โมโตโรล่าเผยโฉม MING A1600 พีดีเอโฟนฉลาดล้ำตัวใหม่

ทีมงานTechXcite | 1 ธ.ค 2551 17:15:39

5211

VIEWS ทีมงานTechXcite

โมโตโรล่าเผยโฉม MING A1600 พีดีเอโฟนฉลาดล้ำตัวใหม่

MOTO_A1600มร. แพททริก แอรอนสัน ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท โมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โทรศัพท์ MING A1600 คือผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในตระกูล MING ซึ่งเป็นผู้นำในตลาดพีดีเอโฟนทั่วโลกมานานด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น มีสไตล์ และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และพรั่งพร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานด้านธุรกิจที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริหาร และนักธุรกิจอย่างสมบูรณ์แบบ” 

MING A1600 โดดเด่นสะดุดตาด้วยดีไซน์ฝาปิดโปร่งใสที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รูปทรงเพรียวบาง กะทัดรัด แต่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติสุดล้ำ ทั้งระบบจีพีเอสแบบ stand-alone เทคโนโลยีระบบจดจำลายมือที่ทันสมัย สามารถรองรับได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษเพื่อความสะดวกในการใช้งาน และฟังก์ชันด้านธุรกิจที่หลากหลาย กล้องถ่ายภาพความละเอียด 3 ล้านพิกเซลพร้อมระบบโฟกัสอัตโนมัติและสามารถถ่ายภาพแบบพาโนรามาได้ ระบบสแกน รวมทั้งทอล์กกิ้งดิกชันนารีในตัว

MING เจเนอเรชั่นแห่งอนาคต

การเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในเมืองใหญ่เริ่มกลายเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งไปแล้ว เพราะถนนหนทางสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ด้วยเทคโนโลยี GPS แบบ stand-alone สุดล้ำพร้อมหน้าจอระบบสัมผัสใน MING A1600 ผู้ใช้สามารถเดินทางสู่จุดหมายปลายทางในเมืองต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกง่ายดาย โดยใช้แผนที่นำทางที่รองรับทั้งระบบระบุตำแหน่งผ่านดาวเทียมและระบบจีพีเอส ซึ่งสามารถทำงานอย่างเป็นอิสระเหมือนกับอุปกรณ์จีพีเอสโดยไม่ต้องอาศัยเครือข่ายโทรศัพท์ไร้สาย     

และถึงแม้ผู้ใช้จะไม่รู้ที่อยู่ที่แน่นอนของจุดหมายปลายทาง A1600 สามารถช่วยค้นหาได้โดยการส่ง MMS แสดงภาพอาคารที่สำคัญในบริเวณที่ต้องการ นอกจากนั้น A1600 ยังมาพร้อมแผนที่อิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทยที่บรรจุอยู่ในไมโครเอสดีการ์ดขนาด 1 กิกะไบต์ที่มาพร้อมตัวเครื่อง 

ด้วยเทคโนโลยีจดจำลายมือที่ล้ำสมัย MING A1600 สามารถรองรับลายเส้นอักษรภาษาไทยที่เขียนต่อเนื่องกันอย่างรวดเร็วได้ ด้วยระบบอันชาญฉลาดที่สามารถเรียนรู้ คาดเดา และจดจำลักษณะการเขียนของผู้ใช้ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถป้อนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว หน้าจอที่มีขนาดใหญ่ถึง 2.4 นิ้ว จึงเขียนข้อความได้อย่างชัดเจนและสะดวก

MING A1600 เปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวคนเก่งด้วยแอพลิเคชั่นทางธุรกิจที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น อีเมล์ เบราซ์อินเทอร์เน็ต ระบบสแกนนามบัตร ซอฟต์แวร์แปลภาษา และระบบอ่านไฟล์เอกสาร Microsoft Office 

คุณสมบัติเด่นของ MING A1600

 ระบบนำทางแบบเรียลไทม์ ผ่านเครือข่ายจีพีเอสแบบ stand-alone บนหน้าจอสัมผัส
 กล้องถ่ายภาพ 3.2 ล้านพิกเซล พร้อมโฟกัสอัตโนมัติและระบบสแกน
 ระบบจดจำลายมืออักษรภาษาไทยโดยใช้ปากกาบนหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 2.4 นิ้ว
 แพลตฟอร์ม Linux สามารถรองรับการทำงานแบบมัลติทาสก์ และหน่วยความจำสูงสุดถึง 4 กิกะไบต์โดยใช้ไมโครเอสดีการ์ด

ด้วยกล้องถ่ายภาพ 3.2 ล้านพิกเซล A1600 สามารถบันทึกและแบ่งปันภาพช่วงเวลาแห่งความประทับใจได้ง่าย ๆ พร้อมฟังก์ชันภาพพาโนรามาที่สามารถถ่ายภาพแนวนอนแบบหลายช็อตต่อเนื่อง 360 องศา หรือแม้แต่สร้างภาพแอนิเมชั่นรูปแบบไฟล์ GIF และส่งต่อให้เพื่อนผ่าน MMS

แพลตฟอร์ม Linux อันชาญฉลาด รองรับการทำงานแบบมัลติทาสก์และแอพลิเคชั่นที่หลากหลายได้อย่างมีเสถียรภาพและประสิทธิภาพ รองรับหน่วยความจำสูงสุดถึง 4 กิกะไบต์ผ่านการ์ดไมโครเอสดี จึงสามารถเก็บข้อมูลต่าง ๆ ที่ต้องการได้อย่างจุใจ

MING A1600 มีจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายโมโตโรล่าทั่วประเทศในราคา 13,990 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโมโตโรล่า คลิกไปที่ www.motorola.com  และสำหรับประเทศไทย คลิกไปที่ www.hellomoto.com/th