AMD แตกไลน์แพลตฟอร์ม Dragon ด้วยโปรเซสเซอร์ 45nm

ทีมงานTechXcite | 12 ก.พ. 2552 03:58:25

6018

VIEWS ทีมงานTechXcite

AMD แตกไลน์แพลตฟอร์ม Dragon ด้วยโปรเซสเซอร์ 45nm

AMD แตกไลน์แพลตฟอร์ม Dragon ด้วยโปรเซสเซอร์ 45nm Triple-Core AMD Phenom II
พร้อมปูทางสำหรับการเปลี่ยนสู่เทคโนโลยีหน่วยความจำใหม่

46747A_Dragon_Banner516x173

 โปรเซสเซอร์ AMD Phenom II ใหม่ Triple-Core และ Quad-Core เติมเต็มความต้องการของตลาด เพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค, ผู้ผลิตโออีเอ็ม และพันธมิตรของเอเอ็มดี
          บริษัท เอเอ็มดี (NYSE: AMD) ขยายไลน์และเพิ่มมูลค่าให้กับแพลตฟอร์ม Dragon ด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Phenom II ใหม่ 5 รุ่น เป็นโปรเซสเซอร์ Triple-Core จำนวน 2 รุ่นและ Quad-Core อีกจำนวน 3 รุ่น ทั้งหมดผลิตด้วยเทคโนโลยี 45nm โปรเซสเซอร์ AMD Phenom II ใหม่เหล่านี้ คือทางเลือกที่เพิ่มขึ้นสำหรับผู้บริโภค และเป็นการปูทางสำหรับการเปลี่ยนแปลงสู่เทคโนโลยีหน่วยความจำรุ่นใหม่ ทั้ง DDR2 และ DDR3 บนสถาปัตยกรรมซ็อคเก็ต AM2+ และ AM3
          เอเอ็มดีมุ่งมั่นสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเทคโนโลยี Dragon อย่างต่อเนื่องเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ผลิตโออีเอ็ม, พันธมิตรของเอเอ็มดี และผู้บริโภคที่ประกอบพีซีด้วยตัวเอง
          ด้วยสมรรถนะที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อน โปรเซสเซอร์ AMD Phenom II ใหม่จะให้ประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น ณ ระดับราคาทั่วไป และช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า เทียบกับแพลตฟอร์มคู่แข่งที่ผู้บริโภคต้องเปลี่ยนหน่วยความจำเป็นแบบ DDR3 ทันที สถาปัตยกรรมของเอเอ็มดีได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้บริโภคมีทางเลือกที่มากกว่าสำหรับการอัพเกรดพีซีภายใต้งบประมาณที่มีอยู่ รวมถึงประสบการณ์ เอเอ็มดีไม่มีนโยบายบีบให้ผู้บริโภคต้องจ่ายเพิ่มสำหรับการอัพเกรดเมนบอร์ดและเมมโมรี่
          “ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเครื่องใหม่หรือเป็นการอัพเกรด เอเอ็มดีเข้าใจดีว่าผู้บริโภคต้องการสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดและมากกว่าที่ผ่านมาสำหรับเงินที่พวกเขาต้องจ่ายออกไป” เลสลี่ โซบอน (Leslie Sobon) รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ บริษัทเอเอ็มดี กล่าวและว่า “ด้วยสถาปัตยกรรมที่เข้ากันได้กับรุ่นเก่า และการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Triple-Core AMD Phenom II ทำให้เอเอ็มดีมี 2 กลยุทธ์เพิ่มขึ้นมาทันที โดยที่คู่แข่งไม่อาจลอกเลียนแบบได้ไม่ว่าจะระดับคอมโพเนนต์หรือแพลตฟอร์มก็ตาม”
          “ผู้ซื้อพีซีต้องการเพิ่มมูลค่าการลงทุนของพวกเขาให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ภายใต้ภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยจะดีนักอย่างในช่วงนี้” บ็อบ โอดอนเนล (Bob O'Donnell) รองประธาน ฝ่ายลูกค้าและโฆษณา บริษัทไอดีซี (IDC) ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ตลาด กล่าวและว่า “บริษัทที่มีโซลูชั่นซึ่งมากด้วยสมรรถนะและความยืดหยุ่น ณ ระดับราคาที่ดีที่สุด นั่นคือผู้ที่มีโอกาสถูกเลือกมากที่สุด”
          แตกหน่อ Triple-Core         
          ทุกสิ่งล้วนเท่าเทียมกัน นั่นคือจุดเริ่มต้นของความจริงที่ว่า Triple-Core ให้ได้มากกว่า Dual-Core แต่ไม่เท่า Quad-Core ปกติราคาโปรเซสเซอร์จะเพิ่มขึ้นตามจำนวนคอร์ แต่ถ้าราคา Triple-Core เท่ากับ Dual-Core อะไรจะเกิดขึ้น? นี่คือความต้องการที่มีอยู่ในตลาด และ Triple-Core AMD Phenom II ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านี้
          โปรเซสเซอร์ 45nm Triple-Core AMD Phenom II ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นกว่า AMD Phenom รุ่นก่อนในหลายๆ ด้าน เช่น ประหยัดพลังงานกว่า, กินไฟน้อยกว่าเมื่ออยู่ในสถานะที่ไม่ได้ใช้งานและมีขีดจำกัดด้านสมรรถนะที่สูงกว่าสำหรับการโอเวอร์คล็อก เอเอ็มดีมุ่งมั่นคิดค้นและพัฒนาโซลูชั่นที่ดีกว่า ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าและผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็น Dual-, Triple- หรือ Quad-Core สิ่งเหล่านี้ทำให้เอเอ็มดีมีแพลตฟอร์มที่มากกว่าความต้องการหรือความคาดหวังของผู้บริโภค ในราคาที่ต่ำกว่า
          ความเข้ากันได้ของแพลตฟอร์ม
          เมื่อถึงเวลาที่ต้องอัพเกรดพีซี ความสามารถในการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีเก่า (Compatibility) ที่อยู่ในตัวของโปรเซสเซอร์ AMD Phenom II ใหม่ ทำให้ผู้บริโภคสามารถใช้โปรเซสเซอร์ใหม่ร่วมกับสถาปัตยกรรมเดิมที่มีอยู่ได้ ไม่ว่าจะเป็น AM2+ หรือ AM3 หมายความว่าโปรเซสเซอร์ AMD Phenom II สามารถทำงานกับหน่วยความจำได้ทั้ง DDR2 และ DDR3 ส่วนจะเลือกแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้บริโภคเอง ลูกค้าและพันธมิตรของเอเอ็มดีจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยี Multi-Core รวมถึงประสบการณ์ที่เหนือกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทำงานร่วมกับชิปเซ็ตและกราฟิกโปรเซสเซอร์ของเอเอ็มดี
          ราคาและกำหนดวางจำหน่าย
          โปรเซสเซอร์ Triple-Core และ Quad-Core AMD Phenom II มีวางจำหน่ายทั่วโลกทันที โดยมีรายละเอียดรุ่นต่างๆ ดังนี้
          AMD Phenom II X4 910 - (2.6GHz)
          AMD Phenom II X4 810 - (2.6GHz)
          AMD Phenom II X4 805 - (2.5GHz)
          AMD Phenom II X3 720 Black Edition - (2.8GHz)
          AMD Phenom II X3 710 - (2.6GHz)
          Triple-Core AMD Phenom II X3 720 Black Edition มีราคาอยู่ที่ 145 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 5,100 บาท) ขณะที่ Intel Core 2 Duo E8400 มีราคาอยู่ที่ 165 ดอลลาร์ (ประมาณ 5,800 บาท) โปรเซสเซอร์ของเอเอ็มดีมีจำนวนคอร์มากกว่าในราคาที่ต่ำกว่า
          โปรเซสเซอร์ Quad-Core AMD Phenom II X4 810 (2.6GHz) มีราคาอยู่ที่ 175 ดอลลาร์ (ประมาณ 6,200 บาท) เทียบกับ Intel Core 2 Quad Q8200 (2.33GHz) ที่มีราคา 170 ดอลลาร์ (ประมาณ 6,000 บาท)
          คลิกที่นี่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาของ AMD Phenom II processor pricing
          ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD Phenom II processors
          เอียน แมคนอตัน (Ian McNaughton) ของเอเอ็มดี พูดเกี่ยวกับ Triple-Core ที่ AMD Blogs
          ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มเทคโนโลยี Dragon platform technology และดูว่ามันทำอะไรได้บ้าง see it in action
          รูปโปรเซสเซอร์ AMD Phenom II ใหม่ ที่ images
          เกี่ยวกับ AMD
          บริษัท แอดวานซ์ ไมโคร ดีไวซ์ หรือเอเอ็มดี (Advanced Micro Devices; AMD) (NYSE: AMD) เป็นบริษัทเทคโนโลยี ที่มุ่งมั่นคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมคอมพิวเตอร์และกราฟิกใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยร่วมมือและทำงานกับลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจอย่างใกล้ชิด เพื่อตอบสนองทุกความต้องการ สำหรับการทำงานที่ออฟฟิศ, ความบันเทิงภายในบ้าน และการเล่นเกม ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.amd.com