ไฟแอลอีดี LD-1000 LED สำหรับกล้องนิคอน ไว้ถ่ายภาพและวีดีโอระยะใกล้

จารย์บอย | 19 ก.ย 2556 12:56:07

4243

VIEWS จารย์บอย

ไฟแอลอีดี LD-1000 LED สำหรับกล้องนิคอน ไว้ถ่ายภาพและวีดีโอระยะใกล้

ไฟแอลอีดี LD-1000 LED สำหรับกล้องนิคอน วัน และคูลพิกซ์
ขนาดกะทัดรัด สำหรับการถ่ายภาพและวีดีโอในระยะใกล้

กรุงเทพฯ – นิคอน เปิดตัวไฟส่องสว่างรุ่นใหม่ LD-1000 LED สำหรับกล้องนิคอน วัน และกล้องคอมแพ็คในตระกูลคูลพิกซ์ ไฟ LED รุ่นใหม่นี้ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ด้วยการออกแบบรูปทรงทันสมัย ให้แหล่งกำเนิดแสงอย่างต่อเนื่อง มีช่องกระจายแสงที่ช่วยให้แสงที่ออกมานุ่มนวลดูเป็นธรรมชาติในทุกพื้นผิว

เหมาะสำหรับการถ่ายภาพระยะใกล้แบบ close-up หรือเมื่อบันทึกภาพเคลื่อนไหวจากจุดที่อยู่ใกล้ นอกจากนี้ยังสามารถดูความสว่างและเงาของแสงไฟได้จากหน้าจอกล้อง การออกแบบเพื่อใช้ติดตั้งบนตัวกล้องหรือแยกต่างหาก จึงให้ความสะดวกอย่างไม่น่าเชื่อในการเพิ่มลูกเล่นและความน่าประทับใจลงในภาพถ่าย

คุณสมบัติเด่นของ LD-1000 LED

1. ช่องกระจายแสง (Diffusion panel) ที่ให้แสงนุ่มนวล เพื่อภาพที่ดูเป็นธรรมชาติ ช่องกระจายแสง LED ที่ช่วยกระจายแสงให้ส่องสว่างได้นุ่มนวลอย่างต่อเนื่องที่ดูเป็นธรรมชาติได้ในทุกพื้นผิว ทำให้เกิดประกายแสงเพียงเล็กน้อยสำหรับพื้นผิวที่สะท้อนแสง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพระยะใกล้ (close up) เช่นการถ่ายอาหาร หรือเครื่องประดับ

2. แสงไฟส่องสว่างต่อเนื่อง มองเห็นความสว่างแสงได้ในระหว่างการถ่ายภาพ
การใช้แหล่งกำเนิดแสงที่ให้แสงต่อเนื่อง แตกต่างจากการใช้แฟลช คุณสามารถดูเอฟเฟคและความสว่างของแสงที่เกิดในภาพได้จากบนหน้าจอ LCD หรือในช่องมองภาพ (viewfinder) ก่อนที่คุณจะถ่ายภาพ จึงไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการตั้งค่าแฟลชที่ถูกต้องและง่ายต่อการปรับมุมของแสงไฟ LED เพื่อให้ได้เอฟเฟคที่คุณต้องการ

3. ชุดยึดไฟที่สามารถถอดออกได้ ให้ความคล่องตัวในการปรับเปลี่ยนมุมของแสง
ชุดยึดไฟที่สามารถถอดออกได้ และปรับได้อย่างอิสระ แม้เมื่อนำไปเชื่อมติดกับตัวกล้อง หรือถอดไฟดังกล่าวแยกต่างหากจากตัวกล้องเพื่อให้ควบคุมแสงได้ดียิ่งกว่าเดิม ทั้งการปรับเปลี่ยนทิศทาง ความสูง รวมถึงระยะห่างของแสงจากวัตถุ เพื่อให้ได้มุมของแสงที่ดีที่สุดไม่ว่าตัวกล้องจะอยู่ในตำแหน่งใด ให้ความคล่องตัวในการควบคุมมุมของแสงที่ตกกระทบบนวัตถุ ทำให้ได้ภาพที่ดูมีมิติเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังสามารถปรับมุมในการถ่ายภาพได้เมื่อยึด LD-1000 LED ไว้กับชุดยึดไฟ ซึ่งสามารถยึดติดกับกล้องรุ่นใดๆ ก็ได้ผ่านทางช่องยึดขาตั้งกล้อง

• คุณสมบัติอื่นๆ ของ LD-1000 LED

- ใช้เพียงสวิทช์เดียวที่ด้านหลังของไฟ สำหรับการ 'เปิด' หรือ 'ปิด' ไฟ รวมทั้งการตั้งค่าแสงได้ถึง 2 ระดับ
- รูปทรงเพรียวบางและพกพาสะดวก ด้วยรูปลักษณ์สวยงามทันสมัย เหมาะกับการใช้ในทุกสถานการณ์
- มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ ดำ และขาว