Review : Dtac Joey Turbo 4.0 จิงโจ้เวอร์ชั่น 2 โซเชียลจัด ราคาจิ๋ว

ทีมงานTechXcite | 7 ก.พ. 2557 11:21:50 (อัพเดต 11 ก.พ. 2557 14:50:34)

26410

VIEWS ทีมงานTechXcite

Review : Dtac Joey Turbo 4.0 จิงโจ้เวอร์ชั่น 2 โซเชียลจัด ราคาจิ๋ว

Review : Dtac Joey Turbo 4.0 จิงโจ้เวอร์ชั่น 2 โซเชียลจัด ราคาจิ๋ว

สวัสดีชาว TechXcite ทุกท่านนะครับ วันนี้กลับมาพบกับรีวิว Smartphone กันอีกเช่นเคย สำหรับวันนี้ขอเสนอน้องเล็กจากตระกูล Trinet Phone อย่าง Dtac Joey Turbo 4.0 ตัวนี้เลยจ้า หลังจากที่เปิดตัว Trinet Phone ซีรี่ย์แรกไปแล้ว มาคราวนี้ก็ปล่อยเวอร์ชั่นที่ 2 ออกมาอัพเกรดสเปคและหน้าตาให้ดูดีขึ้นไปอีก ^^"Joey Turbo 4.0 ตัวนี้ได้ทาง ZTE รับหน้าที่ผลิตเครื่องให้กับทาง Dtac ครับ (รุ่นก่อนเป็น Huawei) โดยในเวอร์ชั่นที่ 2 นี่ก็มีการอัพเกรทจากตัวก่อนอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ , หน่วยประมวลผล , แรม หรือกล้องJoey Turbo 4.0 ก็มาพร้อมกับหน้าจอ TFT ขนาด 4 นิ้ว ตามชื่อรุ่นเลย ส่วนความละเอียดอยู่ที่ 480x800 พิกเซล ด้านความสว่างและสีสันก็ถือว่าทำได้ดีทีเดียว ส่วนมุมมองก็ตามมาตรฐาน TFT ทั่วไปครับ (ไม่ได้กว้างมาก)

สเปคของ Joey Turbo 4.0Joey Turbo 4.0 ก็ถือว่ามีการอัพเกรททางด้านสเปคขึ้นมาเยอะพอสมควรเลย ไม่ว่าจะเป็นระบบปฎิบัติการที่ใช้ระบบ Android 4.2.2 (ตัวเก่าเป็น 2.3.6) หน่วยประมวลผล Dual core 1.3 GHz ของ MediaTek MT6572 และ GPU Mali-400 MP (ตัวเก่าเป็น Singlecore 1 GHz) แรม 512 MB (ตัวเก่า 256 MB) และหน่วยความจำภายในที่เพิ่มจากเดิม 512 MB เป็น 4 GB (และสามารถเพิ่ม Micro SD ได้สูงสุดถึง 32 GB) ^^"   

ด้าน Design


ตัวเครื่องของ Joey Turbo 4.0 จะใช้วัสดุพลาสติกกลอสซี่มัน (รอยนิ้วมือค่อนข้างติดง่ายเชียวล่ะ) ขนาดของตัวเครื่องก็อยู่ที่ 64 × 126 × 11.3  mm. โดยรวมแล้วการจับถือนั้นต้องบอกเลยว่าให้ความรู้สึกแน่นหนาและกระชับกับรูปมือได้ดีมากเลยครับ แต่แอบติดตรงที่น้ำหนักที่อยู่ที่ 146 กรัม นี่แหละครับ ค่อนข้างหนักไปนิดนะ ><ด้านหน้าส่วนบนจะเป็นช่องลำโพงสำหรับสนนทนา และกล้องหน้าขนาด VGA ครับด้านหน้าส่วนล่างก็จะมีปุ่มสัมผัสมาตรฐานของ Android อย่าง ปุ่ม Menu , ปุ่ม Home และปุ่ม Back ด้านซ้ายของตัวเครื่องก็จะมีรูสายร้อย พวกที่ห้อยโทรศัพท์ (เอาไว้ห้อยกันมุ้งมิ้งๆได้นะ >//<) และปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียงจ้าด้านขวาก็จะมีช่องสำหรับแกะฝาหลังอยู่ด้านบนของตัวเครื่องจะมีช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 mm.และปุ่ม Powerด้านล่างก็จะมีรูไมโครโฟนสำหรับสนนทนา และช่อง Micro USB อยู่ตรงกลางครับด้านหลังของตัวเครื่องจะมีกล้องขนาด 3 ล้านพิกเซล และโลโก้ dtac !!ส่วนล่างจะเป็นลำโพง (เสียงดังมากๆ *0*)Joey Turbo 4.0 สามารถถอดฝาหลัง เพื่อใส่ซิมและ Micro SD แบตเตอรี่ให้มาที่ 1,500 mAh (และสามารถถอดเปลี่ยนได้ด้วยนะ)

มาดูกันที่ UI ของ Joey Turbo 4.0 กันบ้างJoey Turbo 4.0 มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android 4.2.2 (Jelly Bean) ในส่วนของ UI ก็มีการปรับแต่งเล็กน้อยจาก Pure Android ทั่วไป ทำให้คงความเสถียรไว้ได้อย่างดี การทำงานถือว่าลื่นไหลมากๆเลยล่ะครับแอพ Dtac เพียบ !! เนื่องจากเป็น Dtac Trinet Phone สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็นแอพที่จะช่วยเสริมความบันเทิงต่างๆจาก Dtac โดยใน Joey Turbo 4.0 นี้ก็มีแถมแอพจากทาง Dtac มีเยอะพอสมควรเลย ไม่ว่าจะเป็นแอพ Dtac ที่จะช่วยในการจัดการเกี่ยวกับเรื่องโปรโมชั่นต่างๆได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น หรือจะเป็นด้านความบันเทิงก็จะมีแอพ Dtac Watchever , Dtac Music ที่จะมอบความบันเทิงทั้งดูหนังและฟังเพลงให้กับคุณได้อย่างดี และแอพอื่นๆอีกมากมายที่ทาง Dtac คัดสรรมาให้

ประสิทธิภาพของ Joey Turbo 4.0มาดูประสิทธิภาพของเจ้า Joey Turbo 4.0 กันบ้างครับ โดยทำการ Benchmark ผ่านแอพยอดนิยมอย่าง Antutu Benchmark แล้วผลคะแนนก็ออกมาที่... 10,771 ครับ ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานระดับสมาร์ทโฟน Dualcore ล่ะครับ :P

ความบันเทิงบน Joey Turbo 4.0 ด้วยขนาดหน้าจอระดับ 4 นิ้ว ความบันเทิงบน Joey Turbo 4.0 นั้นก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ใช้ได้ ขอดีของเจ้าตัวนี้ก็คงจะเป็นลำโพงที่มีเสียงดังสนั่น เวลาดูหนัง หรือฟังเพลงต่างๆก็ถือว่าทำได้ดีเลยครับเล่นอินเทอร์เน็ตหรือ Social Network ก็ถือว่ากำลังเหมาะเลย 

การเล่นเกมบน Joey Turbo 4.0การเล่นเกมด้วยขนาดหน้าจอ 4 นิ้วนั้นก็ถือว่า กำลังพอดิบพอดีครับ ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ด้วยสเปคของเจ้า Joey Turbo 4.0 นั้นมาพร้อมกับ CPU Dualcore 1.3 GHz ก็เพียงพอสำหรับการเล่นเกมทั่วๆไปได้อย่างสบายๆ แต่ถ้าจะเล่นเกม HD หนักๆก็คงไม่ค่อยจะเหมาะเท่าไหร่หนัก แถมหน่วยความจำในเครื่องก็ไม่ได้ให้มาเยอะขนาดที่จะสามารถลงเกมหนักๆได้หลายๆเกมอีกด้วยครับแต่จากการทดสอบเกมที่มีกราฟิกไม่สูงนักอย่าง Deer Hunter 2014 , Raging Thunder 2 หรือ Banana Kong ก็สามารถเล่นได้สบายๆ อาจจะมีกระตุกๆบ้างเล็กน้อยครับ ^^"

การใช้งานกล้องบน Joey Turbo 4.0มาดูกันที่เรื่องกล้องกันต่อ เจ้า Joey Turbo 4.0 นั้นให้กล้องหลังมาที่ 3 ล้านพิกเซล แต่เป็นแบบ Fixed Focus นะครับ (คือกดแล้วถ่ายเลย จะไม่มีการโฟกัสก่อน) โดยชัตเตอร์กล้องค่อนข้างช้าไปนิด ส่วนกล้องหน้าก็ให้มาที่ VGA ส่วนโหมดการถ่ายภาพก็มีให้เลือก 3 โหมดครับ คือ โหมดถ่ายภาพปกติ , โหมดพาโนรามา และโหมด Smile Shot (ที่จะถ่ายภาพทันทีที่เรายิ้ม)

เรามาดูภาพถ่ายที่ได้จากกล้องของ Joey Turbo 4.0 กันเลย :)

สรุปการใช้งานถ้าคุณต้องการสมาร์ทโฟนที่เอาไว้เล่น Social Network และก็ยังอยากได้ประสบการณ์การใช้ระบบปฎิบัติการ Android ในขนาดกะทัดรัด ราคาเบาๆ แถมด้วยแอพเสริมจากทาง Dtac ที่พร้อมจะให้ความบันเทิงคุณอย่างครบครัน เจ้า Dtac Joey Turbo 4.0 ตัวนี้ก็เป็นคำตอบที่ดีทีเดียวล่ะครับ ส่วนราคาก็อยู่ที่ 2,990 บาท เท่านั้นเอง :D

จุดเด่น
- ลำโพงดังสนั่น
- มีแอพเสริมจากทาง Dtac มากมาย
- ราคาค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับความสามารถ

จุดสังเกต
- คุณภาพกล้อง ยังไม่ค่อยประทับใจซะเท่าไร

เปรียบเทียบสเปค และราคามือถือแบบง่ายๆ ต้องที่ TechXcite Catalog