Review : GNet GPhone G714 (Smart Hero) สมาร์ทโฟน 2 ซิม Quad core ซีพียู หน้าจอสวยสดระดับ IPS ที่จะทำให้คุณปิ๊ง !!

ทีมงานTechXcite | 30 ม.ค. 2557 10:24:45 (อัพเดต 1 ก.พ. 2557 08:57:01)

9453

VIEWS ทีมงานTechXcite

Review : GNet GPhone G714 (Smart Hero) สมาร์ทโฟน 2 ซิม Quad core ซีพียู หน้าจอสวยสดระดับ IPS ที่จะทำให้คุณปิ๊ง !!

Review : GNet GPhone G714 (Smart Hero) สมาร์ทโฟน 2 ซิม Quad core ซีพียู หน้าจอสวยสดระดับ IPS ที่จะทำให้คุณปิ๊ง !!

สวัสดีชาว TechXcite ทุกท่านครับ วันนี้กลับมาพบกับรีวิวสมาร์ทโฟนกันอีกเช่นเคย วันนี้สมาร์ทโฟนที่เราจะมารีวิวให้ชมกันเป็น สมาร์ทโฟน House Brand จากค่ายที่เงียบหายไปนาน อย่างค่าย GNet และวันนี้เขาได้กลับมาอีกครั้งหนึ่งกับสมาร์ทโฟนตัวล่าสุดคือเจ้า GNet GPhone G714 ตัวนี้เลยครับ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าการกลับมาครั้งนี้จะไฉไลกว่าเดิมสักแค่ไหน ^^"สมาร์ทโฟนจาก GNet นั้นขึ้นชื่อเรื่องความสามารถที่ครบครัน แถมราคายังเป็นมิตรต่อผู้บริโภคอย่างเราๆ อีกด้วย โดยชุดที่จำหน่าย ภายในกล่องจะประกอบไปด้วย อุปกรณ์มาตรฐานๆต่างๆ ตัวเครื่อง แบตเตอรี่ หูฟัง สาย USB อแดปเตอร์สำหรับชาร์จไฟ แต่ที่พิเศษคือ จะมีฝาหลังให้ 2 ชุด ทั้งแบบปกติและแบบ Flipcase ครับใส่ฝาหลังแบบ Flipcase ก็จะปิดหน้าปิดตาแบบนี้แหละ :PGNet GPhone G714
มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 3.75 นิ้ว ความละเอียด 480x800 พิกเซล ต้องบอกเลยครับว่าหน้าจอของ GNet GPhone G714 นั้นแสดงสีสันได้สวยงาม คมชัด มุมมองค่อนข้างกว่า ถือว่ายอดเยี่ยมมากเลยล่ะครับ ^^"

สเปคของ GNet Smart HeroGNet GPhone G714 มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 4.2.2 หน่วยประมวลผลที่ใช้เป็น MediaTek MT6582 Quadcore 1.2 GHz ส่วน GPU ที่ใช้เป็น Mali-400MP แรมให้มาที่ 1 GB และหน่วยความจำภายในให้มาที่ 4 GB (เหลือใช้ประมาณ 2 GB) สามารถเพิ่ม Micro SD ได้ และแบตเตอรี่ให้มาที่ 1,000 mAh ครับ ด้าน Design ตัวเครื่องของ GNet GPhone G714 จะใช้วัสดุพลาสติกกลอสซี่มัน (รอยนิ้วมือค่อนข้างติดง่าย) ขนาดของตัวเครื่องก็อยู่ที่ 60x111x10 mm. น้ำหนักก็อยู่ที่ 112 กรัม (แต่ถ้าใส่ฝาหลังแบบ Flipcase จะหนักเป็น 122 กรัม) ขนาดค่อนข้างกระทัดรัด พอดีมือครับ :)ด้านหน้าส่วนบนจะมีกล้องความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และช่องลำโพงสำหรับสนนทนาด้านหน้าส่วนล่างจะมีปุ่ม Menu , ปุ่ม Home (เป็นปุ่มแบบ Physical) และปุ่ม Back ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีปุ่ม เพิ่ม-ลดระดับเสียงด้านขวาจะมีปุ่ม Power ครับด้านบนของตัวเครื่องจะมีช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 mm.และช่อง Micro USB ครับด้านล่างนั้นจะมีไมค์สำหรับสนนทนาครับส่วนด้านหลังของตัวเครื่องมีลำโพง กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (แบบ Fixed Focus) และถัดลงมาใต้กล้องจะเป็นไฟแฟลช LEDฝาหลังของ GNet GPhone G714 สามารถถอดเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่และใส่ซิมได้GNet GPhone G714 รองรับ 2 ซิมในคลื่น 850 แะละ 2100 MHz ครับ

มาดูที่ UI ของ GNet GPhone G714 กันบ้างGNet GPhone G714 มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 4.2.2 ซึ่ง UI ในเจ้าตัวนี้ก็ไม่ได้ถูกปรับแต่งจาก Pure Android เท่าไหร่นัก ทำให้คงความเสถียรไว้ได้อย่างดี การทำงานถือว่าลื่นไหลมากๆเลยล่ะครับ

ประสิทธิภาพของ GNet GPhone G714มาดูประสิทธิภาพของเจ้า GNet GPhone G714 กันบ้างครับ โดยทำการ Benchmark ผ่านแอพยอดนิยมอย่าง Antutu Benchmark แล้วผลคะแนนก็ออกมาที่... 11,019 ครับ ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยนะครับ :P

ความบันเทิงบน GNet GPhone G714ด้วยขนาดหน้าจอที่ไม่ได้ใหญ่อะไรมากมาย ความบันเทิงบน GNet GPhone G714 นั้นก็ถือว่าอยู่ในระดับรับได้ และข้อดีของเจ้าตัวนี้ก็คือหน้าจอที่คมชัด เวลาดูหนัง หรือดูภาพต่างๆก็ให้สีสันที่สวยงามและคมชัดใช้ได้เลยล่ะครับ ส่วนลำโพงในตัวเครื่องก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานครับ (ไม่ได้ดังจนสนั่นหรือเบาจนกระจอก 555) ส่วนที่เป็นปัญหาใหญ่ก็คงเป็นที่ แอพ YouTube ที่เวลาเปิดดูแล้วภาพจะไม่เล่น แต่เสียงจะเล่นได้ปกติ อันนี้ก็ไม่รู้ว่าที่ทาง Firmware หรือ ฮาร์ดแวร์กันแน่นะครับ - -*

การเล่นเกมบน GNet GPhone G714การเล่นเกมด้วยขนาดหน้าจอขนาดที่ 3.75 นิ้วนั้นก็ไม่ได้ถือว่าแย่อะไร สามารถเล่นได้กำลังดี แถมด้วยสเปคของเจ้า GNet GPhone G714 นั้นให้ CPU มาระดับ Quadcore CPU กันเลยทีเดียว ก็ถือว่าสามารถเล่นเกมได้เพลินๆล่ะ แต่หน่วยความจำในเครื่องนั้นมีค่อนข้างจำกัดที่ 4 GB เท่านั้น คงจะเล่นเกมหนักๆใหญ่ๆ ลำบากสักหน่อย แต่ยังดีที่สามารถเพิ่ม micro SD ได้อีกจากการทดสอบเกม Banana Kong , Temple Run 2 หรือ Fruit Ninja ก็สามารถเล่นได้เพลินๆ อาจจะมีอาการกระตุกให้เห็นบ้างเล็กน้อย

กล้องบน GNet GPhone G714มาดูกันที่เรื่องกล้องกันต่อ เจ้า GNet GPhone G714 นั้นให้กล้องหลังมาที่ 5 ล้านพิกเซล แต่เป็นแบบ Fixed Focus นะครับ (คือกดแล้วถ่ายเลย จะไม่มีการโฟกัสก่อน) โดยชัตเตอร์กล้องค่อนข้างช้าไปนิดครับ ส่วนกล้องหน้าก็ให้มาที่ 2 ล้านพิกเซล ส่วนโหมดการถ่ายภาพก็มีให้เลือก 3 โหมดครับ คือ โหมดถ่ายภาพปกติ , โหมดพาโนรามา และโหมด Smile Shot (ที่จะถ่ายภาพทันทีที่เรายิ้ม)

เรามาดูภาพตัวอย่างจากกล้องของ GNet GPhone G714 กันเลยครับ ^^"

ภาพตัวอย่างจากกล้องหน้าครับ

สรุปการใช้งาน
ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟน 2 ซิมที่ไม่ธรรมดาเลยล่ะ สำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อสมาร์ทโฟน 2 ซิมขนาดพกพา ในสเปคที่ไม่ธรรมดา GNet GPhone G714 ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย เพราะด้วยสเปคระดับ Quacore CPU แถมทีเด็ดที่หน้าจอขนาด 3.75 แบบ IPS ที่ให้ความสวยงาม และคมชัดได้อย่างดี สำหรับตอนนี้ก็สามารถหาซื้อเจ้า GNet Smart Hero (Smart Hero) ได้แล้วใน ราคา 4,990 บาท จ้า :D

จุดเด่น
- หน้าจอ IPS ที่ให้สีสันสวยงาม คมชัด
- สเปคระดับ Quadcore CPU
- รองรับ 2 ซิม

จุดสังเกต
- หน่วยความจำในเครื่องเหลือใช้ประมาณ 2 GB เท่านั้น (ตรงจุดนี้อาจจะแก้โดยหา Micro SD มาเพิ่มครับ)
- กล้องหลังเป็นแบบ Fixed Focus 
- กล้องค่อนข้างใช้เวลาในการจับภาพนานไปหน่อย