Review App: Openrice Thailand ของกินของข้า!!!!!!

กู๋เกมส์ | 21 ต.ค. 2556 15:08:57 (อัพเดต 22 ต.ค. 2556 09:42:45)

4314

VIEWS กู๋เกมส์

Review App: Openrice Thailand ของกินของข้า!!!!!!

Review App: Openrice Thailand ของกินของข้า!!!!!!

เที่ยงแล้วหาอะไรทานดี? จะพาที่บ้านไปทานข้าวนอกบ้านไม่รู้จะไปร้านไหน? แฟนอยากไปทานข้าวข้างนอกมีร้านที่ถูกใจแต่ไม่รู้เป็นยัง? หากคุณเบื่อกับปัญหาเหล่านี้กู๋เกมส์ขอเสนอ แอฟ Openrice Thailand !!! หึหึหึ วันนี้ กู๋เกมส์ขอออกจากแนวเครื่องเสียงมาแนะนำ แอฟหาของกินกันบ้างกับแอฟ Openrice Thailand แอฟนี้มีดียังไงแตกต่างกับแอฟที่แนะนำร้านของกินอื่นๆยังไง อันนี้ต้องขอบอกเลยว่าความต่างอยู่ที่ผู้ใช้งานแอฟสามารถเป็นผู้รีวิวมือฉมังได้ !!! และที่สำคัญตัวแอฟก็มีชื่อเสียงมาจากเว็ปไซต์ http://th.openrice.com/ ฟังชื่อแล้วคุ้นกันละสิ

จากสโลแกนของ OpenRice - Asia’s Premier Dining Guide มีสาขาใน 9 ประเทศในเอเชียทั้ง ฮ่องกง, ไต้หวัน, จีน, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, อินเดียและประเทศไทย ถือว่าได้เป็นเว็บไซต์ที่แนะนำร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในเชีย ด้วยข้อมูลการรีวิวจากผู้ใช้งานจริงกว่า 1 ล้านรีวิวคุณภาพ ซึ่งมีทั้งคำบรรยาย และรูปภาพ รวมทั้งการให้ rating ของร้านอาหารทั้งด้านรสชาติ, บรรยากาศ, การบริการ, ความสะอาด และราคาที่สมเหตุสมผล ทำให้ผู้สมาชิกที่ใช้งานได้ข้อมูลของร้านอาหารครบถ้วนเอาละพูดกันมาหอมปากหอมคอแล้วไปดูตัวแอฟกันเลย Let's Go!!!

 

หลังจากโหลดกันมาแล้วก็ลงทะเบียนกันก่อนนะคร้าบ อ๊ะ!!! ลืมบอกโหลดฟรีนะครับ การลงทะเบียนสามารถเลือกได้ว่าจะสมัครด้วยอีเมลหรือจะเชื่อมกับ Facebook ก็ได้นะครับ

พอลงทะเบียนเสร็จก็จะเข้าสู่หน้าแรกครับ หน้านี้ก็จะมี Guide แนะนำการใช้ระบบของตัวแอฟครับ

มาดูหน้าเมนูหลักว่ามีอะไรบ้างนะครับ ก็มีหลักช่องด้านบนสำหรับค้นหาด่วน ตรงกลางจะแสดงรีวิวล่าสุด ข้างล่างที่เป็นไอคอนก็จะเป็นการเข้าสู่เมนูย่อยต่างๆครับ

หน้าค้นหาด่วนครับ ก็สามารถใช้ค้นหา ช่องบนชื่อร้าน ประเภทอาหาร เมนูครับ ช่องที่สองจะเป็นที่อยู่เราก็ใส่ไปเลยหรือถ้าขี้เกียจก็กดตรงตำแหน่งปัจจุบันก็ได้ครับพอเสร็จก็กดค้นหา

เมนูค้นหาละเอียด ก็จะเป็นการหาแบบเพิ่มเงื่อนไข เช่น เขต ราคา สัญชาติอาหาร ประเภทร้านอาหารชอบแบบไหนก็หาแบบนั้นครับ

เมนูค้าหาร้านอาหารใกล้เคียง ในเมนูนี้เราสามารถเลือกเงื่อนไขได้ระหว่าง ระยะทางใกล้ตัวผู้ใช้หรือคะแนนที่มีผู้ใช้ให้ความพอใจครับ

เมนูโปรโมชั่นก็จะเป็นดีลที่ทางร้านได้ทำไว้กับทาง openrice thailand ครับ

เมนูข่าวเด่น ก็จะเป็นบทความของทาง Openrice thailandที่คัดสรรมาให้แก่ผู้ใช้งานครับ

เมนูตั้งค่า ก็เป็นรูปแบบการตั้งค่าโปรไฟล์ทั่วไปครับ

เมนูรีวิวล่าสุด เป็นหมวดที่จะดูบทความล่าสุดของทางผู้ใช้งานคนอื่นๆครับ

เมนูสุ่มหาร้าน ด้วยส่วนตัวหากเป็นคนขี้เบื่อแนะนำหมวดนี้เลยแต่โปรดระวังไปไกลเกินที่คิดเพราะมันคือการสุ่มร้านขึ้นมานั้นเอง

เมนู My OpenRice ก็จะเป็นโปรไฟล์ของเราเองเช่นเลเวลขอผู้ใช้งาน(แอฟนี้มีเลเวลด้วยนะครับแต่ไม่มีลงดันนะ!) แล้วก็มีเลือกร้านโปรดและที่สำคัญคือคูปองของฉันส่วนของตรงนี้ค่อนข้างตอบโจทย์เพราะเวลาที่เราซื้อดีลของร้านไหนก็เพิ่งแค่เรากดตรงส่วนนี้ให้ร้านดูไม่จำเป็นต้องปริ้นออกมาครับลดโลกร้อนและกันเรื่องการทำหายด้วย(เพราะส่วนตัวกู๋เกมส์ชอบทำเอกสารหายครับอาย)

เมนูส่วนสุดท้ายคือร้านโปรดก็คือร้านที่เราคัดไว้ในกรณีที่ชอบร้านนั้นๆหรือตั้งให้เป็นร้านประจำก็กดเลือกไว้เลย

สุดท้ายนี้มาสรุปกับแอฟตัวนี้กันในการใข้งานก็ค่อนข้างใช้งานง่ายและไม่ซับซ้อน แต่ว่าในบางจุดนั้นยังมีคนรีวิวร้านอาหารน้อยพอสมควรแอฟนี้ยังอยู่แค่บน IOS ครับ Andorid รอซักพักจะตามที่มีอยู่ใน Play Store อันนั้นเป็นแบบเก่านะครับ


หากอยากลองเป็นนักชิมก็ลองโหลดที่ลิ้งข้างล่างเลยครับส่วนตัวของกู๋เกมส์ความสนุกอยู่ที่การรีวิวคือรีวิวของผู้ใช้งานนั้นทางทีมงานจะไม่มีการลบไม่ว่าจะเป็นแง่บวกหรือลบ และการมีเลเวลของผู้ใช้งานครับแต่กู๋เกมส์ก็ขอแนะนำไว้เล็กน้อยกับการรีวิวร้านอาหารครับ


หากเราจะรีวิวทางด้านลบก็ควรจะใช้ข้อเท็จจริงและคำสุภาพเพราะเราก็ควรให้เกียรติแก่คนที่เราไม่รู้จักก่อนครับ และควรจี้ในจุดที่ให้ทางร้านปรับปรุงมากกว่าทำเพื่อความสะใจครับ ก็จบไปอีกหนึ่งแอฟที่น่าสนใจครับขอบคุณ Openrice Thairice ที่ให้ข้อมูลมาครับและขอขอบคุณทีมงาน หนวดติดกิ๊บที่แนะนำการใช้งานครับ

ส่วนคราวหน้าจะกู๋เกมส์จะนำแอพอะไรโดนๆ มารีวิวอีกก็ติดตามได้ที่นี้เลยกับ TechXcite เว็บวาไรตี้สนุกๆ สไตล์คนไอที !!!

ดาวน์โหลด >> Download for iOS

บทความโดย กู๋เกมส์ TechXcite