Gadget: 13 สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตที่ทุกคนรอคอยตลอดช่วงครึ่งปีหลัง 2013!

ป๋าเอก | 31 ก.ค. 2556 16:05:13

12016

VIEWS ป๋าเอก

Gadget: 13 สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตที่ทุกคนรอคอยตลอดช่วงครึ่งปีหลัง 2013!

:: Gadget: 13 สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตที่ทุกคนรอคอยตลอดช่วงครึ่งปีหลัง 2013! ::

Gadget อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite แน่นอนว่าถ้าพูดถึง Gadget หมายเลขหนึ่งในใจทุกคนยังไงเสียกว่า 90% ก็น่าจะพูดถึง Smartphone และ Tablet กันเป็นอย่างแรกๆ ว่าแต่ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2013 นี้เราจะมีโอกาสได้เห็น Gadget ใหม่ๆตัวไหนจากค่ายใดบ้างที่ทุกคนรอคอย ก็ขอเชิญมาร่วมลุ้นไปกับรายชื่อ 13 สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตที่ทุกคนรอยตลอดช่วงครึ่งปีหลัง 2013 มาดูกันว่า Gadget ในลิสต์รายการเหล่านี้มีรุ่นไหนที่จะถูกใจคุณเป็นพิเศษหรือเปล่าครับ :)

1. มีข่าวว่า HTC กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา HTC One ที่จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นระดับ 5.5 นิ้วเป็นอย่างต่ำซึ่งคาดว่าจะใช้ชื่อว่า HTC One Max และจะเป็นเรือธงของค่ายนี้รุ่นต่อไปด้วย

2. Samsung เตรียมตัวที่จะส่ง Samsung Galaxy Note 3 มือถือจอยักษ์หรือ Phablet ในช่วงเดือนกันยายนนี้โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดเกือบๆ 6 นิ้วและสเปคที่ดีกว่า Samsung Galaxy S4 เสียอีก

3. Google เตรียมจับมือกับ LG อีกครั้งในการพัฒนาสมาร์ตโฟน Google Nexus 4 รุ่นต่อไปซึ่งน่าจะเป็นตัวโชว์เคสสำหรับ Android เวอร์ชั่นต่อไปด้วย

4. Google น่าจะเปิดตัว Android 5.0 Key Lime Pie ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันต่อไปที่มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆเข้ามา (ไม่ใช่แก้บั๊กเหมือน Android 4.3) ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดยหัวหอกตัวความหวังคงจะเป็น Google Nexus 4 และ Google Nexus 10 นั่นเอง

5. Google Nexus 10 รุ่นต่อไปอีกหนึ่งแท็บเล็ตตัวความหวังจากค่าย Google ที่น่าจะมาพร้อมกับ Android 5.0 Key Lime Pie เวอร์ชั่นต่อไปและจะชนกับ iPad 5 ของฝั่ง Apple เต็มๆ ส่วนคนที่จะมารับหน้าเสื่อผลิตให้น่าจะเป็น Samsung เจ้าเก่าเช่นเคย

6. Apple วางแผนที่จะส่ง iPad 5 แท็บเล็ตรุ่นต่อไปออกมาวางจำหน่ายก่อนช่วงเทศกาลชอปปิ้งสิ้นปีนี้ โดยตัวเครื่องจะมีน้ำหนักที่บาลง, บางลงและเปลี่ยนดีไซน์ให้เหมือนกับ iPad Mini แทน

7. iPhone 5S ที่สุดแห่งข่าวลือประจำปีนี้แล้วก็ว่าได้กับสมาร์ตโฟนรุ่นต่อไปจาก Apple ที่จะปรับสเปคภายในให้ดีขึ้นกว่า iPhone 5 แม้ว่าหน้าตาไม่น่าจะเปลี่ยนไปจากเดิม ที่สำคัญแว่วๆมาว่า iPhone 5S จะรองรับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือได้ด้วย ยังไงคงต้องรอลุ้นกันช่วงกันยายน-ตุลาคมนี้

8. เมื่อมี iPhone 5S ก็ต้องมี iPhone ราคาถูก (หรือ iPhone 5C) ออกมาคู่กันด้วยกับอีกหนึ่งทางเลือกของไอโฟนราคาประหยัดฝาหลังพลาสติกที่ต้องลุ้นว่าจะมาจริงหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ iPhone ราคาถูกก็น่าจะเปิดตัวในช่วงเดียวกับ iPhone 5S รุ่นท็อปนั่นแหละ

9. iOS 7 ระบบปฏิบัติการที่ดีที่สุด (เขาว่ายังงั้น) บน iPhone, iPad จาก Apple คงจะได้มีโอกาสให้ทุกคนสัมผัสตัวเต็มกันในช่วงเวลาเดียวกับที่ iPhone 5S เปิดตัวนั่นเอง

10. Microsoft เตรียมแก้มือกับแท็บเล็ต Surface รุ่นที่สองซึ่งน่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ตรุ่นใหม่ Intel Haswell และอายุแบตเตอรี่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ขณะที่บางกระแสก็บอกว่า Surface รุ่นใหม่อาจจะลดขนาดหน้าจอลงไปแย่งส่วนแบ่งกับกลุ่มตลาดแท็บเล็ต 7 นิ้วแทน

11. Motorola จะเปิดตัว Moto X ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ ตัวนี้มีภาพหลุดมาเยอะจนอาจจะไม่ต้องลุ้นอะไรแต่ที่น่าสนใจน่าจะเป็นเทคโนโลยีภายในเครื่องมากกว่าที่ Motorola การันตีว่าเด็ดดวงไม่ซ้ำใคร แถมแว่วๆมาว่าจะเป็นมือถือรุ่นแรกที่เราประกอบสเปคเองได้ด้วยแฮะ (จริงไหมเดี๋ยวรู้กัน)

ปล. เนื่องจากในลิสต์นี้ยังขาดไปถึง 2 อุปกรณ์ที่ผมคิดว่าไม่ใส่มาได้ยังไงเนี่ยคนรอกันตั้งเยอะ ว่าแล้วก็ขอแถมให้ซะหน่อย อิอิอิ

12. LG G2 อีกหนึ่งความหวังในการกู้บัลลังก์สมาร์ตโฟนคืนมาอีกครั้งจากค่าย LG ที่จะเปิดตัววันที่ 7 สิงหาคมนี้แล้ว โดยตัวเครื่องดูเหมือนจะให้น้ำหนักไปที่ความสวยงามและตอบสนองต่อผู้ใช้งานมากกว่ามือถือทุกรุ่นในปัจจุบัน คงต้องไปรอดูกันว่าเทคโนโลยีใหม่ของ LG จะเจ๋งขนาดไหน

13. เมื่อยุคนี้เป็นยุคของมือถือกล้องเทพก็ขาดไม่ได้เลยกับ Sony Xperia i1 Honami ว่าที่สมาร์ตโฟนกล้องหลัง 20 ล้านพิกเซลที่เรียกว่าตัวนี้ Sony จัดหนักจริงๆทั้งเรื่องของสเปคและคุณสมบัติต่างๆภายในเครื่อง (โดยเฉพาะกล้อง) ที่สำคัญรู้สึกว่า Sony Xperia i1 Honami จะเปิดตัวในวันเดียวกับ Samsung Galaxy Note 3 ซะด้วย ต้องรอดูว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไรครับ :)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite
ที่มาข่าวและภาพ: businessinsider