Review : Nokia Wireless Car Charger แท่นวางมือถือบนรถที่ไม่ธรรมดา

MXcite | 18 มิ.ย. 2556 14:44:09 (อัพเดต 22 มิ.ย. 2556 07:43:36)

8231

VIEWS MXcite

Review : Nokia Wireless Car Charger แท่นวางมือถือบนรถที่ไม่ธรรมดา

Review : Nokia Wireless Car Charger
แท่นวางมือถือบนรถที่ไม่ธรรมดา!!! 

สวัสดีครับแฟนๆทุกคน วันนี้ผม Mrxcite อยากทราบว่า ทุกท่านเบื่อไหมกับการที่เวลาเราจะไปที่ไหน แต่เราดันไม่รู้จักทาง ไปไม่เป็น ต้องพึ่งเจ้า Map ในมือถืออยู่บ่อยๆ แล้วไหนยังต้องขับรถ พร้อมกับถือมือถือ ดูแผนที่ ไปด้วย อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ บางทีถ้าไปไกลหน่อยเจ้าแบตฯ ที่แสนน้อยนิด ที่ธรรมดามันก็ลดเอาลดเอาอยู่แล้วเจอ 3G เวลาหาเส้นทางอีกยิ่งไม่ต้องพูดถึง วันนี้พวกเรา Techxcite เป็นห่วงแฟนๆที่น่ารักทุกคน ( พูดจากใจเลย:D ) จึงมารีวิว แท่นวางมือถือบนรถ ยี่ห้อ Nokia รุ่น Wireless cars Charger ที่เป็นได้ทั้งทีชาร์จไร้สาย และ แท่นวางในเวลาเดียวกัน สามารถติดกระจกได้ด้วยนะ จะบอกให้

ไปรับชมกันเลยยย


มาเริ่มดูกันเลยดีกว่า แท่นวางตัวนี้  ทำจากพลาสติก สีดำด้าน ดูแล้ว แข็งแรงมาก ตัวล็อคด้านข้างสามารถ ยืด และ หด ได้ อีกทั้งข้อต่อก็สามารถหมุนไปมา ได้ทั้ง แนวตั้ง และ แนวนอน แล้วแต่ความถนัดเลย 

เจ้าตัวนี้ออกแบบมาเพื่อให้ติดที่กระจกโดยเฉพาะ หลายคนคงคิดว่าโอ้ย หยั่งงี้เครื่องก็มีหล่นหมดสิ เราขอบอกตรงนี้เลยครับ ว่า ไมมีแน่นอน เพราะตัวยึดเป็นแบบสูญญากาศ ทำให้มีแรงดูดที่เหนียวมากๆ ถ้าไม่กดปลดล็อคตัวสูญญากาศบอกได้เลยว่าดึงไม่ออก

รูปนี้เป็นตัว สายที่จะเพิ่มความยาวเพราะบางท่านอาจจะติด ใกล้ หรือ ไกล แตกต่างกันไปนะครับ เพราะมันต้องเสียบกับ Car Charger ซึ่งสายต่อเพิ่มมีความยาวถึง 1.5 เมตรเลยที่เดียว

สามารถเป็นช่องเสียบ USB เพื่อชาร์จกับอุปกรณ์อื่นๆ ก็ได้ครับ

ส่วนด้านล่างของแท่นวาง เป็นรูเสียบที่ชาร์จ และ ก็มีไฟแสดงสถานะถ้าชาร์จอยู่ไฟจะเป็น สีเขียว 

ส่วนอันนี้เป็นตัวปลดล็อคสูญญากาศ ที่ติดกับกระจกรถยนต์ครับรูปนี้ที่เห็นเป็นตัวกดด้านบนสุด นั้นคือตัวปลดล็อค เพื่อยืดขนาดของด้านข้าง (ปรับขนาดให้พอดีกับมือถือ)

เวลารถติดๆก็สามารถวางไว้เพื่อดูหนังเพลินๆ หรือเล่น Facebook และ ที่สำคัญอย่าลืมเข้าเว็บ Techxcite มาชมความเคลื่อนไหวข่าวสารเทคโนโลยีที่อัพเดทก่อนใคร ได้ตลอดเลยนะคร๊าบ บ บบ บ 

อันนี้ผมว่าสุดยอดมากครับ เวลาชาร์จไม่ต้องเสียบสายชาร์จใดๆ กับเครื่องให้วุ่นวายเพียงท่านนำเครื่องไปวางก็จะชาร์จได้ทันที เพราะมันเป็นระบบ แบบ NFC เวลานำตัวเครื่องแตะกับแท่นวางระบบจะ ทำการชาร์จอัตโนมัติ

สรุป
เจ้าแท่นวาง Nokia Wireless Car Charger  ไม่ได้มีดีแค่เอาไว้วางมือถือ เก๋ๆ บนรถ แต่เป็นแท่นวางที่ออกแบบมามอบความสะดวกสบายเวลาขับรถไปไหนมาไหน และเจ้าตัวนี้ยังมีระบบ NFC เพื่อใช้สำหรับชาร์จแบต ฯ เพียงแค่วางเครื่องบนแท่นแค่นั้น ระบบจะทำการชาร์จของมันเองอัตโนมัติ เรียกได้ว่าถ้าเป็นสาวกของ Nokia Lumia 920 นี่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง แต่ถ้ามือถือรุ่นอื่นที่รองรับระบบไร้สายก็สามารถใช้งานได้ เพียงแค่มีเคสหรืออุปกรณ์เสริม ก็สามารถใช้ชาร์จได้เช่นกัน

ข้อดี

  • ไม่ต้องมาเอามือถือ มาถือไปขับไป ลดอุบัติเหตุได้
  • มีตัวต่อสาย USB ต่อกับเครื่องอื่นๆเพื่อชาร์จได้
  • ทำจากวัสดุที่แข็งแกร่ง ทนทาน ตัวจับกระจกเหนียวมาก
  • ตัวล็อคนี่ล็อคได้แน่นมากเรียกได้ว่าหมุนยังไงก็ไม่หล่น

ข้อสังเกต

  • ถ้าเลือกที่วางไม่ดีอาจเกะกะสายตาได้
  • เจ้าเครืองนี้ใช้ได้เฉพาะกับเครื่อง Nokia Lumia 920 เท่านั้น ถ้าเป็นมือถือรุ่นอื่นจะต้องซื้ออุปกรณ์เสริมเพิ่ม

 คลิปตัวอย่าง