Mobile: 10 เคสพิลึกคนลืมมือถือตัวเองไว้ในสถานที่สุดพิสดารที่คุณก็คาดไม่ถึง!

ป๋าเอก | 26 ก.ค. 2556 15:10:33

15385

VIEWS ป๋าเอก

:: Mobile: 10 เคสพิลึกคนลืมมือถือตัวเองไว้ในสถานที่สุดพิสดารที่คุณก็คาดไม่ถึง! ::

Mobile อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite คิดว่ากว่า 80% ของประชากรทั่วโลกน่าจะเคยประสบเหตุการณ์ "ลืมมือถือ" กันมาบ้างสักครั้งสองครั้งในชีวิต (ผมเองก็เคยเหมือนกัน) แต่ส่วนใหญ่แล้วก็คงจะลืมมือถือกันในสถานที่ที่คาดเดากันได้อย่างเช่นตามร้านอาหาร, ห้องน้ำ หรือบนรถโดยสารเป็นต้น อย่างไรก็ตามก็มีบางกรณีที่เคสการลืมมือถือเกิดขึ้นในสถานที่ที่แม้แต่เราท่านก็ยังคาดไม่ถึง เหมือนอย่าง 10 กรณีนี้จากรายงานของ Mobile Insurance บริษัทประกันโทรศัพท์มือถือในประเทศอังกฤษที่แอบเอาเคสคนลืมมือถือแต่สุดท้ายก็หาเจอแบบฮาๆมาแชร์ให้ฟังกันในวันนี้ครับ :)

- คนงานก่อสร้างวัย 30 ปีจากเมือง Stockport ลืมโทรศัพท์มือถือตัวเองไว้ในโพรงผนังบ้านที่เขาไปต่อเติมให้ ยังดีว่าลูกค้าโทรมาบอกว่ามีเสียงมือถือดังมาจากผนังบ้านของเขาและให้คุณพี่ไปแงะออกได้ตามสบาย

- ชาวนาวัย 50 ปี ลืมโทรศัพท์มือถือตัวเองไว้ในห่อกองฟาง ซึ่งแม้ว่าเครื่องจะเป็นรอยไปพอสมควรแต่ก็ยังใช้ได้อยู่นะ

- สาวสวยวัย 19 ปีจากเมือง Birmingham ลืมโทรศัพท์มือถือตัวเองไว้ในตู้เย็น แต่โดนกล่องนมบังไว้เลยมองไม่เห็นในตอนแรก

- ชาวสวนวัย 50 ปีจากเมือง York ลืมโทรศัพท์มือถือตัวเองฝังดินไว้ในสวน ตอนที่ทำแปลงเพาะปลูกเมื่อนานมาแล้ว เคราะห์ดีที่โทรศัพท์ไม่เป็นอะไรแต่แอบสกปรกนิดหน่อย

- ชายวัย 30 ปี ลืมโทรศัพท์มือถือตัวเองไว้ในกรงหนูแฮมสเตอร์ของลูกชายตัวเอง แต่ก็พยายามทำเนียนบอกบริษัทประกันว่าน่าจะเป็นลูกชายเขาแอบเอาไว้ซ่อนไว้มากกว่า

- ชายวัย 20 ปี ลืม iPhone ของตัวเองไว้ในกระโปรงหน้าตอนที่เปิดขึ้นมาล้างรถ เคราะห์ดีที่แม้ว่าเขาจะขับรถคันนี้มาเป็นเวลา 4 วันแต่โทรศัพท์เครื่องนี้ก็ไม่ได้หล่นไปไหนนะ

- คุณผู้หญิงวัย 30 ปีจากเมือง Cambridge ลืมโทรศัพท์มือถือตัวเองเสียบไว้ระหว่างหนังสือสองเล่มในชั้นหนังสือ ยังดีที่บรรณารักษ์ห้องสมุดโทรมาบอกว่ามือถือของเธอยังอยู่สุขสบายดี

- หญิงจากเมือง Plymouth ลืมโทรศัพท์มือถือตัวเองไว้ในกองแผ่นโบรชัวร์ปั๊มน้ำมันแถวบ้าน ปรากฏว่าผ่านไปหนึ่งสัปดาห์เธอแวะกลับมาเติมน้ำมันที่ปั๊มนี้ก็โชคดีที่มือถือยังอยู่ที่เดิม

- ชายวัย 40 ปีจากเมือง Liverpool ลืมโทรศัพท์มือถือตัวเองไว้ในโถชักโครกที่บ้าน จนกระทั่งมาเปิดเจอตอนจะทำความสะอาดลูกยางนี่แหละ แน่นอนว่าจมน้ำขนาดนี้มือถือก็พังหมดสภาพไปแล้วเป็นธรรมดา (จนบัดนี้เขายังไม่รู้เลยว่าไปลืมมือไว้ตรงนั้นได้ยังไง)

- สัปเหร่อจาก London ลืมโทรศัพท์มือถือตัวเองไว้ในโลงศพที่เขาเพิ่งฝังไปเมื่อคืนก่อน ยังดีที่เขาไปหาเจอจนได้ (ไม่รู้ว่าคนในโลงโทรมาบอกหรือเปล่านะ..กึ๋ยส์ๆ)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite
ที่มาข่าวและภาพ: gizmodo