iPad: โปรดระวังซื้อ iPad Air เครื่องศูนย์แต่ดันได้เครื่อง Demo มาใช้แทนซะงั้น!

ป๋าเอก | 9 ธ.ค 2556 09:04:52

11814

VIEWS ป๋าเอก

iPad: โปรดระวังซื้อ iPad Air เครื่องศูนย์แต่ดันได้เครื่อง Demo มาใช้แทนซะงั้น!

:: iPad: โปรดระวังซื้อ iPad Air เครื่องศูนย์แต่ดันได้เครื่อง Demo มาใช้แทนซะงั้น! ::

iPad อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite เป็นอุทาหรณ์เตือนใจสำหรับคนที่ซื้ออุปกรณ์ไอทีเครื่องศูนย์แต่อาจไม่ได้การันตีว่าคุณจะต้องเจอของดีเสมอไป เหมือนอย่างหญิงสาวรายนี้ที่ตั้งใจซื้อ iPad Air เครื่องศูนย์แต่เมื่อกลับมาแกะกล่องที่บ้านกลับพบว่าแท็บเล็ตภายในกล่องนั้นเป็นเครื่อง Demo หน้าร้านเสียอย่างนั้น!!!

โดยเรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าคุณ Monica Hall ได้เดินทางไปซื้อ iPad Air จากช็อปผู้ให้บริการเครือข่าย AT&T แถวบ้านซึ่งเมื่อนำมาแกะกล่องที่บ้านแล้วปรากฏว่าเธอไม่สามารถดาวน์โหลดแอปลงเครื่องหรือตั้งค่าล็อคเครื่องได้ ซึ่งหลังจากที่เธอได้ลองติดต่อไปทาง Apple Support เพื่อหาสาเหตุว่ามันเกิดอะไรขึ้นจนในที่สุดก็พบว่าเครื่องที่เธอเพิ่งซื้อมานั้นอันที่จริงแล้วเป็นเครื่องไว้สำหรับ Demo หน้าร้านเท่านั้น ซึ่งหลังจากนั่งปลุกปล้ำกับ iPad Air เครื่องดังกล่าวอยู่นานเธอก็สามารถ Restore กลับไปยังค่า Factory Reset จนสำเร็จ (ถึงตรงนี้แอบสงสัยไม่ได้ว่าทำไมเธอไม่ขอเปลี่ยนเครื่องใหม่ไปเลยเพราะนี่มันคือเครื่อง Demo นี่นา?)

อย่างไรก็ตามหลังจากเหตุการณ์นี้ผ่านไป 3 วันคุณ Monica ก็กลับมาพบปัญหาอีกครั้งเมื่อเธอพบว่าภายในเครื่องของเธออยู่ดีๆก็มี contact แปลกๆเข้ามาถึงกว่า 300 รายชื่อซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นรายชื่อพร้อมเบอร์โทรศัพท์ของพนักงาน Apple ทั้งหมดนั่นเอง ซึ่งปัญหาคงจะอยู่ที่ว่าเมื่อเธอ sync ข้อมูลทั้งหมดลง iTunes ของตัวเองก็กลับกลายเป็นว่ารายชื่อเหล่านี้ดันไปโผล่ใน iPhone ของเธอด้วยอีกเครื่อง เดือดร้อนเธอที่ต้องมานั่งคอยลบรายชื่อทีละคนเป็นยิ่งนัก

เมื่อความอดทนมาถึงขีดสุดเธอจึงต้องไปพบกับผู้จัดการร้าน AT&T เพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว (หลังจากที่ Apple บอกให้เธอลองติดต่อไปดูเพราะผู้ที่ต้องรับผิดชอบเครื่อง Demo เหล่านี้คือ AT&T ไม่ใช่ Apple) ซึ่งก็ปรากฏว่าทางร้านมอบเงินคืนให้ $100 หรือประมาณ 3000 บาทเป็นค่าความเสียหายในเรื่องดังกล่าว อย่างไรก็ตามไม่มีรายงานว่าเธอสามารถเปลี่ยนเครื่อง iPad Air ได้หรือเปล่านะครับ ยังไงก็ขอให้เรื่องนี้เป็นเครื่องเตือนใจทุกคนที่ซื้อของเครื่องศูนย์ว่าอย่าลืมตรวจเช็คทุกอย่างก่อนออกจากร้านด้วยละอย่าให้พนักงานจัดการทุกอย่างให้คุณเสร็จสรรพไม่อย่างนั้นเดี๋ยวต้องมานั่งเสียใจทีหลังแบบกรณีนี้ไม่รู้ด้วยนะเออ :(

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite
ที่มา: cnet