IT: รวมรายชื่อมนุษย์ดวงซวยเพราะเล่น Facebook แบบไม่ดูตาม้าตาเรือ!

ป๋าเอก | 23 ธ.ค 2556 09:52:38

47198

VIEWS ป๋าเอก

IT: รวมรายชื่อมนุษย์ดวงซวยเพราะเล่น Facebook แบบไม่ดูตาม้าตาเรือ!

:: IT: รวมรายชื่อมนุษย์ดวงซวยเพราะเล่น Facebook แบบไม่ดูตาม้าตาเรือ! ::

IT อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite หลายๆคนทำธุรกิจหรือหากินจาก Facebook สังคมออนไลน์หมายเลขหนึ่งของโลกกันจนมีรายได้หลายแสนหลายล้านบาทกันไปไม่น้อย แต่ก็มีบางส่วนที่ต้องเป็นทุกข์เสียหายหลายแสนหรือถึงขั้นโดนไล่ออกก็มีมาแล้ว และทั้งหมดด้านล่างนี้คือบุคคลหรือพนักงานบางส่วนที่ต้องเจอดีจากการเล่น Facebook แบบไม่เข้าท่าครับ!!!

1. Ashley Johnson พนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารไปบ่นใน Facebook ส่วนตัวว่าลูกค้าขี้เหนียวไม่ยอมทิปเธอเยอะๆโดยระบุสถานที่ทำงานของเธออย่างชัดเจนในโพสต์ดังกล่าว ผลลัพธ์ตือเธอโดนไล่ออกจากงานทันที

2. ลูกขุนหญิงชาวอังกฤษรายหนึ่งโพสต์ใน Facebook ส่วนตัวว่าเธอตัดสินใจไม่ถูกว่าจะตัดสินให้ผู้ต้องหาคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กเป็นฝ่ายผิดหรือถูกดีเลยต้องขอความเห็นจากเพื่อนๆใน Facebook เสียหน่อย ผลลัพธ์คือเธอโดนเชิญออกจากคณะลูกขุนทันที

3. Caitlin Davis เชียร์ลีดเดอร์ประจำทีม New England Patriots โพสต์รูปบน Facebook แกล้งเพื่อนที่เมาหลับด้วยการเขียนรูปทะลึ่งๆตามตัวและเครื่องหมายสวัสดิกะพร้อมข้อความว่าเธอเป็นชาวยิว (ปากกาคามือ) ผลลัพธ์คือเธอโดนไล่ออกจากทีมทันที

4. พนักงานหญิงรายหนึ่งของธนาคาร National Suisse อ้างว่าเธอป่วยเป็นโรคไมเกรนและต้องการทำงานในห้องมืดๆภายในบ้านของเธอเอง อย่างไรก็ตามมีเพื่อนร่วมงานจับได้ว่าเธอกลับไปนอนเล่น Facebook อยู่ที่บ้านซะงั้น ผลลัพธ์คือเธอโดนไล่ออกจากงานทันที

5. พนักงานโรงพยาบาล Great Western Hospital ของประเทศอังกฤษบางส่วนเล่นเกมส์แปลกๆที่มีชื่อว่า The Lying Down on the Job Game โพสต์รูปนอนคว่ำหน้าตามสถานที่ต่างๆภายในโรงพยาบาลผ่าน Facebook (อารมณ์ประมาณแพลงกิ้ง) สร้างความลำบากให้ผู้มาใช้โรงพยาบาลเป็นอย่างมาก ผลลัพธ์คือพนักงานเหล่านี้ถูกพักงานทันที

6. Andrew Kurtz มาสคอตประจำทีม Pittsburg Pirates โพสต์ข้อความผ่าน Facebook โจมตีเจ้าของทีมที่ต่อสัญญากับนักเบสบอลภายในทีมที่เขาไม่ชื่นชอบผลงานว่าจะเป็นตัวถ่วงให้ทีมต้องพ่ายต่อเนื่องในนัดที่เหลือของฤดูกาล ผลลัพธ์คือเขาโดนไล่ออกในวันต่อมาทันที

7. แอร์โฮสเตส 13 คนของสายการบิน Virgin Airlines โพสต์ข้อความผ่าน Facebook เปิดเผยเรื่องลับๆระหว่างการทำงานบนเครื่อง (เช่นว่าภายในห้องเคบินมีแมลงสาบชุกชุมเต็มไปหมด -*-) รวมไปจนถึงโจมตีเหล่าลูกค้าที่มาใช้บริการ ผลลัพธ์คือพวกเธอโดนไล่ออกจากงานทันที

8. คุณครูชาวเมือง Charlotte รายหนึ่งแก้ไขความสนใจ (Interest) และข้อมูลเกี่ยวกับตัวเอง (About Me) บน Facebook ของเธอว่าเธอกำลังสอนเด็กๆอยู่ในสลัมของเมือง Charlotte ซึ่งครูใหญ่ของโรงเรียนดังกล่าวมองว่าเป็นการเหยียดชนชั้นอย่างรุ่นแรง ผลลัพธ์คือเธอโดนเชิญออกในทันที

9. Cameron Reilly ยามรักษาการณ์พระราชวัง Buckingham โพสต์ข้อความผ่าน Facebook เรียกเจ้าหญิง Kate Middleton ว่า Posh Bitch ที่ทำตัวหยิ่งไม่สนใจเขาเลยแม้แต่น้อยเมื่อเจ้าชาย William ขับรถผ่านเข้า-ออกพระราชวัง ผลลัพธ์คือเขาถูกปลดประจำการณ์ทันที

10. Chadwin Reynolds คุณครูชาวเมือง Bronx เข้าไปคอมเมนต์ในรูปที่ลูกศิษย์หญิงโพสต์ไว้ใน Facebook ส่วนตัวว่ารูปนี้เธอดูเซ็กซี่จัง ผลลัพธ์คือเขาโดนไล่ออกจากงานทันที

11. Ashley Payne คุณครูรายหนึ่งโพสต์รูปถือแก้วไวน์และแก้วเบียร์ลง Facebook ส่วนตัวและถูกไล่ออกจากงานทันที อย่างไรก็ตามเธอยังคงพยายามเรียกร้องความเป็นธรรมจากกรณีดังกล่าวมาโดยตลอด

12. Nathalie Blanchard ได้รับเงินประกันด้วยสาเหตุว่าเธอมีปัญหาสุขภาพทางจิตเป็นโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่ปี 2008 ทว่าบริษัทประกัน Manulife ได้เข้าไปตรวจสอบ Facebook ของเธอและพบว่าเธอโพสต์ข้อความประมาณว่าเธอแฮปปี้กับการใช้ชีวิตแบบสุดๆ (นอนชิลล์ริมหาดและไปเที่ยวตามผับเก๋ๆ) ผลลัพธ์คือเธอสูญเสียสิทธิ์ในเงินประกันดังกล่าวทันที

13. หญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ข้อความโจมตีเจ้านายในที่ทำงานแบบสุดฤทธิ์สุดเดชผ่าน Facebook แต่ดันลืมไปว่าตัวเองแอดหัวหน้าไว้เป็นเพื่อนด้วย ผลลัพธ์คือเธอโดนหัวหน้าตามมาคอมเมนต์ให้เก็บข้าวของออกจากบริษัทไปได้เลย

14. Christine Rubio คุณครูโพสต์ข้อความผ่าน Facebook ว่าเธออยากให้นักเรียนของเธอไปตายกันซะระหว่างออกทริปนอกสถานที่ ผลลัพธ์ก็คือบอร์ดบริหารของโรงเรียนกำลังพิจารณาอยู่ว่าจะให้เธอพ้นสภาพความเป็นครูดีหรือไม่

15. Sister Maria Jesus Galan แม่ชีจากโบสถ์ Santo Domingo el Real Convent เสพย์ติดการเล่น Facebook จนไม่เป็นอันทำงานทำการอย่างอื่นตามกิจของนักบวชเลย ผลลัพธ์คือเธอถูกขับออกจากโบสถ์ดังกล่าวในภายหลัง

16. Tania Dickinson อดีตรัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาสังคมของประเทศนิวซีแลนด์ระบุตำแหน่งงานของตัวเองใน Facebook ว่าทำหน้าทีเหมือนกับที่ทับกระดาษที่เก่งแต่เรื่องการผลาญเวลาไปวันๆและโยนภาระให้คนอื่นไปเรื่อย ผลลัพธ์คือเธอโดนไล่ออกจากตำแหน่งทันที

17. Frank Samuelson โค้ชทีมฟุตบอลเยาวชนชุดเล็กจาก Georgia โพสต์ข้อความ Facebook เหนียดผิวชาวเอเชียว่าจะไปฉลาดกว่าเด็กอเมริกันได้ยังไงตราบใดที่พวกนี้ยังกินอาหารด้วยตะเกียบอยู่ ผลลัพธ์ก็คือองค์กรสิทธิมนุษยชนโจมตีอย่างหนักเพื่อนำเรื่องเข้าสู่กระบวนการทางกฏหมายแต่นาย Frank ได้จ้างทนายมาเตรียมสู้คดีดังกล่าวแล้ว

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: businessinsider