Review : ASUS MeMo Pad FHD 10 LTE แท็บเล็ตสุดล้ำ 4G กับภาพคมชัดระดับ FullHD

MXcite | 15 ต.ค. 2556 15:47:21 (อัพเดต 19 ต.ค. 2556 08:18:35)

14220

VIEWS MXcite

Review : ASUS MeMo Pad FHD 10 LTE แท็บเล็ตสุดล้ำ 4G กับภาพคมชัดระดับ FullHD

Review : ASUS MeMo Pad FHD 10 LTE แท็บเล็ตสุดล้ำ 4G กับภาพคมชัดระดับ FullHD

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite สำหรับใครที่กำลังมองหาแท็บเล็ตที่รองรับนวัตกรรมสุดล้ำอย่าง 4G จอใหญ่ๆ มีความคมชัดเป็นเลิศ ใช้งานได้ครบทุกฟังก์ชั่นกับ Lifestyle ที่เป็นตัวเราเลยละก็ ขอนำเสนอ ASUS MeMo Pad FHD 10 LTE แท็บเล็ตจอใหญ่ 10 นิ้ว จัดเต็มด้วยการถ่ายวีดีโอแบบ FullHD 1080p กันไปเลย !!! ในราคาต่ำกว่า 2หมื่น เพราะ ASUS จัดให้คนงบน้อยอย่างเราๆเพียง 14,900 บาท ร้องได้คำเดียวเลยว่า อุต๊ะ !! รอช้าไม่ได้แล้วต้องไปชมกันหน่อยแล้ว

มาทำความรู้จักกับ ASUS MeMo Pad FHD 10 LTE แน่นอนที่สุดรองรับ 4G ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.2 Jelly Bean ร้อนแรงกับชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon S4 Pro APQ8064 CPU ความเร็ว 1.5 GHz Quad-Core Krait 200 RAM 2 GB พร้อมด้วยหน่วยความจำตัวเครื่องมีให้เลือก 16GB เพิ่มการ์ดหน่วยความจำได้สูงสุด 64GB

ด้านการดีไซน์ หน้าจอกว้าง 10.1 นิ้ว IPS LED Backlight WUXGA ความละเอียด 1200 x 1920 พิกเซล รองรับการทัชสกรีน 10 จุด ขนาดเครื่อง 181.3 x 263.6 x 9.9 มิลลิเมตร น้ำหนักเครื่อง 572 กรัม บอกเลยว่าตัวจริงก็ถือว่าบางเลยทีเดียวครับ

ตัวเครื่องทำจากพลาสติก รุ่นสีน้ำเงิน (Midnight Blue) จะเป็นพลาสติกแบบผิวด้าน ส่วนรุ่นสีขาวพื้นผิวแบบมัน Crystal White จากการที่ได้ลองสัมผัสรู้สึกได้ถึงความแข็งแรงทนทานของเจ้าแท็บเล็ตตัวนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Pol 6,760 mAh

มายลโฉมตัวเครื่องกันบ้างดีกว่า

ด้านบน : จะมีแค่ปุ่ม Power สำหรับ เปิด/ปิด เครื่อง

ด้านซ้าย : จะมีรูไมโครโฟน ข้างๆจะมีช่องเสียบสายชาร์จแบบ Micro USB,Micro HDML ถัดไปจะเป็นมีช่อง Micro SIM card (สำหรับการใช้อินเทอร์เน็ตเท่านั้น) ไม่สามารถโทรออกได้นะครับ ข้างๆก็เป็นช่องสำหรับใส่ MicroSD Card ที่รองรับได้มากสุด 64GB และสุดท้ายคือ ปุ่มรีเซ็ต นะครับ

ด้านขวา : มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ปุ่มเพิ่มลดเสียง

ด้านหน้า : มีกล้องความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล

ด้านหลัง : มีกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และลำโพงซ้าย/ขวาแบบสเตอริโอ

ในหน้าของ Homescreen สามารถเลือก Widgets และ App มาวางกันได้ตามใจชอบเลยนะครับ

หน้าเมนูก็จะมีการแบ่งออกเป็น ส่วน คือส่วนหน้ารวม App ต่างๆของงเรานอกจากนั้นยังสามารถปรับแต่งการจัดเรียงของ App ได้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็น เรียงตามชื่อ,เรียงตามความถี่,เรียงตามการอัพเดตและส่วนของหน้า Widgets ซึ่งก็มีให้เลือกกันเยอะแยะมากมายกันเลยทีเดียว

คีย์บอร์ดก็รองรับทั้ง ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ แถมยังตัวใหญ่อีกด้วย !!

ทดสอบกราฟฟิกของชิป Snapdragon S4 Pro ว่าจะเจ๋ง !!อย่างคำล่ำลือรึป่าวนะ

โอ้โห !! ภาพสวยคมชัด ไม่มีสะดุดสมคำล่ำลือจริงๆ สำหรับการทดสอบด้วยเกม FIFA14และเกม BikeXtreme คอเกมทั้งหลายได้เห็นไปแล้วคงจะไม่ผิดหวังกันเลยนะครับ

คราวนี้ก็ได้เวลามาดูในส่วนของรูปถ่ายที่ได้จากเจ้า ASUS MeMo Pad FHD 10 LTE กันบ้างแล้ว กล้องหน้านั้นให้ความละเอียดมา 1.2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ปรับภาพอัตโนมัติ (Auto Focus) รองรับการถ่ายวีดีโอแบบ FullHD ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ก็นับได้ว่าไม่น้อยเลยสำหรับแท็บเล็ตนะครับ

ภาพจากกล้องหน้า

ภาพจากกล้องหลัง

เจ้า ASUS MeMo Pad FHD 10 LTE นับได้ว่าเป็นแท็บเล็ตที่มี App เด่น ๆ และความสามารถเจ๋ง ๆ ติดตัวมาไม่น้อยทีเดียว เรามาดูกันสิว่ามีอะไรกันบ้าง !!

สำหรับ App แรกที่จะแนะนำคือ SuperNote Lite ที่ให้เราสามารถจดโน๊ตจดเรื่องราวต่าง ๆ โดยการเขียนนิ้วของเราลงบนหน้าจอเท่านั้น ใช้งานง่ายและสะดวกจริงๆเลยนะครับสำหรับ App ต่อมาที่จะแนะนำคือ ASUS Artist เป็น App ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบวาดรูป สร้างสรรค์งานศิลปะ เพราะจะสามารถวาดภาพ ตกแต่ง ได้ตามใจนึกกันเลยครับ

มาดูการทอดสอบประสิทธิภาพกันหน่อยสิว่าจะเร็วแรงสักแค่ไหน ^^

จากการทดสอบประสิทธิภาพของเจ้า ASUS MeMo Pad FHD 10 LTE ด้วยโปรแกรม Antutu แล้ว ปรากฎว่าได้คะแนนออกมา 23438 คะแนน !!! อยู่ในระดับดีทีเดียวเลยนะครับเนี่ย ><

สรุปแล้ว
เจ้า ASUS MeMo Pad FHD 10 LTE นับว่าเป็นแท็บเล็ตอีกตัวที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนที่มองหาแท็บเล็ตในราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ เนื่องด้วยรองรับ 4G แถมด้วยภาพคมชัดแบบ FullHD สเปคที่ให้มาก็ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสบาย ๆ ไม่ว่าจะเล่น Social network ดูหนังฟังเพลง หรือเล่นเกมที่กราฟิกสวย ๆ ก็ลื่นไหลไม่มีสะดุด วัสดุที่ใช้ก็มีความแข็งแรงทนทาน โดยรวมแล้วถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวรับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคาจริง ๆ โดยราคาเปิดตัวอยู่ 14,900 บาท

ข้อดี

- รองรับการใช้งาน 4G
- มีหน้าจอ 10.1 นิ้ว พร้อมด้วยระบบ FullHD ที่ให้ภาพสวยงาม คมชัด
- สเปคที่ให้มาสามารถตอบโจทย์การทำงานได้ทุกรูปแบบ
- มีฟีเจอร์การใช้งานที่สามารถทำงานได้หลากหลายรูปแบบ
- ราคาอยู่ในระดับที่ไม่แพงมากเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆในระดับเดียวกัน

จุดสังเกตุ

- แบตฯที่ให้มาอาจน้อยเกินไป ถ้าใช้ในส่วนของ 4G หรือเล่นเกมแรงๆ
- ในการตัดสินใจซื้อ ควรตรวจสอบก่อนว่าสามารถใช้ 4G กับความถี่สัญญาณซิมที่ใช้ได้หรือไม่(รองรับ850/900/1800/1900MHz)
ในเรื่องขอบหน้าจอมีความหนา ทำให้ความรู้สึกในการพกพาอาจดูไม่ค่อยสะดวก