Review : Cherry Thunder 2.0 สมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาว์ ที่เข้าได้กับทุกวัย

MXcite | 24 มิ.ย. 2556 11:39:47 (อัพเดต 29 มิ.ย. 2556 08:17:26)

7577

VIEWS MXcite

Review : Cherry Thunder 2.0 สมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาว์ ที่เข้าได้กับทุกวัย

Review : Cherry Mobile Thunder 2.0
สมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาว์ ที่เข้าได้กับทุกวัย

สวัสดีครับ แฟนๆชาว TechXcite ทุกคนครับ ช่วงนี้ฝนตกทุกวันเลยนะครับ ยังไงทุกคนก็รักษาสุขภาพด้วยนะ วันนี้ผมจะพาแฟนๆชาว TechXcite ไปพบกับมือถือที่เข้ากับช่วง หน้าฝน นั่นก็คือ Cherry Mobile รุ่น Thunder 2.0 ผมเอ่ยชื่อนี้ขึ้นมาทุกคนอาจเกาหัว หยิ๊กๆจนรังแคร่วงเป็นก้อนก็ได้ เพราะยี่ห้อนี้พึ่งมาเปิดตัวใน ประเทศไทย ได้ไม่นานอาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักซักเท่าไหร่ เจ้า Cherry Mobile มีรากฐานมาจาก ดินแดนมังกร ประเทศจีน ที่มีจุดขายเป็น สมาร์ทโฟนราคาไม่แพง รุ่นที่ผมจะมาแนะนำให้รู้จักกันนั้นเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ ราคาเบากระเป๋า ครับ ถ้าอยากรู้เพิ่มเติมล่ะก็
ไปชมกันเลย


เจ้า Cherry Mobile รุ่น Thunder 2.0 มาพร้อมกับ CPU Quad-core processor ความเร็ว 1.2GHz และ Ram 512 MB Rom 4 GB จอแสดงผลกว้าง 5 นิ้ว แบบ Capacitive Touchscreen ความละเอียด 854 x 480 พิกเซล 
มากับระบบปฏิบัติการ Andriod Jelly Bean 4.2 ครับ


ด้านการดีไซน์ครับ ตัวเครื่องประกอบมาจาก พลาสติก มีน้ำหนักเบา ตัวเครื่องดู คงทน ดีในระดับหนึ่ง มีการรักษา อุณหภูมิได้ดีเครื่องไม่ค่อยร้อน เวลาใช้นานๆ มาพร้อมกับแบตแบบ Li-ion 2100 mAh ทางผมลองทดสอบแบตโดยการชาร์จจนเต็ม เปิดแสงสุด แล้วเล่นวีดีโอผ่าน YouTube ปรากฏว่าเครื่องอยู่ได้ประมาณ 5 ชั่วโมง นับจากเริ่มเล่นวีดีโอ ถือว่าอยู่นานพอควรเลย


ทางด้านขวาของตัวเครื่องมีเพียงปุ่ม เปิด/ปิด เครื่อง เท่านั้น


ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่ม เพิ่ม/ลด เสียง ครับ


ส่วนทางด้านบนของตัวเครื่องมี ที่เสียบสาย Micro USB กับ รูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.


ด้านหลังของตัวเครื่องเป็นแบบ ฝาเปิดได้มีแบตเตอร์รี่ที่สามารถ ถอดออกได้ เราไปดูช่องอื่นใกล้ๆกันดีกว่า


ปิ๊ง ๆ ที่เห็นทั้งสามช่องนั้น เรามาไล่กันตั้งแต่ช่องแรกเลยดีกว่าช่องแรกนั้นคือ ช่องใส่ Memory Micro SD สามารถใส่ได้สูงสุดถึง 32 GB ด้วยกัน ช่องต่อไปเป็นช่องใส่ ซิมการ์ด ซึ่งเจ้ารุ่นนี้เป็นแบบ รุ่นสองซิม แต่ไม่สองใจนะจ๊ะ


ในส่วนของลำโพงเจ้ารุ่นนี้ มีเสียงที่คมชัด แต่ติดที่เสียงเบาไปหน่อย


กล้องหน้าความคมชัด 2 ล้านพิกเซล ครับ


กล้องหลังมาพร้อมกับความคมชัด 8 ล้านพิกเซล พร้อมกับ LED Flash ทีมีระบบ AutoFocus ครับ ถือว่าเจ้ากล้องหลัง Thunder 2.0 ตัวนี้ ทำออกมาได้ดีมากๆ ครับ คมชัดมาก ถ้าไม่เชื่อลองไปชมภาพตัวอย่างกันเลย


                     กล้องหน้า                                                         กล้องหลัง
อันนี้เป็นเปรียบเทียบ กล้องหน้า และ กล้องหลัง ครับ 


ส่วนต่อมานะครับ อันนี้เป็นลูกเล่นของกล้องที่ผมชอบมาครับ เรียกได้ว่าให้มาหลายโหมดทีเดียว อันแรกเป็นแบบ Panorama ที่ไว้สำหรับถ่ายรูปต่างๆ ถ่ายเป็น แนวนอน ลากยาวได้ ส่วนอันต่อมาคือ การถ่ายภาพแบบหลายมุมมอง แล้วเราสามารถขยับเป็นช๊อตๆได้ เมื่อเปิดดูรูป อันที่สามคือ โหมดที่จะปรับ focus กล้องให้เข้ากับรูปที่เราถ่าย เช่น ถ้าเราถ่ายที่แสงน้อย มันจะปรับเป็นโหมดแบบถ่าย กลางคืน ให้เลย ส่วน อันสุดท้าย ผมชอบมากที่สุดนะครับ โหมดจับภาพเวลายิ้ม เพราะว่าเพียงแค่ คุณยิ้มภาพก็จะจับโดยอัตโนมัติ

เราไปชมอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องดีกว่าครับ


ต่อไปเรามาดูในส่วนของกราฟฟิคกันครับ ทดสอบจากเกม Minion Rush 

กราฟฟิค นั้นต้องบอกได้เลยว่าใครที่ชอบเล่นเกม อาจจะไม่ค่อยถูกใจเล็กน้อย เพราะว่าเกมที่มีกราฟฟิคสูงๆ อาจมีกระตุกเป็นบางช่วงนิดหน่อย แต่ก็ถือว่าโอเคนะครับ ถ้าเทียบกันราคาอันแสนถูก

เรามาดูการทดสอบคร่าวๆกันดีกว่าาาา 


คะแนนจาก Antutu Benchmark ได้ไป 13688 คะแนนครับบบบ


สรุป
หลังจากได้ลองใช้เจ้า Cherry Mobile รุ่น Thunder 2.0 มาซักพักหนึ่ง รู้สึกว่ามันมี หน้าจอที่ใหญ่มาก เอาไว้ดูหนังนี่สุดยอดเลย ระบบสัมผัสที่ลื่นพอตัว กล้องหน้าถือว่าทำออกมาได้ดีพอควรแต่ เซอร์ไพร์กล้องหลังมาก ทำออกมาได้ดีเกินคาดเลยทีเดียว ด้านดีไซน์ตัวเครื่องทำจากพลาสติก ดูมันวาวสวยงาม โดยรวมแล้วถือว่า คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแน่นอน เพราะมันมีราคาเพียง 5,999 บาท เท่านั้น ไม่แพงเลยใช่ไหมล้า าา าา 

ข้อดี

     - ราคาเหมาะสม กับ คุณภาพสินค้า 
     - กล้องหลังชัดมาก มากจนคาดไม่ถึงทีเดียว
     - โหมดกล้องมีมาให้เลือกเยอะ 
     - รองรับได้ถึง สองซิม เลย 

ข้อสังเกต

      - เวลาชาร์จแบตแต่ละที ใช้เวลานานมากๆ 
     - เล่น App ที่มีกราฟฟิคสูงๆ อาจจะมีกระตุกบ้างบางครั้ง