iPhone 5s : บทสรุปรีวิว iPhone 5s สุดยอดสมาร์ทโฟนที่ทั่วโลกรอคอย

น้าป๋วย | 18 ก.ย 2556 12:18:57 (อัพเดต 18 ก.ย 2556 17:56:07)

17819

VIEWS น้าป๋วย

iPhone 5s : บทสรุปรีวิว iPhone 5s สุดยอดสมาร์ทโฟนที่ทั่วโลกรอคอย

หลังจากที่ Apple ประกาศเปิดตัว iPhone 5s ไปเมื่อวันที่ 10 กันยายน ทาง Apple ก็ได้ส่งเจ้า iPhone 5s ให้กับบรรดาสื่อได้ทำการรีวิวไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งบรรดาสื่อที่ได้รับเครื่องไปรีวิวต่างก็มีบทสรุปเกี่ยวกับ iPhone 5s ตัวนี้ออกมาให้อ่านกันมากมาย เรามาดูกันว่าแต่ละเว็บไซต์แต่ละสื่อในต่างประเทศได้สรุปรีวิวเกี่ยวกับ iPhone 5s ว่าอย่างไรกันบ้าง

Jim Dalrymple, The Loop

"การตั้งค่าระบบอ่านลายนิ้วมือทำได้ง่ายมากแค่วางนิ้วลงบนปุ่ม Home จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนที่แสดงในหน้าจอ ซึ่งเมื่อระบบทำงานก็จะสั่นเตือน จากนั้นก็ทำซ้ำอีกครั้งจนระบบติดตั้งเสร็จก็ใช้งานได้ ส่วนเรื่องความเร็วในการทำงานก็ทำได้ดีขึ้นเกินความคาดหมาย เนื่องจากมีการใช้ตัวประมวลผลแบบ 64bit ซึ่งนั่นหมายความว่าเร็วกว่า iPhone5 ถึงสองเท่า"

Darrell Etherington, TechCrunch

"แวบแรกที่เห็นนั้น รู้สึกว่าตัวดีไซน์เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือถือว่าดูดีดึงดูดสายตา และเป็นเทคโนโลยีที่ใช้งานได้จริงกว่าพวกเทคโนโลยีในสมาร์ทโฟนอื่นๆเช่นการควบคุมด้วยท่าทางหรือติดตามสายตา

Walt Mossberg, AllThingsD

"สำหรับเรื่องภาพถ่ายนั้นดูเหมือนว่าจะคมกว่า iPhone5 และถ้าจะถ่ายรูปในที่แสงน้อยก็มีแฟลชที่ทำงานได้ดี ส่วนตัวแอพกล้องที่ให้มานั้นมีการพัฒนาขึ้น สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้รวดเร็วขึ้น พร้อมกับสามารถเลือกภาพที่ดีที่สุดมาใช้ การถ่ายวีดีโอด้วยโหมดสโลว์โมชั่นก็ทำงานได้อย่างราบลื่น

Myriam Joire, Engadget

"อย่างแรกเลยกับประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในที่แสงน้อยนั้น iPhone5s สามารถถ่ายภาพได้ดีกว่า iPhone5 ภาพที่ได้จะคมชัดและมีรายละเอียดมากกว่า สีสันที่ได้ถูกต้องตามจริง ที่สำคัญ Noise ลดลงด้วย แต่หากไปถ่ายภาพตอนกลางวันทั่วไปก็ไม่แตกต่างกันเท่าใดนัก อย่างไรก็ตาม iPhone5s ยังคงให้ภาพที่สูสีกับสมาร์ทโฟนเรือธงในตลาดรุ่นอื่นๆ และจากภาพตัวอย่างที่ถ่ายมาเปรียบเทียบกับ Nokia Lumia 1020 แล้ว iPhone 5s มี Noise มากกว่านิดหน่อย รวมถึงรายละเอียดหายไปเล็กน้อย ส่วนเรื่องสีสันทำได้ดี ดังนั้นเรื่องกล้องนั้นอาจจะไม่ได้ดีที่สุดแต่มั่นใจได้ว่าผู้ใช้งาน iPhone 5s จะยังคงมีความสุขในการถ่ายภาพแน่นอน

Edward Baig, USA Today

"แม้ว่าทาง Apple จะยังไม่ได้เปิดระบบ Touch ID ให้นักพัฒนาแอพสร้างแอพมารองรับ แต่ในอนาคตคงมีแอพให้เล่น แม้ว่าทาง Apple จะเปิดตัว iCloud ช้าไปหน่อยเพราะเป็นระบบสำคัญที่จะช่วยจัดเก็บข้อมูล ซึ่งอนาคตเราเพียงแค่ใช้นิ้วแตะเพื่อเข้าถึงรหัสผ่านและข้อมูลต่างๆได้อย่างสะดวก และที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนอื่นก็คือ เรื่องแฟลช True Tone ที่แฟลชสองตัวจะคำนวณค่าแสงเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่ดี และนั้่นทำให้ผมหลงรักการถ่ายภาพด้วยแฟลชมากขึ้น

Scott Stein, CNET

"ระบบสแกนนิ้วเป็นอะไรที่ใหม่มาก มันใช้งานได้ง่าย สแกนนิ้วติดแม้ว่านิ้วจะอยู่ในองศาไหน ไม่เหมือนกับพวกระบบสแกนนิ้วที่อยู่ในพวกคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ทั้งยั้งสามารถสแกนได้ทุกนิ้วไม่เว้นแต่นิ้วเท้าด้วยนะ

David Pogue, The New York Times 

"สิ่งที่ iPhone 5s โปรโมทอย่างหนักก็น่าจะเป็นเรื่องของระบบสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งวางตำแหน่งไว้บริเวณปุ่ม Home แค่กดปุ่มเพื่อเริ่มใช้งานแตะนิ้วไว้สักพักเพื่อปลดล็อคโดยที่คนอื่นไม่สามารถแอบมาใช้เครื่องของคุณได้ ไม่ต้องมานั่งกรอกพาสเวิร์ดอีกต่อไป และจากการทดสอบพบว่ามันใช้งานได้จริงและทำงานได้ดีทีเดียว

บทความโดย : น้าป๋วย TechXcite

ที่มา : macrumors