ซัมซุงเสริมแกร่งผลิตภัณฑ์กลุ่มโน้ตบุ๊ค “อทีฟ” ส่งสุดยอดเทคโนโลยี “ไซด์ซิงค์”

จารย์บอย | 30 พ.ค. 2556 13:56:03

2753

VIEWS จารย์บอย

ซัมซุงเสริมแกร่งผลิตภัณฑ์กลุ่มโน้ตบุ๊ค “อทีฟ” ส่งสุดยอดเทคโนโลยี “ไซด์ซิงค์”

ซัมซุงเสริมแกร่งผลิตภัณฑ์กลุ่มโน้ตบุ๊ค “อทีฟ” ส่งสุดยอดเทคโนโลยี “ไซด์ซิงค์”
เพิ่มประสบการณ์การใช้งานถึงขีดสุดระหว่างสองระบบปฏิบัติการ

ซัมซุงเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มโน้ตบุ๊คในตระกูลอทีฟ (ATIV) ส่งแอพพลิเคชันไซด์ซิงค์โชว์เทคโนโลยีเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวจากซัมซุงสำหรับการทำงานร่วมกันระหว่างโน้ตบุ๊คพีซีและสมาร์ทโฟนจากระบบปฏิบัติการวินโดวส์และแอนดรอยด์เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบายถึงขีดสุดตอบโจทย์การใช้งานที่ไม่หยุดนิ่งกับความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายมากขึ้นในปัจจุบัน

นายบุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ รองประธานธุรกิจไอทีบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัดเปิดเผยว่า “ในช่วงระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาซัมซุงเป็นผู้ผลิตโน้ตบุ๊คพีซีที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยซัมซุงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2552 และได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคมาโดยตลอดโดยในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของซัมซุงกับการแนะนำไลน์อัพใหม่ภายใต้ชื่อ “อทีฟ (ATIV)”

สำหรับผลิตภัณฑ์ซัมซุงที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ทั้งหมด และเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่มองหาความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตและการทำงาน ซัมซุงยังได้พัฒนาแอพพลิเคชันไซด์ซิงค์ (SideSync) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของซัมซุง เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและส่งเสริมภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ซัมซุงให้เป็นที่จดจำในกลุ่มผู้บริโภคทั่วโลก

ซึ่งการขยายไลน์อทีฟจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยผลักดันการเติบโตของธุรกิจ อีกทั้งยังช่วยให้ซัมซุงสามารถแนะนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ซึ่งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

แอพพลิเคชันไซด์ซิงค์ (SideSync)เป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของซัมซุง ซึ่งแอพพลิเคชันนี้จะทำให้ผู้บริโภคสามารถเชื่อมต่อ 2 ระบบปฎิบัติการเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งในนวัตกรรมไฮไลท์ที่ซัมซุงจะนำเสนอสู่ผู้บริโภคในปีนี้ โดยเทคโนโลยีไซด์ซิงค์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกับการใช้ 2 ผลิตภัณฑ์กับ 2 ระบบปฏิบัติการ

กล่าวคือสามารถใช้โน้ตบุ๊คพีซีในระบบปฏิบัติการวินโดวส์ และสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เพื่อทำงานร่วมกันได้อย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เรียกได้ว่าชีวิตของผู้บริโภคจะก้าวล้ำข้ามทุกขีดจำกัดโดยผู้ใช้งานสามารถสลับการทำงานจากโน้ตบุ๊คพีซีไปสู่สมาร์ทโฟนซัมซุงที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะเป็น Keyboard & Mouse Sharing การใช้คีย์บอร์ดพิมพ์ข้ามหน้าจอสมาร์ทโฟนและโน้ตบุ๊คพีซีโอนถ่ายไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ การลากวางไฟล์และข้อความไปมาระหว่างสมาร์ทโฟนและโน้ตบุ๊คพีซีการใช้เม้าส์ควบคุมหน้าจอสมาร์ทโฟนและโน้ตบุ๊คพีซีและการคัดลอกไฟล์ต่างๆ ก็ทำได้อย่างรวดเร็วทันใจ

Phone Screen Sharing 
การจำลองหน้าจอสมาร์ทโฟนให้ไปอยู่บนหน้าจอโน้ตบุ๊คพีซีรวมไปถึงการชมภาพถ่ายหรือข้อมูลมัลติมีเดียได้พร้อมกันทั้งบนจอมอนิเตอร์และจอสมาร์ทโฟนเพื่อการจัดระเบียบหรือตัดต่อไฟล์มัลติมีเดียที่สะดวกมากขึ้น และ Auto Backup & Charging การแบ็คอัพข้อมูลในสมาร์ทโฟนเข้าสู่โน้ตบุ๊คพีซีก็ทำได้อย่างง่ายดายในระหว่างการชาร์จแบตเตอรี่อีกด้วย

“ผลิตภัณฑ์ตระกูลอทีฟของซัมซุงถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการเพื่อการใช้งานที่ไม่หยุดนิ่งกับความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตได้มากยิ่งขึ้น” นายบุญเลิศกล่าวสรุป