เปิดตัว NABU SMARTBAND ช่วยแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน

จารย์บอย | 9 ม.ค. 2557 08:08:17

5076

VIEWS จารย์บอย

เปิดตัว NABU SMARTBAND ช่วยแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน

RAZER ประกาศเปิดตัว NABU SMARTBAND ที่ฉลาดอัจฉริยะ
ใช้ชีวิตที่ฉลาดกว่าด้วยอุปกรณ์สวมติดตัวที่สามารถแจ้งเตือน ตามติดชีวิต เชื่อมต่อโลกโซเชียลผ่านสายรัดและนำมาประยุกต์กับเกมได้อล่างล้ำสมัยเครื่องแรกในโลก

Razer ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์และซอฟต์แวร์สำหรับชุมชนเกมเมอร์ทั่วทุกมุมโลกประกาศเปิดตัวสายรัดข้อมือที่อัจฉริยะที่สุดในโลกในชื่อว่า Razer Nabu

Razer Nabu เป็นเทคโนโลยีแบบสวมติดตัวที่เรียกได้ว่าปฏิวัติวงการเลยทีเดียว ด้วยเทคโนโลยีนี้จะช่วยในการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟนไปยังข้อมือของผู้สวมและติดตามข้อมูลบุคคลที่เลือกไว้ที่น่าประทับใจยิ่งกว่านั้นก็คือเครื่องนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มแบบเปิดกว้าง ช่วยให้แอปพลิเคชันของบริษัทอื่นสามารถใช้สร้างงานเพื่อประสบการณ์ใหม่แก่ผู้ใช้โดยนำข้อมูลร่วมเชิงภูมิศาสตร์ กายภาพและส่วนตัวมาใช้งานได้อย่างอิสระ

Razer Nabu มีคุณสมบัติสำคัญ 3 ประการ:

1. การแจ้งเตือนบนข้อมือ
Razer Nabu มีหน้าจอแจ้งเตือน OLED สองหน้าจอคือหน้าจอไอคอนทั่วไปกับหน้าจอข้อความส่วนตัว หน้าจอไอคอนทั่วไป – อยู่ด้านบนของข้อมือ – คอยแจ้งเตือนผู้ใช้เวลามีสายเรียกเข้า ข้อความ อีเมลและอัพเดตแอปผ่านไอคอนแจ้งเตือน
หน้าจอข้อความส่วนตัว – อยู่ด้านข้างของข้อมือ – ให้ข้อมูลเกี่ยวกับข้อความ อีเมล ประวัติส่วนตัวและข้อมูลอัพเดตอื่นๆ อย่างละเอียดที่ดูได้เฉพาะผู้ใช้เท่านั้น

2. เซ็นเซอร์ที่ทันสมัยสำหรับติดตามข้อมูลเพื่อวิเคราะห์ตัวเอง
Razer Nabu มีเซนเซอร์ที่ทันสมัยสำหรับติดตามข้อมูล รวมถึงข้อมูลสถานที่ ฟีดแบ็คเกี่ยวกับประวัติส่วนตัว (จำนวนก้าวที่เดิน ระยะที่เดินทาง ขั้นบันไดที่ปีน เป็นต้น) ข้อมูลการหลับ การสื่อสารระหว่างสายรัดและอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ได้รวบรวมหลักพื้นฐานอื่นๆ ร่วมเพื่อให้ผู้ใช้ได้เข้าใจแล้วปรับกิจกรรมในแต่ละวันของตัวเองได้ดีกว่าเดิมส่วนแอปยูทิลิตีที่มีอยู่สามารถปรับประเภทข้อมูลที่รวบรวมและสามารถตั้งค่าในการอนุญาตสำหรับการแชร์ข้อมูลได้

3. อุปกรณ์สวมติดตัวที่สื่อสารกับโลกโซเชียลได้อย่างแท้จริงเครื่องแรก
ความสามารถในการสื่อสารระหว่างสายรัดRazer Nabu มีไว้สำหรับการแสดงตัวตนในโลกโซเชียล ค้นหาเพื่อนที่อยู่ใกล้ คนที่รู้จักร่วมกันและอื่นๆ ตามการตั้งค่าที่กำหนดโดยผู้ใช้ได้

ข้อมูลที่รวบรวมและความสามารถปรับรูปแบบไว้ล่วงหน้าบน Razer Nabu จะใช้บนแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนาแบบเปิดเพื่อให้นักพัฒนาบุคคลที่หนึ่งและบุคคลที่สามอัปเดตแอปที่มีอยู่ได้หรือสร้างแอปขึ้นใหม่เพื่อสร้างรูปแบบใหม่บนประสบการณ์โลกโซเชียลและส่วนตัวแบบใหม่สำหรับผู้สวม Razer Nabu และผู้ใช้แอปของบริษัทอื่นได้

คุณ Min-Liang Tan ผู้อำนวยการฝ่ายครีเอทีฟ ประธานบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง Razer กล่าวว่า “นาฬิกาอัจฉริยะแบบปัจจุบันนั้นมีขนาดใหญ่เทอะทะเกินไปและเกิดการหลงลืมเครื่องวัดผลการออกกำลังกายได้ง่ายๆ เพียงหลังจากถอดอุปกรณ์ออก เราได้แก้ทุกอย่างที่ว่านั้นแล้วครับ ด้วย Razer Nabu ได้มอบแพลตฟอร์มใหม่ไม่ซ้ำใครที่เชื่อมระหว่างนาฬิกาอัจฉริยะและสายคาดฟิตเนส

เครื่องนี้จะให้เฉพาะข้อมูลที่คุณต้องการ รวบรวมข้อมูลที่คุณต้องการและสร้างปฏิสัมพันธ์ในโลกโซเชียลของคุณมากยิ่งขึ้น ที่น่าตื่นเต้นที่สุดก็คือ ด้วยแพลตฟอร์มแบบเปิดของเรานี้เอง ผู้พัฒนาสามารถใช้ข้อมูลที่ Nabu รวบรวมได้มาสร้างประสบการณ์ที่เหลือเชื่อในแบบของตัวเองผ่านแอปโทรศัพท์มือถือหรือเดสก์ท็อป ไม่ว่าจะเป็นโลกโซเชียลหรืออะไรก็ตาม”

Razer Nabu มาพร้อมกับแอปยูทิลิตีที่ดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และอุปกรณ์แอนดรอยด์ สามารถทำได้ในที่เดียวทั้งการตั้งค่าสายรัด รหัสโปรไฟล์ การแจ้งเตือนที่ได้รับ ข้อมูลร่วม การซิงโครไนซ์แอปและอื่นๆ

Razer Nabu จะวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงปลายไตรมาส 1 ปี 2014 (ราคาขายปลีกยังไม่ระบุ) ขณะเดียวกันผู้พัฒนาสามารถสมัครตอนนี้แล้วซื้อสายรัดในราคาผู้พัฒนา $49

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Razer Nabu กลุ่มที่สนใจอาจเข้าไปที่ www.razerzone.com/nabu และสามารถรับชมวิดีโอเปิดตัวผลิตภัณฑ์ได้

เกี่ยวกับสายรัดอัฉริยะ RAZER NABU:
กำหนดวางจำหน่าย: ทั่วโลกช่วงปลายไตรมาส 1
ราคา: ราคานักพัฒนา: $49,ราคาปลีกยังไม่ระบุ

จอแสดงผลและเซ็นเซอร์:
• หน้าจอไอคอนทั่วไป: หน้าจอ OLED 32x32 พิกเซล
• หน้าจอข้อความส่วนตัว: หน้าจอ OLED 128x32 พิกเซล
• มาตรวัดความเร่ง
• มาตรวัดระดับความสูง
• มอเตอร์แบบไซลินดริคอลไวเบรชัน

ซอฟต์แวร์:
• ทำงานร่วมกับ iOS + Android
• แอปยูทิลิตี Nabu ที่สามารถดาวน์โหลดได้เพื่อตั้งค่าการแจ้งเตือน ข้อมูลและอื่นๆ

พลังงานและแบตเตอรี่:
• แบตเตอรี่ลิเทียมโพลีเมอร์
• 7 วันระหว่างชาร์จ
• แถมสายชาร์จ USB

การกันน้ำและข้อกำหนดเชิงปฏิบัติ:
• กันน้ำกระเซ็นและน้ำฝน
• อุณหภูมิขณะทำงาน: - 20C ถึง 45C/ -4F ถึง 113F