ Samsung โดยสินค้าที่เป็นไฮไลท์เห็นจะเป็นเจ้าจอยสติ๊กสุเก๋สำหรับใช้งานกับสมาร์ทโฟน Samsung เอาไว้เล่นเกมเพลินๆ คนสนใจเยอะเหมือนกันเพราะราคาไม่แพง สองพันกว่าบาทเท่านั้น ส่วนสินค้าอื่นที่น่าสนใจก็มี Samsung Galaxy Camera 2 กล้องคอมแพ็กต์ระบบ Android และ Samsung Galaxy Note3 LTE ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นรองรับระบบ 4G ที่หลายคนรอคอยนั่นเอง

ฝั่งตรงข้ามของบูธ Samsung นั้นเป็น AIS ครับ บูธนี้เน้นเรื่องบริการและมือถือที่ทำโปรโมชั่นค่าโทรค่าเน็ตของ AIS ใครที่เป็นลูกค้าเครือข่ายนี้อยู่สามารถแวะเข้าไปชมกันได้ มีมือถือหลายรุ่นให้ลองเล่น แถมมีโปรโมชั่นดีๆเมื่อซื้อเครื่องใหม่หรือไม่ก็เปิดเบอร์ใหม่ได้เลขสวยๆให้เลือกเพียบ

ไล่กันไปตามทางเรื่อยๆ ดูฝั่ง OPPO กันมั่ง เจ้านี้บูธใหญจัดเต็มมาเหมือนๆทุกครั้งเลย แถมยังพกพาเอาเจ้า OPPO N1 มาให้ได้ลองเล่นด้วย ใครที่ชื่นชอบมือถือที่ถ่ายรูปสวยๆ แนะนำว่ามาลองตัวนี้เพราะพี่แกเล่นทำกล้องบิดได้ ดังนั้นเรื่องคุณภาพกล้องหน้าจะห่วยกว่ากล้องหลังนั้นก็หมดไปทันที แถมในงานมีโปรโมชั่นและของแถมให้ลูกค้าอีกเพียบ

แวะไปดู Jaymart กันบ้าง สำหรับตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่เจ้านี้ เค้ามีบูธทั้งในและนอกฮอลล์ ตัวเด่นๆของแต่ละยี่ห้อมาที่ Jaymart เค้ามีให้เลือกหมดทุกยี่ห้อ แถมยังโซนพิเศษจัดโปรโมชั่นมือถือราคาถูก และอุปกรณ์เสริมราคาพิเศษ หมดแล้วหมดเลย ต้องรีบมาดูกันก่อนครับ รับรองว่าน่าสนใจมากๆทีเดียว

กลับมาดูบูธของค่ายมือถือหลักกันต่อกับ HTC ในงาน Thailand Mobile Expo 2014 ครั้งนี้ HTC ยังคงไม่มีอะไรเปิดตัวเร้าใจ แต่สำหรับมือถือตระกูล HTC ONE ก็ยังคงได้รับความสนใจอยู่ แถมรู้สึกว่าจะมีส่วนลดดีๆให้ด้วยนะ ใครที่ชื่นชอบกับ HTC ต้องแวะมาเดินเองครับ เห็นว่าของแถมเพียบเลย

 

ฝั่งของ iMobile ก็เด็ดไม่แพ้กัน เพราะครั้งนี้ได้ฤกษ์เปิดตัว iMobile IQ X OCTO ที่ถือเป็นสมาร์ทโฟน 8 Core ในราคาที่ฟังแล้วบอกได้เลยว่าไม่แพง แค่ 12,500 บาท เทียบสเป็คแล้วถือว่าโหดมากสำหรับมือถือแบรนด์ไทยแบรนด์นี้ ส่งนรุ่นอื่นๆก็มีมาให้ลองจับลองเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน

ในส่วนของ ACER เองที่ช่วงหลังหันมาจับตลาดมือถือ เอาใจคนชอบของแรงราคาประหยัด มีหลายตัวที่น่าเล่นโดยเฉพาะ Acer A1-830 แท็บเล็ต Android สไตล์ iPad Mini ราคา 5990 บาท นอกเหนือจากนี้ยังมีรุ่นอื่นๆที่นำเอามาให้เลือกกันแบบครบทุกความต้องการ

เดินไปเจออีกบูธกับ PowerBuy ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องของโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะถ้าใช้พวกบัตรเครดิตต่างๆที่ร่วมรายการ แถมมีพวก iPhone มาให้เลือกซื้อด้วย เพราะส่วนใหญ่ที่เผ่านๆมาจะเป็นบูธของมือถือต่างๆซะมากกว่า แถมซื้อที่นี่เวลามีปัญหาก็สามารถเข้ารับบริการได้ที่สาขาใกล้อบ้านได้ด้วย ถือว่าเป็นตัวแทนจำหน่ายที่มีสาขาเยอะอยู่เหมือนกัน

ฝั่ง Sony เอง ปีนี้ก็ไม่น้อยหย้าเจ้าอื่น ยังคงนำเอามือถือสารพัดรุ่นมาให้เลือกใช้ จุดเด่นของ Sony ก็คือมีมือถือหลายรุ่นที่สามารถกันน้ำได้ แถมราคาก็ถทือว่าคุ้มสุดๆ แถมปีนี้ทาง Sony เองก็เป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลกที่บราซิลด้วย ธีมจัดงานในบูธก็เลยมีอะรเกี่ยวกับฟุตบอลให้เห็น

ตรงข้าม Sony เลยเป็นบูธของ TrueMove H ที่นี่มีคบทุกบริการของคนใช้มือถือไม่ว่าจะเป็นเปิดใช้เบอร์ใหม่ หรือจะซื้อเครื่องใหม่ก็มีให้ลองเล่น แถมที่สำคัญคือมีให้ทดลองการใช้งานระบบ 4G ด้วย ลองไปเล่นดูได้ครับว่าเร็วแค่ไหน ก่อนตัดสินใจสมัครโปรโมชั่น และโปรโมชั่นแรงๆกับ Lenovo Vibe Z ลด 50%

ใกล้กันมีบูธขอว DTAC อยู่ครับ ที่นี่ก็เป็นอีกบูธที่คนเดินเข้ามาเยอะมาก เพราะมีบริการเกี่ยวกับมือถือครบครัน ใครที่เป็นลูกค้า DTAC ลองเดินแวะเข้ามาดูก่อนได้ แถมที่บูธก็มีมือถือของค่ายกับ DTAC Trinet Phone ราคากับสเป็คถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคา มีให้ลองตัวเป็นๆในบูธเลย

สำหรับใครที่มอง ASUS อยู่ ภายในงานก็มีบูธตั้งตระหง่านให้ได้เข้าไปแลือกซื้อแท็บเล็ต มือถือจากค่ายนี้กัน ตัวที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ก็คงไม่พ้นเจ้า Nexus 7 นั่นเอง เพราะหลายๆคนที่เคยใช้มาต่างยกนิ้วให้กับความเสถียรของแท็บเล็ตรุ่นนี้กัน

มาดูที่ฝั่ง Nokia กันบ้าง แน่นอนว่ามือถือสมาร์ทโฟน Windows Phone ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ จน Nokia สามารถกลับมาสร้างยอดขายได้ดีขึ้น แถมตัวเลือกก็มีให้เลือกตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย ตามด้วยสีสันตัวเครื่องที่สดใสเอาใจวัยรุ่น และแน่นอนว่ามือถือ Nokia นั้นโดดเด่นเรื่องกล้องจริงๆครับ ใครที่ชอบถ่ายรูปสวยๆ Nokia ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ตอนเดินเที่ยวงาน พบว่ามีหลายบูธเลยที่ให้บริการติดฟิล์มกันรอยครับ ถือเป็นสินค้าที่คนใช้มือถือยุคนี้ต้องซื้อ ใครที่ซื้อมือถือใหม่หรือว่าที่ใช้อยู่ฟิล์มเริ่มเสื่อมสภาพแล้ว สามารถไปใช้บริการได้ครับ มีหลายรุ่นหลายแบบให้เลือกตามความต้องการจริงๆ อย่างเช่นที่บูธ VOX เห็นมีทั้งแบบใส แบบด้าน แบบกันกระแทก เยอะแยะเลยครับบอกไม่หมด

สำหรับบูธอื่นๆทั่วไปก็มีให้เลือกเดินดูได้อย่างเต็มที่ครับ บางบูธก็จัดโปรโมชั่นน่าสนใจเช่น JBL อย่างเช่น JBL เห็นมีสินค้าเอามาลดสูงสุด 80% เลยก็มี แถมเป็นของใหม่แกะกล่องไม่มีตำหนิด้วย ไปเดินงานนนี้ได้ของดีราคาถูกแน่นอนครับ

แวะไปดู LG กันหน่อย ทาง LG ไม่ได้จับูธใหญ่ แต่จะใช้วิธีไปรวมอยู่กับตัวแทนจำหน่ายเจ้าต่างๆ ซึ่งทาง LG ก็ได้ส่งมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง LG G Flex มาให้ลองเล่นครับ ก็ถือว่าแปลกใหม่ทีเดียวสำหรับมือถือที่มีหน้าจอโค้ง เวลาวางกับโต๊ะแล้วมันจะโค้งอย่างที่เห็นในภาพครับ ลองไปจับๆดูถือว่าน่าใช้ทีเดียว เปิดราคามาอยู่ที่ 24,900 บาท

พอดีผ่านไแเจอบูธ Cherry Mobile เหลือบเห็นของใหม่น่าสนใจกับนาฬิกาข้อมือโทรได้ครับ เข้าท่าดีสำหรับใครที่ไม่ต้องการพกมือถือ เพราะนาฬิกาตัวนี้สามารถโทรเข้าโทรออกได้เลย อยากลองจับลองใส่ของจริงต้องไปดูที่งานเท่านั้น

สำหรับในส่วน Aceesories อุปกรณ์เสริมต่างๆ อย่างที่บอกไปว่างานนี้เป็นงานใหญ่เรื่องมือถือ ดังนั้นมาที่งานนี้แล้วคุณจะได้พบกับบรรดาสินค้ามากมาย ทั้งลำโพง หูฟัง แบตเตอรี่เสริม เคส เมมโมรี่การ์ดและอื่นๆอีกมากมายให้ได้เสียตังค์กันอย่างแน่นอน แถมของบางอย่างก็ดีไซน์ได้น่ารักน่าใช้ ใครที่มาเดินงานนี้ขอให้เตรียมเงินมาเยอะหน่อย และเช็คราคาหลายๆที่เลยครับ มีทั้งถูกทั้งแพงคละๆกันไป

บูธใหญ่อีกบูธที่อยากแนะนำก่อนจบการพาเที่ยว และเป็นบูธที่ต้องเดินไปเยี่ยมชมกับบูธ LINE ปีนี้ถือเป็นปีแรกที่ LINE เปิดบูธนำเอาสินค้าลิขสิทธิ์แท้มาวางจำหน่าย พร้อมกับจัดกิจกรรมอีกมากมายให้คนรัก LINE ได้ร่วมสนุก ทั้งแอพลิเคชั่นเกมสนุกๆ ดาวน์โหลดเสร็จรับของน่ารักๆจากทางบูธไปเลย หรือว่าร่วมเล่นเกมชิงรางวัล คนต่อคิวกันยาวมากครับ แถมถูกอกถูกใจเด็กๆด้วย

และนี่ถือเป็นอีกไฮไลท์ของงานเลยก็ว่าได้กับโซน Gadget ที่ขนเอาของเล่น IT แปลกๆมาให้ได้ชมกัน และที่คนสนใจมากที่สุดก็หนีไม่พ้น Google Glass เล่นกันจนแบตหมดเลยทีเดียว ใครที่สนใจอยากรู้ว่า Google Glass ทำงานอย่างไรต้องไปทดลองเองในงาน  Thailand Mobile Expo 2014  ครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบรรยากาศที่ TechXcite เก็บเอามาฝาก ภายในงานยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกเยอะทีเดียว แต่ด้วยจำนวนผู้เข้าชมงานเยอะมาก ทำให้ไม่สามารถเก็บภาพมาได้ทั้งหมด นี่ขนาดวันแรกจองงานนะครับ ลองดูเองว่าคนเยอะแค่ไหน ส่วนโปรโมชั่นเน้นๆเลยมีบัตรเครดิตจะได้เปรียบครับ เพราะได้ทั้งส่วนลดทั้งผ่อน ส่วนของแถมต่างๆลองสอบถามเจ้าหน้าที่ได้เลยครับ เยอะจริงๆ

สาวสวย Mobile Expo 2014

และแน่นอนว่าไปเดินงาน Thailand Mobile Expo 2014 ทั้งที ไม่รูปพริตตี้ได้อย่างไร ไม่ต้องห่วงครับ เราเก็บภาพมาฝากแล้ว คลิกไปต่อที่นี่ได้เลย

บทความโดย : น้าป๋วย TechXcite